รีเซต

จิ๊บ ปกฉัตร ตามหาเจ้าของช่อดอกไม้ปริศนา ภาวนาให้เป็นหนุ่มในฝัน

จิ๊บ ปกฉัตร ตามหาเจ้าของช่อดอกไม้ปริศนา ภาวนาให้เป็นหนุ่มในฝัน
ข่าวสด
12 พฤศจิกายน 2564 ( 22:30 )
21

จิ๊บ ปกฉัตร ตามหาเจ้าของช่อดอกไม้ปริศนา ภาวนาให้เป็นหนุ่มในฝัน แง้มสถานะหัวใจเหมือนทะเลทราย รอคนที่ใช่ไม่จำกัดวัย-เพศ

หลังจากโสดและแห้งมานาน ดาราสาวอารมณ์ดี จิ๊บ ปกฉัตร เทียมชัย พอได้กระชุ่มกระชวยหัวใจขึ้นมาบ้าง เมื่อเจ้าตัวได้รับช่อดอกไม้แสนสวย แต่ดันติดอยู่ที่ว่าไม่รู้เจ้าของเป็นใครน่ะสิ

ล่าสุด สาวจิ๊บ ให้สัมภาษณ์ในงาน Horowall เปิดตัววอลล์เปเปอร์เปลี่ยนดวง ที่ ร้านครัวแล้วแต่จั๊ก ถ.ประเสริฐมนูกิจ ถึงช่อดอกไม้ปริศนาดังกล่าว พร้อมประกาศตามหาตัวเจ้าของ ก่อนเผยสถานะหัวใจที่โสดและแห้งมานาน ลั่นอยากเจอคนที่ใช่ไม่จำกัดทั้งวัยและเพศ

ช่อดอกไม้ปริศนาเป็นของใคร?ตอนนี้เจ้าของดอกไม้คือใครก็ยังไม่รู้จริงๆ กำลังหาอยู่เหมือนกันว่าคือใคร (ที่โพสต์คือยังไม่รู้ตัวตน?) ยังไม่รู้ เราก็ถามในสตอรี่ว่าของใครช่วยบอกหน่อย แล้วก็รอจนวันหนึ่งแล้วก็ไม่มีใครแสดงตัว เราก็อยากขอบคุณเขา ตอนหลังก็เลยลงไอจีไปเลยว่าขอบคุณค่ะ”

ทุกคนสงสัย? “ใช่หลายคนสงสัย คิดว่าจิ๊บต้องฮอตแน่ๆ เลย แต่ปัญหาคือยังไม่รู้เลยว่าใคร (เขาส่งมากี่รอบ?) วันนั้นคือครั้งแรกเลย ก็งงเหมือนกันว่าคือใคร อยากให้พี่ช่วยแสดงตัวสักทีนะคะว่าคือใคร (แอบกลัวไหม?) ไม่นะ สวยอยู่นะ ชอบนะ ไม่น่ากลัวหรอก เขาคงน่าจะหวังดีแหละที่ส่งมาให้ ก็ขอบคุณแล้วกันค่ะที่ส่งมาให้ ทำให้จิตใจที่มันเหงาหงอยกระชุ่มกระชวยขึ้นมาหน่อย(ยิ้ม)

มีคนที่คิดๆ ไว้ไหม? “ถ้ามีก็คงถามเขาแล้วแหละว่าดอกไม้เขาหรือเปล่า แต่มันไม่มีไง อยากให้เป็นคนหลายๆ คนในดวงใจมากๆ เลย (หัวเราะ) ก็มีคิด แต่ว่ามันไม่มีใครให้คิด เราก็อยากจะคิดว่าต้องเป็นคนนี้แน่ๆ แต่จะใช่เหรอ เพราะเราก็ดูไม่ค่อยมีการติดต่ออะไรกัน ส่วนใหญ่ก็จะเป็นชายในฝันที่หวังว่าเป็นเขาแน่ๆ ตอนนี้แค่อยากขอบคุณสำหรับดอกไม้ที่ส่งมาให้ ทำให้รู้สึกดีๆ ค่ะ ถ้าได้รู้ว่าเขาคือใครก็คงดี”

หัวใจตอนนี้เป็นยังไง?เคยเห็นทะเลทรายไหม (แห้งแล้งงี้เหรอ?) มันก็ค่อนข้างแบบนั้นนั่นล่ะ ถามว่าเหงามานานหรือยัง เหงาเหรอ โควิดนานหรือยังนะ(หัวเราะ) แต่ก็ไม่ถึง 2-3 ปีหรอกค่ะ สักพักหนึ่งแล้วค่ะ รอคนมาดามใจอยู่นะคะ

เหมือนเปิดใจมากตอนนี้? “จริงๆ แล้วถ้าเจอคนที่ใช่ก็คงดี เราก็ไม่รู้ว่าลมจะพัดพาไปเจออะไร จริงๆ ก็ผ่านอะไรมาเยอะแล้ว พี่ๆ ก็เห็นว่าเจอมาเยอะมากๆ เลย แต่ยังไม่เจอคนที่ใช่สักที ถ้าครั้งต่อไปก็อยากให้เป็นคนที่ใช่แล้วล่ะ เราก็คงไม่ได้อยากไปตามลมพัดอีกต่อไป”

อยากคบๆ แล้วแต่งเลยใช่ไหม? “ใช่ อยากให้เป็นคนที่ใช่จริงๆ ถ้าเกิดมาแล้วคุยแค่ถูกใจ แต่ยังไม่ใช่ก็รู้สึกว่าพอแล้ว (จริงๆ อยากมีครอบครัวแล้วใช่ไหม?) อยากมีคนๆ นั้นน่ะ เป็นความฝันของผู้หญิงทุกคนเนอะว่าเราอยากมีคนๆ นั้น แต่ว่าคนๆ นั้นคือใคร เราก็ตามหากันต่อไปเนอะ”

ตั้งสเป๊กไว้สูงขึ้นไหม? “ก่อนตั้งสเป๊ก ต้องตั้งสติก่อน(หัวเราะ) ตั้งใจเลือกนิดหนึ่ง ให้เวลานิดหนึ่ง ช้าลงนิดหนึ่ง ไม่รีบๆ เพราะมันเลยวัยรีบมาแล้ว เลยรู้สึกว่าค่อยๆ ดีกว่าค่ะ เราไม่ได้ตั้งเรื่องอายุ ไม่ได้ตั้งเรื่องเพศ ไม่ได้ตั้งเรื่องอะไรเลยค่ะ แต่ตั้งเรื่องตัวตนเขามากกว่า รอค่ะ แล้วก็รอเจ้าของดอกไม้ด้วยว่าเป็นใครนะคะ(ยิ้ม)

ช่วงนี้ก็เลยเซ็กซี่ได้เต็มที่มากเลย? “เซ็กซี่เหรอ ดีใจนะเนี่ย ถ่ายไปเรื่อยค่ะ ไม่รู้จะทำอะไรก็ใช้ชีวิตไปเรื่อยๆ แซวตัวเอง ไม่รู้จะคุยกับใครก็เลยคุยกับตัวเองแล้ว กระจกที่บ้านบอกว่าเลิกคุยกับเราสักที เราเบื่อเธอแล้ว (หัวเราะ)”