รีเซต

เนาวรัตน์ สุดห่วง สรพงษ์ - ไทด์ เผยพบที่ลำไส้ก่อนเป็นมะเร็งสมอง ซูบผอมความจำเปลี่ยน

เนาวรัตน์ สุดห่วง สรพงษ์ - ไทด์ เผยพบที่ลำไส้ก่อนเป็นมะเร็งสมอง ซูบผอมความจำเปลี่ยน
ข่าวสด
17 กุมภาพันธ์ 2565 ( 08:26 )
36

สนิทมากสุดห่วง จิ๊ก เนาวรัตน์ ช็อกสุดห่วง สรพงษ์ หลังรู้ข่าวป่วยโรคร้าย - ไทด์ เผยเป็นมะเร็งลำไส้ก่อนมาเป็นมะเร็งสมอง ซูบผอม ความจำเปลี่ยน ร่วมส่งกำลังใจ

นางเอกคู่ขวัญ จิ๊ก เนาวรัตน์ หลังทราบข่าวการป่วยของพระเอกคู่ขวัญในตำนาน กำลังต่อสู้โรคมะเร็งสมอง ร่างกายผอมลง 7 กิโลฯ ขณะกำลังรักษาอาการป่วย ยอมรับตกใจ เพราะสนิทสนมกับพี่เอก สรพงษ์ เล่นหนังกันมาเป็นร้อยเรื่อง จะเป็นคู่ขวัญกัน เนาวรัตน์-สรพงษ์ เพิ่งทราบว่าแกเป็นมะเร็ง ห่วงมากๆ ถ้าวันนี้เรารู้ว่าแกเป็น ขอให้แกหายวันหายคืน ขอให้พระคุ้มครอง แกไม่ติดต่อกับใครเลย รู้แล้วก็เป็นห่วงสุดๆเลย

ด้าน ไทด์ เอกพันธ์ บอกว่า เกิดมาได้เพราะอาเอก เพราะเป็นการผลักดันกันในยุคสมัยก่อน จนตัวเองและบิณฑ์เป็นพระเอกอันดับต้นๆสมัยนั้น ตกใจอาเอกผอมลงไปพอสมควร ได้เดินทางไปเยี่ยม ทราบว่าจะจำไม่ค่อยได้ ต้องใช้เวลานึกถึงเรื่องในอดีต ยังเดินได้ หัวเราะได้ เรื่องเงินน่าจะยังพอมี ขอทุกคนส่งกำลังใจให้หายป่วยด้วย ทราบมาก่อนแล้วว่าเมื่อ 2-3 ปี อาเอกเป็นมะเร็งลำไส้มาก่อนแล้วผ่าตัดหายดีแล้ว จนมาทราบอีกทีตอนนี้เป็นมะเร็งสมอง

โดยก่อนหน้านี้จะเห็นพระเอกในตำนาน สรพงษ์ ชาตรี อยู่ที่มูลนิธิพุฒาจารย์โต พรหมรังสี เมตตาบารมี ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนมิตรภาพ บ้านโนนกุ่ม ต.มิตรภาพ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา หรือที่นักท่องเที่ยวเรียกว่า “วัดสรพงศ์” อยู่ตลอด จนเกิดอาการป่วยดังกล่าว

ทั้งนี้ เอก สรพงศ์ ชาตรี ประธานมูลนิธิสมเด็จพุฒาจารย์โต พรหมรังสี เมตตามบารมี และ ศิลปินแห่งชาติ สาขาการแสดง เมื่อปี พ.ศ. 2562 แพทย์ได้ตรวจพบมะเร็งที่ก้านสมอง และได้เข้ารับการรักษาตัวที่รพ.รามาธิบดีและรพ.จุฬาฯตลอดมาโดยมี คู่ชีวิต ดวงเดือน จิไธสงค์ คอยดูแลอย่างใกล้ชิด และล่าสุดแพทย์อนุญาตให้กลับมาพักรักษาตัวที่บ้านพักในกรุงเทพมหานคร และเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา ญาติและคนใกล้ชิดได้จัดงานครบรอบวันเกิด 71 ปี ให้กับสรพงศ์ที่บ้านพัก ซึ่งสรพงศ์ก็มีร่างกายซูบผอมและความจำเปลี่ยนไป และเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2565 สรพงศ์ได้เกิดสำลักอาหาร ดวงเดือน จิไธสงค์ จึงได้นำตัวเข้ารักษาที่รพ.อีกครั้งจนถึงปัจจุบัน

ขณะที่ไอจี sorapong_chatree.club โพสต์ภาพล่าสุด ก่อนป่วยของ เอก สรพงษ์ ชาตรี พร้อมข้อความว่า ส่งกำลังใจให้อาเอกนะคะ ขอให้อากลับมาแข็งแรงไวๆ กลับมารับงานแสดงได้เหมือนเดิม แฟนๆ ยังรอชมผลงานเรื่องต่อไปอยู่นะคะ สู้ๆ นะคะอาเอก #สรพงษ์ชาตรี #พระเอกตลอดกาล ท่ามกลางโลกโซเชียลเข้ามาคอมเมนต์ส่งกำลังใจจำนวนมาก

ขอบคุณที่มา อมรินทร์ทีวี - sorapong_chatree.club