รีเซต

รอต่อไป "Happy Death Day 3" สุขสันต์วันตายภาคใหม่ แทบจะไม่มีอะไรคืบหน้า

รอต่อไป "Happy Death Day 3" สุขสันต์วันตายภาคใหม่ แทบจะไม่มีอะไรคืบหน้า
Jeaneration
17 มกราคม 2566 ( 14:00 )
676

"Happy Death Day สุขสันต์วันตาย" น่าจะกลายเป็นอีกหนึ่งผลงานสยองขวัญปนตลกที่ประสบความสำเร็จเหนือความคาดหมายอีกเรื่องในช่วงทศวรรษก่อนของค่าย Blumhouse โดยหนังได้ทำการสานต่อออกมาแล้ว 2 ภาค และแฟน ๆ ก็ยังหวังให้มี "Happy Death Day 3" ภาคใหม่ตามออกมา จากที่มีกระแสข่าวที่ให้ความหวังออกมาเรื่อย ๆ แต่ดูเหมือนว่าผ่านเจอช่วงยุคโควิด-19 เข้าไป โครงการหนังภาคต่อของเรื่องนี้ก็แทบจะหยุดชะงักไปแล้ว

ล่าสุดผู้กำกับหนุ่ม "คริสโตเฟอร์ แลนดอน" คนที่ปลุกปั้นสร้างหนังชุดนี้ออกมาเปิดเผยกับ SlashFilm พร้อมกับอัปเดตความคืบหน้าเกี่ยวกับหนังภาคที่ 3 ที่เขายอมรับแบบตรงไปตรงมาว่า...หนังแทบจะจอดนิ่งสนิทไปแล้ว

"มันเศร้าตรงนี้ยังไม่มีอะไรเคลื่อนไหวเลยครับ คือก่อนหน้านี้มันก็มีช่วงเวลาสั้น ๆ ที่ผมรู้สึกว่ายูนิเวอร์แซลสนใจที่จะทำต่อ แต่เหมือนว่าตอนนี้พวกเขาลืมผมไปแล้ว (หัวเราะ) ผมว่ามันค่อนข้างยากนิดนึงครับ แล้วผมก็เป็นพวกคนหัวรั้นด้วย บอกตรง ๆ ว่าหนังภาคแรกของเขาปังมาก ทำเงินได้เยอะ และกระแสตอบรับค่อนข้างดี พอมาในภาคที่ 2 คนดูยังรักมันอยู่ แต่ว่าทำเงินได้ไม่ดีเท่า มันเลยเท่ากับว่ายังไม่ประสบความสำเร็จขนาดนั้นในสายตาพวกเขา"

คริสโตเฟอร์ แลนดอน ยังขยายความอธิบายต่อไปว่า "พอมันเป็นแบบนั้น ก็เป็นเรื่องยากอยู่ครับที่จะกระตุ้นและเชียร์ให้พวกเขาสร้างภาคที่ 3 ในเมื่อหนังภาคก่อนหน้านี้มีทิศทางที่ไม่ได้เรียกความเชื่อมั่นเท่าไหร่ แล้วยิ่งมาอยู่ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจเช่นนี้ ดังนั้นผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะทำยังไงต่อดี"

"ก่อนหน้านี้ก็เคยมีคุย ๆ กันบ้างว่าหรือย้ายไปเป็นหนังสตรีมมิ่ง แต่มันก็ไม่แน่หรอกครับ พบว่าหนังเรื่องนี้ที่มาจากไอเดียของผม มันค่อนข้างงดงามทีเดียว ภาคที่ 3 มันไม่ได้มีช่วงเวลาเจาะจงว่าต้องทำเดี๋ยวนี้หรือตอนนี้ เราอาจจะกลับมาทำได้ทุกเมื่อ เพียงแต่ผมว่าเมื่อเวลาผ่านไปหลายปีไป ความรู้สึกและโอกาสที่จะกลับมาทำหนังเรื่องนี้ก็ยิ่งลดน้อยลงไปเรื่อย ๆ อะไรทำนองนั้นครับ" คริสโตเฟอร์ แลนดอน กล่าว

ถือว่าเป็นการอัปเดคข่าวภาคใหม่ที่ทำให้แฟนหนังเรื่องนี้ต้องกลั้นน้ำตาเอาไว้เป็นแถว ๆ เพราะว่ามีโอกาสสูงเช่นเดียวกันที่หนังจะไมได้กลับมาสานต่อในครบไตรภาค ขณะเดียวกัน Blumhouse ก็ยังไม่หยุดนิ่งในการสร้างเฟรนไชส์สยองของพวกเขา ยิ่งล่าสุดก็เพิ่งจะมี "M3GAN" เป็นน้องใหม่สุดปังเรื่องล่าสุด นั่นยิ่งทำย้ำความเป็นไปได้ของ Happy Death Day 3 ลดน้อยลงไปทุกที ๆ

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa