รีเซต

“ไนท์ ธนสร” ติดโควิดปอดทะลุเกือบตายสั่งเสียแล้วปลงชีวิต

“ไนท์ ธนสร” ติดโควิดปอดทะลุเกือบตายสั่งเสียแล้วปลงชีวิต
ดาราเดลี่บันเทิง
18 ตุลาคม 2564 ( 07:10 )
256

“ไนท์ ธนสร” ติดโควิดปอดทะลุเกือบตายสั่งเสียแล้วปลงชีวิต 

       “ไนท์ ธนสร เลิศลาภวรางกูล” นักแสดงและหัวเรือใหญ่เอ็นดูเอ็นเตอร์เทนเมนท์ติดโควิดอาการหนักปอดทะลุเกือบตายพักรักษาตัว45วันหวิดสิ้นชื่อต่อจากนี้ปลงกับชีวิตอาจตายได้ทุกเวลาเจ้าตัวเปิดเผยว่า

 


       “ตอนนี้เพิ่งออกจากโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์พักรักษาตัว45วันอาการหนักมากหนักว่าคุณณวัฒน์ของผมเชื้อลงปอดจนถึงขั้นปอดทะลุต้องให้อ๊อกซิเจนตลอดทุกวันนี้ผมเวลานอนก็ต้องใช้อ๊อกซิเจนช่วยเพราะมันสามารถตายได้ทุกเวลาทรมานมากช่วงนี้ผมต้องเข้าไปโรงพยาบาลบ่อยตามหมอนัดเพราะเป็นโรคหลายอย่างที่ตามมาหลังหายโควิดต้องค่อยๆตรวจอาการตลอดค่อยๆบำบัดทีละจุดบอกเลยว่าคนที่กำลังจะตายหรือเกือบตายเพราะโควิดมันทรมานมากๆมันหายใจไม่ออกเหนื่อยมากกินไม่ได้ลิ้นก็ไม่มีรสขาติกลิ่นก็ไม่ได้หลงๆลืมๆเวียนหัวนอนก็ไม่หลับมันเปลี่ยนเป็นคนละคนเลยตอนนี้“

ติดมาจากไหน?
       “จากฝนเลยครับคือโดนฝนแล้วก็ตัวร้อนเป็นไข้ไม่สบายอยู่บ้านเกือบ7วันจนอาการหนักหายใจไม่ออกผมปรึกษาคุณหมอที่สนิทหมอบอกต้องรีบไปโรงพยาบาลด่วนจากนั้นผมจึงทราบว่าติดโควิดซึ่งก่อนหน้านี้ผมเก็บตัวอยู่แต่ในบ้านไม่ได้ออกไปไหนเพราะฉะนั้นจะไปติดโควิดจากที่ไหนหรือที่อื่นเป็นไปไม่ได้แล้วพอดีฝนตกผมออกไปนอกบ้านไปซื้อของกินนั่นแหละติดเลยติดจากฝนนี่แหละ”

เหมือนตายแล้วเกิดใหม่?
       “เหมือนเกิดใหม่จริงๆเพราะตอนนั้นคิดว่าตัวเองตายแน่แล้วโทนไปลาทุกคนแล้วอาการหนักขนาดนี้เคยดูแต่ข่าวว่าคนติดโควิดแล้วเชื้อลงปอดอาการมันจะหนักเราก็ไม่รู้เน่อขนาดผมไม่สูบบุหรี่ทานเหล้านะยังไม่คิดว่าอาการหนักยังไงและไม่คิดว่าโดนกับตัวเองหนักจริงๆทรมานมากๆครับ”

ปลงกับชีวิต?

       “ปลงมากเพราะตอนนี้อาการยังไม่ดีขึ้นเลยเพียงแต่ตอนนี้หมอบอกว่าเราสามารถออกไปทำงานได้แล้วแต่ห้ามหนักเพราะโควิดเชื้อมันตายแล้วแต่อาการของปอดต้องค่อยๆรักษากันไปตอนนี้ขนาดพูดยังเหนื่อยเลยตอนนี้ปลงกับชีวิตมากอยากบวชเลยด้วยซ้ำรักโลภโกรธหลงหายหมด 

       เงินทองผมมองว่านอกกายละตอนนี้อยากทำบุญเยอะๆอยากทำความดีอยากช่วยเหลือคนอยากช่วยคนมี่กำลังเดือดร้อนอยากช่วยคนที่มีผลกระทบจากโควิดและคนที่ติดโควิดเท่าที่ผมจะช่วยได้ครับ” ไนท์ธนสรกล่าว