รีเซต

ยลโฉมทีเซอร์แรก 4 ซีรีส์เกาหลีฟอร์มดี หมายมั่นว่าดังเปรี้ยงประจำปี 2021

ยลโฉมทีเซอร์แรก 4 ซีรีส์เกาหลีฟอร์มดี หมายมั่นว่าดังเปรี้ยงประจำปี 2021
Jeaneration
4 มกราคม 2564 ( 08:30 )
2K
1

ข่าวสารวงการซีรีส์

ถือว่าเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับบรรดาคอซีรีส์เกาหลีที่ได้ฤกษ์ยลโฉมภาพแรกของว่าที่ซีรีส์ที่น่าจะมาสร้างปรากฏการณ์ในปี 2021 ทั้ง 4 เรื่องที่ได้ปล่อยทีเซอร์ออกมาเรียกน้ำย่อยกันเล็กๆ น้อยๆ โดยซีรีส์ทุกเรื่องที่ปล่อยตัวอย่างออกมาให้ดูกันนั้น ล้วนแต่เป็นซีรีส์ฟอร์มดีแห่งปีทั้งนั้น แต่จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น...เราได้เก็บตกมาให้ทุกคนได้ฟินกัน

เริ่มต้นกับหนึ่งในซีรีส์พีเรียดฟอร์มใหญ่จากช่อง KBS2 ที่วางมือจากการทำซีรีส์แนวนี้ไปสักระยะหนึ่งแล้ว กลับมาหยิบจับงานถนัดอีกครั้งใน "River Where the Moon Rises" ก็น่าจะออกมาดูไม่ธรรมดาเลย การโคจรมาเจอกันของคู่พระนาง "คิมโซฮยอน" กับ "จีซู" ในทีเซอร์แรกก็ชวนให้ติดตามชมเป็นอย่างมาก

River Where the Moon Rises เป็นเรื่องราวความระหว่างหญิงสูงส่งกับหนุ่มธรรมดา 'พยองกัง' กับ 'อนดัล' เธอที่มีความทะเยอะทะยานที่หวังจะเป็นผู้นำหญิงคนแรกที่ขึ้นปกครองอาณาจักรโคกูรยอ การต่อสู้เพื่อแผ่นดินและความรักจึงได้เริ่มต้นขึ้น ในทีเซอร์ยังได้เห็น "คังฮานึล" โผล่มารับเชิญในบทท่านแม่ทัพ ที่เป็นพ่อของอนดัลอีกด้วย โดยซีรีส์เรื่องมีคิวฉายในเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้แล้ว

ในขณะที่ฝั่งช่อง SBS ก็จะเป็นปีที่มีงานละเอียดงานพีเรียดออกมาหลายเรื่อง หนึ่งในนั้นก็คือ "Joseon Exorcist" ซีรีส์แนวแอคชั่นแฟนตาซี ปลุกอาการกระตุกขวัญคนดู ได้นักแสดงชั้นนำอย่าง "จางดงยุน" มาพบกับ "คัมอูซอง" และ "พัคซองฮุน" ที่ถือว่าเปิดตัวกับทีเซอร์ที่น่าดูมาก โดยเฉพาะคอหนังคอซีรีส์ซอมบี้ผีดิบอาละวาด

Joseon Exorcist เป็นเรื่องราวในยุควิโยคของอาณาจักรโชซอน เมื่อเหล่าคนตายกลับฟื้นขึ้นมามีชีวิตใหม่อย่างน่าประหลาด แต่กลายเป็นผีดิบอาฆาตมาดร้าย โดยมีต้นเหตุมาจากพิธีกรรมอันแปลกประหลาดของเหล่าราชวงศ์ ทำให้เหล่านักสู้ต้องลุกขึ้นมาปราบผีร้ายไม่ให้กลืนกินแผ่นดิน ซีรีส์เรื่องมีคิวออนแอร์ในเดือนมีนาคมที่่จะถึงนี้

ถัดมาก็ยังคงอยู่ภายใต้ความแฟนตาซีพีเรียดอีกเรื่อง จากช่อง SBS กับการโคจรมาเจอกันครั้งแรกของคู่พระนางรุ่นใหม่ "คิมยูจอง" กับ "อันฮโยซอบ" ใน "Red Sky" หรือเคยมีชื่อเดิมว่า 'Hong Chun Gi' นั่นเอง ดัดแปลงมาจากนวนิยายเรื่องดังของนักเขียน จองฮันกวอล ผู้ที่เคยสร้างสรรค์ Sungkyunkwan Scandal หรือ The Moon Embracing the Sun เป็นละครดังระดับโลกมาแล้ว

Red Sky เป็นเรื่องราวของ ฮงชุนกี จิตรกรหญิงคนเดียวในอาณาจักรโชซอน ที่เกิดมากับอาการตาบอด แต่กลับมาเห็นได้เองเมื่อเติบใหญ่ขึ้น ทำให้เธอได้เห็น ฮารัม โหราจารย์ตาบอด ที่สามารถอ่านดวงดาวได้ แม้ว่าดวงจาจะมองไม่เห็นก็ตาม ก่อกำเนิดเปิดบทพิสูจน์โชคชะตาและพรหมลิขิตครั้งใหม่ของคนทั้งคู่ ซีรีส์วางคิวออนแอร์ในช่วงกลางปี 2021

ปิดท้ายกับซีรีส์แนวระทึกขวัญแก้แค้นสุดเฉือดเชือดอีกเรื่องของช่อง SBS ใน "Taxi Driver" ที่พระเอกหนุ่ม "อีเจฮุน" จะได้มาปล่อยของและทักษะการแสดงอีกครั้ง ร่วมด้วย "อีซอม", "คิมอึยซอง" และ "นาอึน" แห่งวง APRIL กับซีรีส์แนวดราม่าสุดระทึกใจเรื่องนี้

Taxi Driver เป็นเรื่องราวของ คิมโดกี อดีตเจ้าหน้าที่กองกำลังพิเศษ ที่ตัดสินใจลาออกจากตำแหน่ง เพื่อมาขับรถแท็กซี่รับจ้างในเมือง เพื่อติดตามและเก็บเบาะแสเกี่ยวกับรถแท็กซี่ปริศนาที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุที่แม่ของเขาถูกฆาตกรรม จึงนำมาสู่ปฏิบัติการห่ำหั่นไล่ล่าสุดโต่งครั้งใหม่ ที่มีชีวิตเป็นเดิมพัน ซีรีส์มีคิวออนแอร์ในเดือนเมษายนที่จะถึงนี้

>> ซีรีส์เกาหลีใหม่ 2021 พรีวิวเด็ด 21 เรื่องน่าดู เตรียมเกาะจอรอดูตลอดทั้งปี

Source: Soompi (1), (2), (3), (4)

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In