รีเซต

เอชบีโอโต้ข่าวลือ "The Idol" ซีซัน 2 ถูกหั่นทิ้ง หลังซีซันแรกเพิ่งฉายไป 2 ตอนแรก

เอชบีโอโต้ข่าวลือ "The Idol" ซีซัน 2 ถูกหั่นทิ้ง หลังซีซันแรกเพิ่งฉายไป 2 ตอนแรก
แบไต๋
18 มิถุนายน 2566 ( 15:00 )
172

ประชาสัมพันธ์ของ HBO ได้โพสต์ทวิตเตอร์ตอบโต้ข่าวลือเกี่ยวกับการยกเลิกการฉาย ‘The Idol’ หลังจากที่ฉาย 2 ตอนแรกไปแล้วว่า

“เป็นรายงานข่าวที่ผิดพลาดทีว่ามีการตัดสินใจยุติการพัฒนาซีซันที่ 2 ของ ‘The Idol’ เรายังคงเตรียมฉายตอนใหม่ให้คุณได้รับชมในคืนวันอาทิตย์นี้”

ก่อนหน้านี้ไม่นานมีข่าวลือว่า HBO ได้ยุกเลิกการสานต่อ ‘The Idol’ ซึ่งเป็นซีรีส์ที่ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักเกี่ยวกับภาพและภาษาที่รุนแรงเกินไป หลังจากที่เพิ่งฉาย 2 ตอนแรก ของซีซันที่ 1 ไปเท่านั้น โดยซีรีส์ดังกล่าวเป็นผลงานการสร้างของ แซม เลวินสัน (Sam Levinson) ที่เคยสร้างความฮีอฮามาแล้วจากการแต่แผ่ปัญหาชีวิตวัยรุ่นยุคปัจจุบันในซีรีส์ ‘Euphoria’ ที่นำแสดงโดย เซ็นเดยา (Zendaya)

Twitter : HBO PR

‘The Idol’ นำ ลิลลี่ โรส เมโลดี้ เดปป์ (Lily-Rose Depp) ลูกสาวของ จอห์นนี่ เดปป์ (Johnny Depp) มารับบทเป็น Jocelyn ไอดอลเพลงป๊อปที่จิตใจอยู่ในสภาวะไม่มั่นคง ที่ถูกหว่านล้อมโดย Tedros เจ้าของไนท์คลับลึกลับที่ต้องการร่วมงานกับเธอ ซึ่งรับบทโดย อาเบล “เดอะ วีกเอนด์” เทสเฟย์ (Abel “The Weeknd” Tesfaye) นักร้องนักแต่งเพลงที่กำลังได้รับความสนใจมากที่สุดคนหนึ่งในโลก ณ ขณะนี้

‘The Idol’ ได้รับคำวิจารณ์ในแง่ลบอย่างมากมายหลังจากที่ฉายตอนพรีเมียร์ที่เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ (Cannes Film Festival) โดยมีนักวิจารณ์คนหนึ่งกล่าวว่า “เหมือนการเปิดเข้าดูหน้าโฮมเพจของ Pornhub”

เมื่อตัวซีรีส์ได้ฉายทาง HBO แล้วนั้น ก็ถูกวิจารณ์ไปในหลายทิศทาง โดยหลายคนได้แสดงความคิดเห็นในแง่ลบกับฉากร่วมรักสุดมืดหม่นและรุนแรงยาวเกือบ 10 นาที ในช่วงท้ายของตอนที่ 2 ในขณะที่ เดอะ วีกเอนด์ ได้ออกมากล่าวว่า ฉากเหล่าของ ‘The Idol’ เป็นการสื่ออกมาในเชิงเสียดสีมากกว่า

‘The Idol’ เป็นโปรเจกต์ที่เต็มไปด้วยปัญหามากมายตั้งแต่ก่อนเข้าฉาย โดย Rolling Stone ได้รายงานว่าเลวินสันแย่งโปรเจกต์นี้มาจาก เอมี ไซเมตซ์ (Amy Seimetz) ผู้สร้างซีรีส์ ‘The Girlfriend Experience’ และ ‘Outer Range’ รวมถึงการแก้บทหลายครั้ง

อย่างไรก็ดี ประชาสัมพันธ์ของ HBO ยังมิได้ยืนยันอย่างเป็นทางการว่าจะสานต่อ ‘The Idol’ ในซีซันที่ 2 หรือไม่ และต้องติดตามกันต่อไปว่าเลวินสันจะสามารถนำเสนอแก่นของซีรีส์นี้ให้ผู้ได้รับรู้มากกว่าจะเพียงแค่ฉากสุดวาบหวามได้หรือไม่

ภาพจาก IMDB

ที่มา : ScreenRant