รีเซต

In This Corner of the World แค่วาดฝันให้โลกสวย พร้อมถ่ายทอดทุกความรู้สึก ในโรงภาพยนตร์

In This Corner of the World  แค่วาดฝันให้โลกสวย พร้อมถ่ายทอดทุกความรู้สึก ในโรงภาพยนตร์
Entertainment Report_1
2 กุมภาพันธ์ 2560 ( 09:00 )
1.8K

บริษัทจัดจำหน่ายภาพยนตร์ชื่อดัง “Shout! Factory”  เป็นผู้ได้รับลิขสิทธิ์ ภาพยนตร์อนิเมชั่นญี่ปุ่นยอดฮิต “In This Corner of the World”  ไปฉายทั่วทวีปอเมริกาเหนือ มีกำหนดลงโรงในสหรัฐอเมริกา และแคนาดาในช่วงซัมเมอร์นี้

“In This Corner of the World” หรือ  ชื่อไทย  แค่วาดฝันให้โลกสวย  ประสบความสำเร็จอย่างมากในบ้านเกิด หลังจากได้รับการต้อนรับจากผู้ชมอย่างท่วมท้น ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ปี 2016   แถมยังคว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากเทศกาล  โยโกฮาม่า ฟิลม์เฟสติวัล  ครั้งที่  38  และคว้ารางวัลภาพยนตร์แห่งสันติภาพ ใน  ฮิโรชิมะ อินเตอร์เนชั่น ฟิลม์ เฟสติวัล Hiroshima International Film Festival

ภาพยนตร์เป็นผลงาน กำกับและเขียนบทโดย “ซูนาโอะ คาตะบูจิ”  (Black Lagoon TV series, Mai Mai Miracle) สร้างจากมังงะจากการสร้างสรรค์ของนักเขียนหญิง “ฟูมิโยะ โคโนะ”  เรื่อง To All the Corners of the World  เกี่ยวกับชีวิตของ ซูสุ  (เรนะ โนเนน) หญิงสาวที่ย้ายเข้ามายังเมืองคุเระ ใกล้เมืองฮิโรชิมา ที่นั้นเธอได้แต่งงานกับ ชูซาคุ โฮโจ (โยชิมาซะ โฮโซยะ) เสมียนประจำกองทัพเรือ และเริ่มต้นชีวิตใหม่จนกระทั่งในปี 1945 เมื่อกองทัพสหรัฐฯ  ทิ้งระเบิดปรมาณูที่ฮิโรชิมา เธอรอดชีวิตมาได้ แล้วด้วยความมุ่งมั่นและความกล้าหาญ ทำให้เธอพร้อมที่จะมีชีวิตอยู่ต่อด้วยความหวัง

และเพื่อเป็นการให้คนทั่วโลกได้ตระหนัก ถึงความรู้สึกของประเทศญี่ปุ่น ที่ได้รับภัยจากการถูกโจมตีด้วยอาวุธนิวเคลียร์  จึงเกิดแคมเปญจากทีมงานของผู้กำกับ “ซูนาโอะ คาตะบูจิ” ระดมทุนหาทุนทรัพย์สนับสนุนเพื่อนำ “In This Corner of the World” ไปฉายยังต่างประเทศ ซึ่งตั้งเป้าหมายไว้ที่ 10.8 ล้านเยน (ประมาณ3.4ล้านบาท)  แต่ก็ปรากฏว่าได้รับเสียงตอบรับที่ดีเกินคาด ตั้งแต่วันแรกก็ได้รับทุนทรัพย์ถึง 18.5 ล้านเยน (ประมาณ 5.8 ล้านบาท)  งานนี้ผู้สนับสนุน ได้รับของตอบแทนเป็นบันทึกเกี่ยวกับประสบการณ์การนำหนังเรื่องนี้ เดินทางไปฉายทั่วโลก ซึ่งเขียนโดยผู้กำกับเอง

“In This Corner of the World” เปิดตัวเข้าฉายที่ญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 12 พ.ย. 2560 และขายตั๋ววันแรกได้กว่า 47 ล้านเยน (ประมาณ 14 ล้านบาท)  แถมนิตยสาร Kinema Jumpo ได้เผย 10 อันดับภาพยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปีของญี่ปุ่น ซึ่งภาพยนต์แอนิเมะเรื่อง “In this Corner of the World” เป็นเรื่องที่ได้รับอันดับที่ 1 จากทั้งหมดสิบเรื่อง

ภาพยนตร์เรื่องนี้ มีกำหนดไปสร้างความประทับใจให้คนทั่วโลกกว่า 14 ประเทศ เริ่มที่อังกฤษ , ฝรั่งเศส ,  เยอรมนี ,เม็กซิโก และ หลายประเทศในทวีปอเมริกาใต้ รวมถึงประเทศไทยที่จะเปิดฉายครั้งแรกในเมืองไทย ที่เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่นในประเทศไทยประจำปี 2560 ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ และจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วไปในวันที่ 23 กุมภาพันธ์  2560 และสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของภาพยนตร์ได้ที่  facebook.com/mpicturesmovies