สาระแน เลิฟยูวววว 💥 หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

สาระแน เลิฟยูวววว 💥 หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
24 ส.ค. 64
168

ดูหนังออนไลน์ สาระแน เลิฟยูวววว

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย มาถึงคราวตำนานหนังไทยพาโรดี้อันเลื่องชื่อกับ "สาระแน เลิฟยูวววว" ภาคล่าสุดที่ทิ้งท้ายเอาไว้ด้วยกับนามสกุล...สาระล้อ หนังตลกเชิงเรียลลิตี้ที่กลั่นกรองออกมาเป็นพล็อตที่แทบจะหาสาระใดๆ ไม่ได้ เพราะหนังของพวกเขาเน้นความตลกโปกฮาที่ไม่มีลิมิต

สาระแน เลิฟยูวววว เป็นเรื่องราวการไล่ล่าล้างแค้นแอ็คชั่นโหดมันส์ฮาเริ่มต้นขึ้น เมื่อสองเพื่อนซี้อย่าง หรั่งเร็ว  และ เป้ง เป้าตุง สองนักโทษข้อหาอุกฉกรรจ์คดีโจรกรรมเพชรเดือนเก้า เพชรที่มีมูลค่ามหาศาล ได้แหกคุกที่มีมาตรการป้องกันแน่นหนาเพื่อไปตามหาเพชรเดือนเก้าที่เกิดการพลัดหลงกับพวกเค้าระหว่างถูกตำรวจเข้าจับกุมและคิดจะล้างแค้นคนที่แอบฉกเพชรเดือนเก้าของพวกเค้าไปครอบครอง

หลังจากที่ทั้งคู่แหกคุกออกมาได้ หรั่งและเป้งรีบตรงรี่กลับไปหาครอบครัวที่พวกเค้ารัก แต่หรั่งก็ต้องพบกับความจริงที่ทำให้เค้าแสนเจ็บปวดใจเมื่อเค้าต้องสูญเสีย พิม ซึ่งเป็นภรรยา กับลูกชาย น้องต้นไม้ ที่เค้ารักและคิดถึงมาตลอดระยะเวลาที่เค้าติดอยู่ในคุกให้กับชายคนใหม่อย่าง สุเชาว์ ที่เข้ามาทำหน้าที่สามีและพ่อได้ดีกว่าเค้า ส่วนเป้งที่หวังจะกลับไปขอโทษพ่อ ที่เค้าเลือกเดินทางผิด แต่พ่อกลับไม่ให้อภัย มิหนำซ้ำยังตัดขาดความเป็นพ่อลูกกับเค้าไปตลอดชีวิต

เมื่อทั้งสองคนไม่เหลือใครให้รักและต้องห่วงใยในชีวิตอีกต่อไป พวกเค้าจึงมุ่งมั่นออกตามหาเพชรและตามล่าคนที่ฉกเพชรเดือนเก้าของพวกเค้าไปอย่างไม่ลดละ ในขณะเดียวกัน ผู้กองโตโน่ นายตำรวจหนุ่มมือปราบฝีมือดีกับ จ่าจิว จ่าตำรวจสายฮาก็ได้รับคำสั่งจากหน่วยเหนือให้ออกไล่ล่าติดตามจับกุมหรั่งและเป้งกลับมาเข้าคุกให้ได้เร็วที่สุด ส่วนหรั่งและเป้งก็ออกตามหา จีน แผนเหนือ และ อ้วก สิบแปดมงกุฎ เพื่อนเก่าที่เคยร่วมงานโจรกรรมกันในอดีตให้มาร่วมทีมไล่ล่าล้างแค้นด้วยกัน

หนังเข้าฉายครั้งแรกไปเมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2560 ที่เป็นภาคนี้เป็นผลงานการกำกับของ "เสนาหอย- เกียรติศักดิ์ อุดมนาค" ที่ยังรับหน้าที่นำแสดงเองด้วยเช่นเคย พร้อมด้วยทัพนักแสดงชั้นนำเพียบ นำมาด้วย "มาริโอ้ เมาเร่อ", "วิลลี่ แมคอินทอช", "แจ็ค เฉลิมพล", "ซอ จียอน" และ "ต้น ศกุนตลา" เป็นต้น

ถึงแม้ว่าแฟรนไชส์หนังตระกูลสาระแนจะถูกสานต่อเรื่อยมายาวนานเป็น 10 ปี แต่ดูเหมือนกระแสความนิยมน่าจะเสื่อมคลายไปตามกาลเวลา ในยุคที่โซเชียลมีเดียเข้ามาบทบาทในชีวิตประจำวันและการล้อเลียนและล้อเล่นแผลงๆ กับผู้อื่นเป็นสิ่งที่ถูกมอบว่าเป็นการกลั่งแกล้ง (บูลลี่) มากยิ่งขึ้น ทำให้จังหวะจะโทนความสนุกของหนังถูกปรับโทนลดลงไปตามกระแสสังคมไปด้วย

จึงกลายเป็นว่า สาระแน เลิฟยูวววว เป็นหนังตลกที่ไม่ได้รับกระแสตอบได้ตามที่คาดหวังเอาไว้ เพราะหนังทำเงินตลอดโปรแกรมฉายไปได้ไม่ถึง 10 ล้านบาท และกลายเป็นการหยุดชะงักของแฟรนไชส์หนังสาระแนนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา และยังไม่มีการเข็นโครงการหนังภาคใหม่ออกมาจนถึงวันนี้...

  • ประเภท: แอคชั่น / ตลก
  • นำแสดงโดย: เกียรติศักดิ์ อุดมนาค, มาริโอ้ เมาเร่อ, วิลลี่ แมคอินทอช
  • กำกับโดย: เกียรติศักดิ์ อุดมนาค
  • ความยาว: 105 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 24 สิงหาคม 2560 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa