รีเซต

"แอร์ ภัณฑิลา" หวั่น "พระมะตูม" บวชไม่สึก

"แอร์ ภัณฑิลา" หวั่น "พระมะตูม" บวชไม่สึก
TNN ช่อง16
26 มกราคม 2565 ( 10:59 )
138

หลังเข้าพิธีอุปสมบทในวันเกิดของตัวเองที่ผ่านมา และได้มีการแจ้งเลื่อนกำหนดสึกไปก่อนหน้านี้ สำหรับ "พระมะตูม" หรือ "มะตูม เตชินท์" ก่อนที่ล่าสุดเพื่อนสาวอย่าง "แอร์ ภัณฑิลา" ได้เปิดใจผ่าน NineEntertain ว่า กลัว "พระมะตูม" จะบวชไม่สึก


ภาพจาก IG bunnyaire


ภาพจาก IG bunnyaire

 

โดยสาวแอร์บอกว่ารู้สึกยินดีและดีใจด้วยกับพระมะตูมที่ได้ศึกษาพระธรรมอย่างจริงจัง เพราะตัวเธอเองก็ชอบในเรื่องของการปฏิบัติธรรมเช่นกัน และยิ่งได้เข้าไปอยู่ในวัดละทางโลก ก็ยิ่งทำให้รู้สึกสงบใจได้จริงๆ ในส่วนของพระมะตูมที่เรียนจบจากเมืองนอกรวมถึงสังคมรอบข้าง ก็ไม่คิดว่าจะมีใครชักชวนให้เข้ามาทางธรรมะได้ พอเห็นว่าบวชแล้วเลื่อนสึกก็ยิ่งเห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจจริงๆ


ภาพจาก IG bunnyaire


ภาพจาก IG bunnyaire

 

แต่ก็กลัวพระมะตูมบวชไม่สึกเช่นกัน ซึ่งเจ้าตัวได้ย้ำกับพระในเรื่องของงานไปแล้วว่า มีรับเป็นพิธีกรงานแต่งคู่กันนะ และหวังว่าหลวงพี่จะไม่เลื่อนการสึกออกไปอีก โดยสาวแอร์ยอมรับว่าบางทีคนที่มาจากชีวิตเหวี่ยงๆ พอได้เข้าไปอยู่ในวัดแล้วก็คงรู้สึกถึงความสงบสุข จึงไม่แปลกที่พระมะตูมจะอยากอยู่ศึกษาธรรมะต่อ ซึ่งเจ้าตัวเคยถามไปว่าหลวงพี่หาฤกษ์สึกมาแล้วหรือยัง แต่ถ้าจะไม่สึกจริงๆ ก็เป็นเรื่องที่น่ายินดี และถ้าสึกออกมาสาวแอร์ก็บอกว่าการเป็นฆราวาสก็สามารถศึกษาพระธรรมได้เหมือนกัน

 

ภาพจาก IG dj_matoom

 


ภาพจาก IG dj_matoom