รีเซต

รวมเรื่องราวความน่ารักของคุณครู ผ่าน 6 ซีรีส์-ภาพยนตร์ ชื่อดังบน TrueID

รวมเรื่องราวความน่ารักของคุณครู ผ่าน 6 ซีรีส์-ภาพยนตร์ ชื่อดังบน TrueID
EntertainmentReport3
16 มิถุนายน 2566 ( 14:00 )
2.6K

ด้วยความที่ช่วงเดือน มิถุนายน เป็นช่วงเวลาขอพิธีไหว้ครูตามโรงเรียนต่าง ๆ แถมยังแชร์ภาพบรรยากาศความน่ารักระหว่างลูกศิษย์กับคุณครู ทำให้นึกถึงซีรีส์ และภาพยนตร์ บนทรูไอดี ที่เป็นเรื่องราวเกี่บวกับคุณครู โรงเรียน ซึ่งครั้งนี้ได้รวมมาฝากแฟน ๆ ให้ได้ชมกันถึง 6 เรื่อง หลากหลายแนว ขอบอกว่าทุกเรื่อง เป็นเรื่องที่เชื่อว่ายังคงอยู่ในห้วงแห่งความคิดถึง ประทับจิตประทับใจแฟน ๆ อย่างแน่นอน

 

ตัวอย่าง Thank You Teacher
(เริ่มออนแอร์ตอนแรก วันที่ 23 มิถุนายน 2566)

"Thank You Teacher" ความฝัน แรงบันดาลใจ และความหมายของการเป็นครู ซีรีส์น้ำดีที่จะมาตีแผ่ชีวิตของครูและนักเรียน นำแสดงโดย เฌอปราง อารีย์กุล ดูฟรีทุกตอน ที่ทรูไอดี

 

LOL ชีวิตคิดบวก
(ดูได้ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2570)

"LOL ชีวิตคิดบวก" ดาวิษ หนุ่มนักดนตรีฝีมือเล่นกีตาร์ระดับเทพ ที่ชีวิตพลิกผันต้องกลายมาเป็นครูประจำโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง ลูกศิษย์แต่ละคนก็แสนจะ แก่นเฮี้ยว แสบซ่า ยากต่อการรับมือ แต่ดาวิษ ก็ไม่ยอมแพ้ เพราะเขามีวิธีสอนเด็ก ๆ ด้วยสไตล์ของเขาที่ไม่ธรรมดา และไม่เหมือนกับครูคนอื่น ๆ แถมยังมี ปั้น นักกีฬาบาสเก็ตบอลสุดหล่อประจำโรงเรียน กับ แพรว ลูกศิษย์คนเก่ง ที่คอยช่วยเหลือและให้กำลังใจกับเขา

 

ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้
(ดูได้ถึงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2567)

"ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้" เพลง ติวเตอร์ภาษาอังกฤษสาว ต้องพบกับเรื่องราวน่าปวดหัว เมื่อลูกศิษย์ชาวต่างชาติตัดสินใจทิ้ง ยิม แฟนหนุ่มคนไทยไปอเมริกา

 

คิดถึงวิทยา
(ดูได้ถึงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2567)

"คิดถึงวิทยา" ปีการศึกษา 2555 สอง อดีตนักกีฬามวยปล้ำตกอับต้องผันตัวเองมาเป็นครูยังโรงเรียนแห่งหนึ่งที่กว่าจะไปถึงต้องออกเดินทางตั้งแต่เช้ามืด ขึ้นรถผ่านผืนป่า ลงเรือฝ่าผืนน้ำหลายชั่วโมง โรงเรียนซึ่งตั้งอยู่กลางเขื่อน โอบล้อมด้วยภูเขาและผืนน้ำอันกว้างใหญ่ โรงเรียนบ้านแก่งวิทยา สาขาเรือนแพ โรงเรียนแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้เด็ก ๆ ลูกชาวประมงที่ไม่มีโอกาสออกไปนอกเขื่อน สองต้องสอนเด็กทุกวิชาทุกชั้นเรียน สิ่งเดียวที่พอจะช่วยให้สองคลายเหงาได้คือไดอารี่เล่มหนึ่งที่ถูกลืมทิ้งไว้ของ แอน ครูคนเก่าที่เพิ่งย้ายออกไป แอนเขียนตัดพ้อถึงชีวิตของเธอและครูทุกคนที่มาสอนที่นี่ว่านอกจากจะลำบากแล้วยังต้องเลิกกับแฟนทุกราย ถึงขนาดตั้งฉายาให้โรงเรียนนี้ว่า "ถ.ท.ว. ถูกทิ้งวิทยา"

 

สิ่งเล็กเล็ก ที่เรียกว่ารัก
(ดูได้ถึงวันที่ 30 กันยายน 2568)

"สิ่งเล็กเล็ก ที่เรียกว่ารัก" เรื่องราวของ น้ำ สาวน้อย ม.1 วัย 14 หน้าตาธรรมดา ๆ กระเดียดไปทางไม่สวย หรือเรียกง่าย ๆ ว่า ขี้เหร่นั่นแหละ แต่เธอดันไปแอบชอบ พี่โชน พี่ ม.4 ที่หล่อ เท่ ที่สุดในโรงเรียนความน่ารัก สดใส จึงบังเกิดเรื่องราวขึ้นมากมายอย่างน่ารัก

 

เธอซึมเศร้า แต่เขา OCD
(ดูได้ถึงวันที่ 4 สิงหาคม 2575)

"เธอซึมเศร้า แต่เขา OCD" เป็นการหยิบเรื่องราวที่อยู่ใกล้ตัวของคนรุ่นใหม่ มาถ่ายทอดเป็นซีรีส์หลากมุมมองที่จะทำให้ผู้ชมเข้าใจคนรอบตัว กับเรื่องราวของโรคยอดนิยมที่เกิดเพิ่มมากขึ้นของคนในยุคปัจจุบัน

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa