รีเซต

Mirror Mirror จอมโจรสโนไวท์ กับราชินีบานฉ่ำ - หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

Mirror Mirror จอมโจรสโนไวท์ กับราชินีบานฉ่ำ - หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
15 มีนาคม 2567 ( 16:00 )
5.5K

"Movie On That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย กับหนังแฟนตาซีที่ดัดแปลงและตีความเทพนิยายในตำนานออกมาเป็นฉบับใหม่กับ "Mirror Mirror จอมโจรสโนไวท์ กับราชินีบานฉ่ำ" อีกหนึ่งเวอร์ชั่นของเจ้าหญิงสโนวไวท์ที่จะมาทำให้ผู้ชมลบภาพเดิมๆ ของเธอออกไป อลังการ...บ้าบอ...ฉูดฉาด มาครบเครื่องในเรื่องนี้

Mirror Mirror เริ่มต้นที่กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว ในดินแดนที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ หลังจากพระราชาสิ้นพระชนม์ ราชินี ต้องการที่จะช่วงชิงอำนาจมาจาก เจ้าหญิงสโนว์ไวท์ ลูกเลี้ยงของเธอ ด้วยการเนรเทศออกไปอยู่นอกอาณาจักร สโนว์ไวท์ ต้องออกผจญภัยและท่องไปในดินแดนที่ไม่เคยสัมผัส จนในที่สุดเธอก็ได้รับความช่วยเหลือจาก เจ้าชายแอนดรูว์ และคนแคระทั้งเจ็ด ในการที่จะช่วงชิงอาณาจักรกลับคืนมา

นี่คือผลงานของผู้กำกับ "ทาร์เซม ซิงห์" ที่เคยฝากผลงานดีๆ "The Fall พลังฝันภวังค์รัก" เอาไว้ อันที่จริงในปีนี้ก็ถือว่าเป็นวาระครบรอบ 10 ปีของการเข้าฉายหนังเรื่องนี้พอดี และหากว่าคุณยังจำได้อยู่ ในปี 2012 นั้นก็ยังมีหนังสโนว์ไวท์ตีความใหม่อีกเรื่องหนึ่ง อย่าง "Snow White and the Huntsman" ออกฉายไล่หลังกันมาในอีกไม่กี่เดือนต่อมาด้วย

"จูเลีย โรเบิร์ตส์" ที่ถือว่าพลิกคาแรกเตอร์มารับบทเป็นราชินีใจร้ายในเรื่องนี้ ที่ถือว่าเธอตีบทแตกและเล่นใหญ่รัชดาลัยตามราคาจ้างจริงๆ มาเล่นคู่กับ "ลิลลี่ คอนลินส์" ที่ตอนนี้กำลังสดใหม่กับวงการ เธอเพิ่งจะแจ้งเกิดเข้ามาได้เพียงไม่กี่ ร่วมสมทบด้วย "อาร์มี่ แฮมเมอร์" ในบทเจ้าชายรูปงาม, "นาธาน เลน", "ไมเคิล เลอร์เนอร์" และ "ฌอห์น บีน"

การตีความใหม่ของ Mirror Mirror เน้นออกไปทางแฟนตาซีสีสันลูกกวาดสักหน่อย แต่กระนั้นคำวิจารณ์ก็ไม่ได้ย่ำแย่อะไร หนังได้เสียงตอบรับในระดับกลางๆ เห็นได้จากคะแนนเฉลี่ยว 50% บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ไม่เพียงเท่านั้น หนังเรื่องนี้สามารถกวาดเงินรายได้ทั่วโลกเข้ากระเป๋ามาได้กว่า 180 ล้านเหรียญ แม้ว่าสุ่มเสี่ยงขาดทุนหน่อยๆ แต่ก็ถือว่ารอดตัวไปได้แบบเบาะๆ

  • ประเภท: แฟนตาซี / ผจญภัย / ตลก
  • นำแสดงโดย: จูเลีย โรเบิร์ตส์, ลิลลี่ คอนลินส์, อาร์มี่ แฮมเมอร์
  • กำกับโดย: ทาร์เซม ซิงห์
  • ความยาว: 106 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 15 มีนาคม 2555 (กำหนดฉายในเมืองไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa