รีเซต

เปิดใจ "แม่แตงโม" หลังได้รับเงินเยียวยา 9.2 ล้าน ยอมรับพอใจกับสิ่งที่ได้แล้ว!!

เปิดใจ "แม่แตงโม" หลังได้รับเงินเยียวยา 9.2 ล้าน  ยอมรับพอใจกับสิ่งที่ได้แล้ว!!
TNN ช่อง16
23 กันยายน 2565 ( 08:57 )
820

หลังจาก เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา ศาลนนทบุรี นัดคุ้มครองสิทธิและสอบคำให้การจำเลย คดีการเสียชีวิตของนักแสดงสาว แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ โดยจำเลยแก๊งสปีดโบ๊ททั้ง 6 คน ได้มีการพูดคุยเจรจาไกล่เกลี่ยร่วมผู้เสียหาย คุณแม่ภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของแตงโม ต่อหน้าศาล

ภาพจาก True Inside

 

โดยเงินเยียวยาที่คุณแม่ได้รับเป็นเงินสด 400,000 บาท และแคชเชียร์เช็ค 1,600,000 บาท ต่อหน้าศาลฯ และยินยอมจ่ายเงินอีก 30,000 ต่อเดือนรวม 20 ปี หรือจนกว่าคุณแม่จะเสียชีวิต เบ็ดเสร็จเป็นเงิน 9,200,000 บาท นอกจากนี้ แซน และกระติก ยังมอบต่างหูมุกที่ไม่ได้ระบุมูลค่าให้กับแม่แตงโมต่อหน้าศาลด้วย  ในเรื่องเงินเดือนละ 30,000 บาท จะเริ่มจ่ายให้ 1 ตุลาคมนี้เลย 

ภาพจาก True Inside

ภาพจาก True Inside

 

ล่าสุดคุณแม่ภนิดา เปิดใจกับเรื่องเล่าเช้านี้ว่า "มีแต่คนถามว่าคุณแม่มีตัวเลขในใจไหม แม่ไม่มีเลย แต่ถ้าจะเอาจริงๆเลยนะ ที่เคยพูดในรายการพี่หนุ่ม 30 ล้าน แต่เป็นไปไม่ได้ เลยลดลงมาเหลือ 20 ล้าน ที่คิดเอง และที่เป็นไปไม่ได้เพราะทางคุณปอ ไม่ได้มีเงินสดเป็นก้อนใหญ่ เราเข้าใจเขา เพราะเขาไม่ได้เป็นเศรษฐีเงินล้าน ร้อยล้าน เพราะทั้งคุณปอ คุณเบิร์ต เขาก็ทำธุรกิจ เขาก็วิ่งหาเงินมาให้คุณแม่

 

ส่วนเรื่องจำนวนเงินที่ได้ 9.2 ล้านบาท คุณแม่พอใจ เพราะถ้าไม่พอใจเรื่องก็ไม่จบ เป็นน้ำใจด้วยนะเรื่องนี้ เข้าใจหัวใจของทุกคน ปอ,เบิร์ต เป็นแม่ลูกกันมา 6 เดือนแล้ว เขาดูแลคุณแม่มาตลอดเลยนะ  ส่วนแซนก็เข้ามากระซิบบอกว่า มีของขวัญมาให้คุณแม่ ก็แปลกใจว่ามีของขวัญมาให้ด้วยหรอ กระติก บอกว่าเราจัดของขวัญมาให้คุณแม่ด้วย  แม่ไม่โกรธใครเลยตอนนี้ ไม่รู้จะโกรธทำไม ทั้งกระติก ทั้งแซน ซึ่งเราไปคิดอคติ ไปคิดเอง แซนเขาน่ารัก สวย และพูดเพราะด้วย

 

เงินแม่คงไม่ได้ใช้อะไรเยอะ น่าจะมีเหลือเก็บ ทั้ง ปอ , โรเบิร์ต ยังบอกอีกว่าคุณแม่อยากจะได้อะไรเพิ่มให้บอกได้เลย ไม่ต้องกลัวขาดแคลนเงิน ให้ได้อีกตามที่คุณแม่ต้องการเลย เงินแค่นี้แม่พอใจแล้วในสิ่งที่ได้และคิดว่าน้องโมก็พอใจ อย่าคิดว่าค่าตัวน้องโมเสียชีวิตไป แค่ 9.2 ล้านหรอ ขอให้คิดใหม่ว่าชีวิตคน ไม่ว่าจะเป็นใคร ซื้อด้วยเงินเท่าไหร่ก็ไม่ได้ ค่าตัวของแต่ละคนไม่เท่ากัน อยู่ที่คุณเป็นคนที่มีคุณสมบัติ กับเรื่องที่คุณแม่ยิ้มแย้ม ในวันที่มาถึงศาล เพราะดีใจที่ได้เห็นสื่อ มาเจอสื่อ และยังไม่ทราบเลยว่าจะได้เงินเท่าไหร่...."

 

ภาพจาก youtube : เรื่องเล่าเช้านี้

ภาพจาก youtube : เรื่องเล่าเช้านี้

ภาพจาก youtube : เรื่องเล่าเช้านี้

ข้อมูล / ภาพจาก youtube : เรื่องเล่าเช้านี้