รีเซต

"วิล สมิธ" ซุปตาร์เก้าชีวิต ผู้ล้มลุกบนบ็อกซ์ออฟฟิศ เจอหนังปังทับซ้อนหนังแป้ก

"วิล สมิธ" ซุปตาร์เก้าชีวิต ผู้ล้มลุกบนบ็อกซ์ออฟฟิศ เจอหนังปังทับซ้อนหนังแป้ก
Jeaneration
23 มกราคม 2563 ( 18:00 )
1.3K
1

ดูหนังออนไลน์ วิล สมิธ

รู้หรือไม่ว่า "วิล สมิธ" พระเอกซุปตาร์ระดับโลก กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้เขาก็ต้องฝ่าฟันอุปสรรคมาไม่น้อย เขาถือเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่มีผลงานเป็นกราฟขึ้นกราฟลงตลอดในอาชีพการแสดงเกือบจะ 3 ทศวรรษของเขา เขามีหนังปังเปรี้ยงปร้าง แต่ก็มีหนังคว่ำล้มเหลวบนบ็อกซ์ออฟฟิศหลายเรื่องเช่นเดียว และเขาก็มีหนังเพียงเดียวเรื่องเดียวในชีวิต ที่ทำเงินทั่วโลกทะลุ 1 พันล้านเหรียญ

วิล สมิธ ใน Bad Boys ภาคแรก

วิล สมิธ เริ่มเข้าต้นเส้นทางการนักแสดงตั้งแต่ปี 1992 มีผลงานการแสดงเล็กๆ เก็บประสบการณ์ไปเรื่อยๆ ในช่วงระหว่างที่เขายังสนุกกับการเป็นศิลปินนักร้องอยู่ มีผลงานเด่นๆ อย่าง Where the Day Takes You, Made In America หรือ Six Degrees of Separation เป็นหนังทุนต่ำและทุนปานกลางที่เข้ามาให้เขาได้ชิมลาง

ก่อนที่เขาจะประสบความสำเร็จและแจ้งเกิดได้อย่างเต็มตัว จากการสวมบทเป็น "ไมค์ โลววีย์" ใน Bad Boys ปี 1995 กลายเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาได้รับโอกาสจากสตูดิโอหนังและผู้กำกับชื่อดังให้ไปร่วมงานด้วย เขาจึงไต่เต้าเป็นพระเอกแถวหน้าในช่วงปลายยุค 90 กับหนังเด่นๆ อย่าง Independence Day, Men in Black หรือ Enemy of the State

วิล สมิธ สมัยใสๆ เพิ่งเข้าวงการ

ก่อนจะขึ้นแท่นเป็นซุปตาร์เต็มขั้น เมื่อกลับมาสานต่อใน Bad Boys 2 ในปี 2003 และได้หยิบจับหนังบ็อกซ์บัสเตอร์อีกหลายเรื่อง เช่น I, Robot, Hitch, I am Legend, Hancock หรือ Suicide Squad

แต่ใช่ว่าผลงานการแสดงของเขาจะประสบความสำเร็จไปทุกเรื่อง วิล สมิธ ได้ฉายาว่าเป็นหนึ่งในดาราเก้าชีวิตบนตารางบ็อกซ์ออฟฟิศ เพราะเขามักจะมีหนังที่ล้มเหลวทางรายได้ปะปนเข้ามาในเครดิตการทำงาน แต่ก็มักจะถูกลบล้างและกลบความเสียหายนั้นไปด้วยหนังฮิตที่ประสบความสำเร็จเสมอ

สมัยเป็นฮีโร่วายร้ายใน Hancock

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2001 หนังที่ทำให้เขาเข้าชิงออสการ์ครั้งแรกใน Ali แม้เสียงวิจารณ์จะดีเยี่ยม แต่รายได้ตรงกันข้าม หนังทำเงินไม่ถึง 60 ล้าน จากทุนสร้างระดับร้อยล้านเหรียญ ซ้ำยังชอกช้ำเพราะไม่ได้รางวัลไปครอง แต่ปีต่อมาเขาก็กลับมาเฟื่องฟูได้อีกครั้ง เพราะการกลับมาใน Men in Black 2 และกราฟชีวิตเขาก็พุ่งขึ้นสูงสุดในอาชีพ

หรือเมื่อช่วงไม่นานมานี้ เขาเคยมีผลงานที่ไม่เข้าตาและพลาดเป้าบนบ็อกซ์ออฟฟิศต่อกันหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น After Earth ในปี 2013 ที่ประกบคู่ลูกชายสุดที่รัก แต่ทำรายได้แป้กสุดๆ แค่ 60 ล้านเหรียญ เมื่อกลับไปเล่นหนังสายรางวัลก็ยังไม่เปรี้ยง Focus (2015) ทำเงินได้ไม่คุ้มทุนสร้าง Concussion (2015) ก็เหนื่อยเอาเรื่อง

วิล สมิธ แปลงร่างเป็นยักษ์จินนี่ก็ยังได้

แต่เขาก็ได้ Suicide Squad (2016) กลับมาช่วยกอบกู้สถานการณ์ได้ในที่สุด กระทั่งล้มเหลวกับ Collateral Beauty (2016) ทำให้เขาห่างหายไปจากจอใหญ่อยู่ถึง 2-3 ปี กระทั่งเมื่อปีที่แล้ว เขากลับมาใน Aladdin เวอร์ชันคนแสดง ทำเงินมหาศาล และยังกลายเป็นหนังเรื่องแรกในชีวิตของเขาที่ทำเงินทั่วโลกทะลุพันล้าน

แต่เมื่อผลงานเรื่องต่อมาของเขา ก็กลับทำให้เครดิตแปดเปื้อนอีกครั้ง Gemini Man กับ Spies in Disguise ทำเงินบนบ็อกซ์ออฟฟิศไม่เข้าเป้า และในที่สุดเขาก็กลับมายืนยืดอกได้สมศักดิ์ศรีอีกครั้ง เพราะหนังที่เคยแจ้งเกิดอย่าง Bad Boys For Life เป็นผู้ช่วยชีวิตเอาไว้ หลังทำรายได้ถล่มทลายและสร้างสถิติใหม่ๆ เกิดขึ้น

วิล สมิธ ลดอายุตัวเองในหนังเรื่องใหม่ได้อย่างน่าทึ่ง

เส้นทางอาชีพการแสดงของ วิล สมิธ ก็เหมือนกับชีวิตทุกคน "มีขึ้นก็ย่อมมีลง" เป็นของธรรมดา แต่เขาก็ได้พิสูจน์แล้วว่า ถึงจะล้มลุกคลุกคลานบ่อยแค่ไหน แต่ก็ยังไม่ยอมแพ้ และหยิบจับอะไรที่ท้าทายตัวเองอยู่เสมอๆ หนึ่งในปณิธานต่อไปที่แฟนๆ อย่างให้เขาไปถึงเหลือเกินก็คือ...คว้ารางวัลออสการ์ให้ได้สักตัวเสียที

ติดตามชมผลงานหนังของ วิล สมิธ หลากหลายเรื่องแบบออนไลน์ ได้ที่แอป TrueID และห้ามพลาดหนังแอคชันระทึกขวัญเรื่องล่าสุด "Gemini Man" ออนไลน์ให้ชมแล้ววันนี้

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<