รีเซต

ดิสนีย์ เคาะวันฉายหนังใหม่ยาวถึงปี 2026 จาก Star Wars ถึง Moana ฉบับคนแสดง

ดิสนีย์ เคาะวันฉายหนังใหม่ยาวถึงปี 2026 จาก Star Wars ถึง Moana ฉบับคนแสดง
Jeaneration
7 เมษายน 2567 ( 12:30 )
1.3K

การปรับเปลี่ยนเลื่อนฉายหนังมักเป็นไปตามธรรมเนียมปกติของวงการ เพราะด้วยหลากหลายปัจจัยที่ทำให้หนังบางเรื่องต้องขยับเลื่อนไปก่อน ทั้งด้านงานโปรดักชัน ทั้งด้านแผนการตลาด ล้วนแต่ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจและบริหารของสตูดิโอหนัง และล่าสุดก็ถึงคิวของ วอลต์ ดิสนีย์ ที่ได้ฤกษ์มาละเลงจัดเรียงวันฉายหนังล็อตใหม่ของพวกเขา ที่ขอจองคิวไล่ยาวไปถึงปี 2026 แล้ว

เริ่มต้นด้วยโปรเจกต์หนังไลฟ์แอคชัน หรือ ฉบับคนแสดงของ "Moana" ที่ได้มีการประกาศสร้างออกมาตั้งแต่ปีก่อน ดูเหมือนว่าหนังน่าจะไม่ทันจะที่ฉายในปี 2025 ที่วางกันเอาไว้คร่าว ๆ ดิสนียจึงได้ประกาศวันฉายใหม่เป็น 10 กรกฎาคม 2026 ที่ยังไม่มีหนังเรื่องไหนต่อกรในตอนนี้ โดยคาดว่าหนังจะเปิดกล้องได้ในช่วงปลายปีนี้ และได้ "เดอะร็อก" กลับมานำแสดงในบทเดิม

แต่ก็อย่าเพิ่งสับสนกันไป เพราะว่า "Moana 2" ฉบับแอนิเมชันภาคต่อ ก็ยังคงล็อกวันฉายเอาไว้วันที่ 27 พฤศจิกายน 2024 ที่จะถึงนี้เช่นเคย ดังนั้นก็เท่ากับว่าเวอร์ชันไลฟ์แอคชันจะขอเว้นระยะห่างจากฉบับแอนิเมชันไปราว ๆ ปีเศษ ก่อนจะกลับมาสร้างความสนุกให้กับผู้ชมอีกครั้งในอีกเวอร์ชัน

ในขณะที่ผลงานจากจักรวาลสตาร์วอร์ส ก็จะมาขึ้นจอใหญ่ใน "The Mandalorian & Grogu" ที่เป็นภาคแยกที่ส่งเสริมความสำเร็จมาจากซีรีส์ฮิต The Mandalorian ทางดิสนีย์พลัส ซึ่งประกาศแน่ชัดแล้วว่าจะสร้างออกมาเป็นหนังฉายโรง พร้อมกับบุ๊กกิ้งวันฉายเอาไว้วันที่ 22 พฤษภาคม 2026 ซึ่งจะนับว่าเป็นหนังจากแฟรนไชส์สตาร์วอร์ส ที่กลับมาโลดแล่นในโรงหนังอีกครั้ง นับตั้งแต่ Star Wars: The Rise of Skywalker ที่ออกฉายไปเมื่อปี 2019

ทางด้านอีกหนึ่งภาคต่อหนังแอนิเมชันสุดฮิต "Toy Story 5" จาก พิกซาร์ สตูดิโอ ก็ได้ฤกษ์ลงคิวฉายแล้ว เป็นวันที่ 19 มิถุนายน 2026 ที่ยังไม่แน่ชัดว่าภาคนี้จะเป็นการสานต่อท่วงทำนองเดิม หรือจะรีเซ็ตใหม่ทั้งหมด ทางด้าน "Tron: Ares" ที่กำลังเปิดกล้องถ่ายทำกันอย่างขะมักเขม่น ก็ได้วันฉายเป็นวันที่ 10 ตุลาคม 2025 ที่ถือว่าเป็นการกลับมาสานต่อในภาคใหม่รอบ 15 ปีของหนังชุดนี้

หนังสายลับระทึกขวัญ "The Amateur" ของ ทเวนตี เซ็นจูรี สตูดิโอ ที่เดิมทีจะฉายในช่วงปลายปีนี้ แต่ล่าสุดได้ตัดสินใจเลื่อนฉายออกไปอีก เป็นคิววันที่ 11 เมษายน 2025 ตามมาด้วยหนังสยองขวัญตลก "Nightbitch" ที่มี เอมี อดัมส์ แสดงนำ ได้เล็งฉายเอาไว้ในวันที่ 6 ธันวาคม 2024 นี้ โดยจะฉายแบบจำกัดโรงก่อน และค่อย ๆ เพิ่มโรงฉาย ที่เรื่องนี้ก็อาจจะหมายให้เป็นหนังหวังรางวัลต่อไปก็เป็นไปได้

อย่างไรก็ตาม ในการปรับเปลี่ยนวันฉายหนังในครั้งนี้ ดิสนีย์ไม่ได้มีความเคลื่อนไหวใด ๆ เกี่ยวกับโปรเจกต์หนังในจักรวาลมาร์เวลเลย แม้แต่เรื่องเดียว

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa