รีเซต

"The Walking Dead" ประกาศปิดฉากในซีซั่น 11 จ่อสร้างซีรีส์ภาคแยกต่อ

"The Walking Dead" ประกาศปิดฉากในซีซั่น 11 จ่อสร้างซีรีส์ภาคแยกต่อ
Jeaneration
10 กันยายน 2563 ( 08:00 )
1.5K

ข่าวสารวงการซีรีส์ The Walking Dead

ซีรีส์ที่ปลุกกระแสซอมบี้ให้โด่งดังไปทั่วโลกอย่าง "The Walking Dead" กำลังจะเดินทางมาถึงตอนอวสานของเรื่องแล้ว โดยมีการยืนยันจากทีมผู้สร้างแล้วว่า ซีรีส์่เรื่องดังจะปิดฉากลงอย่างสมบูรณ์ในฤดูกาลที่ 11 แต่ถึงแม้เรื่องราวดั้งเดิมจะจบลง แต่จักรวาลซีรีส์เรื่องนี้ยังได้ไปต่อในการปลุกเสกซีรีส์ภาคแยกเรื่องอื่นๆ ตามออกมาสมทบอีกในอนาคต

เว็บไซต์ Variety รายงานว่า ทีวีซีรีส์สุดฮิตต่อเนื่องเป็นทศวรรษจากช่อง AMC อย่าง The Walking Dead จะยุติออกอากาศและจบลงในฤดูกาลที่ 11 ที่จะเป็นซีซั่นสุดท้ายที่ซีรีส์เรื่องนี้จะดำเนินเรื่องไป แต่ขณะเดียวกัน AMC ก็ได้ให้ไฟเขียวอนุมัติสร้างซีรีส์ภาคแยกเรื่องใหม่ออกมา โดยให้เป็นซีรีส์โฟกัสที่ตัวละคร "แดริล ดิกสัน" กับ "แครอล"

ทั้งนี้ The Walking Dead ซีซั่นที่ 10 ยังคงออกอากาศไม่จบ เพราะความล่าช้าจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ที่เกิดขึ้น ทำให้กองถ่ายซีรีส์ต้องหยุดชะงักลงและเหลืออีก 6 ตอนในฤดูกาลล่าสุดนี้ที่ยังต้องกลับไปถ่ายทำและออนแอร์ต่อ คาดว่าน่าจะออกอากาศอีกครั้งในช่วงต้นปี 2021

ในขณะที่ฤดูกาลที่ 11 ของ The Walking Dead ที่จะเป็นการปิดฉากซีรีส์เรื่องนี้ เดิมทีจะต้องออนแอร์ในช่วงปลายปีนี้ แต่แผนทุกอย่างถูกเลื่อนออกไปทั้งหมด ทำให้คาดว่าซีรีส์จะกลับมาถ่ายทำได้อีกครั้งในปีหน้าและเริ่มออนแอร์ได้ในช่วงปลายปี 2021 และลากยาวต่อเนื่องไปจบในช่วงปลายปี 2022 เลยทีเดียว โดยเบื้องต้นฤดูกาลสุดท้ายของซีรีส์วางแผนเอาไว้ว่าจะมีทั้งสิ้น 24 ตอน

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า AMC ได้อนุมัติสร้างซีรีส์ภาคแยกจากต้นฉบับ The Walking Dead ออกมาพร้อมๆ กับข่าวตอนอวกาศของซีรีส์ดั้งเดิม โดยเป็นซีรีส์ภาคแยกที่ยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการ แต่จะมีเรื่องโฟกัสไปที่ตัวละครของ แดริล กับ แครอล ที่แฟนๆ ชื่นชอบในเวลานี้ และยืนยันว่า "นอร์แมน รีดัส" กับ "เมลิสซา แม็คไบรด์" จะยังคงกลับมารับบทบาทเดิม

เบื้องต้นซีรีส์ภาคแยกเกี่ยวกับเรื่องราวของแดริลกับแครอล ยังคงถูกปกปิดเนื้อหาเอาไว้เป็นความลับ โดยคาดว่าซีรีส์จะเริ่มถ่ายทำได้ในช่วงปลายปี 2022 และตั้งเป้าจะพรีเมียร์ตอนแรกได้ภายในปี 2023 ตามลำดับ

"Fear the Walking Dead" ซีรีส์ภาคแยกในจักรวาลซอมบี้นี้ก็ยังมีอนาคตต่อไป โดยจะเริ่มออนแอร์ซีซั่นที่ 6 ในวันที่ 11 ตุลาคมที่จะถึงนี้ ขณะที่ "The Walking Dead: World Beyond" ซีรีส์ภาคต้นของเรื่องราวทั้งหมด ก็เตรียมการถ่ายทำเอาไว้เรียบร้อยแล้ว โดยวางแผนจะออนแอร์ในเร็วๆ นี้ และนอกจากนี้ The Walking Dead เองก็อยู่ระหว่างพัฒนาสร้างภาคแยกฉบับหนังใหญ่ออกมาอีกเรื่องด้วย

----------------------------------------------------

>> ดูหนังดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<