รีเซต

ย้อนอดีตซุปตาร์เมื่อครั้งวัยใส ในแฟรนไชส์หนัง อนึ่งฯ ชวนคิดถึง

ย้อนอดีตซุปตาร์เมื่อครั้งวัยใส ในแฟรนไชส์หนัง อนึ่งฯ ชวนคิดถึง
Jeaneration
11 กุมภาพันธ์ 2567 ( 12:30 )
70

ย้อนอดีตไปมากกว่า 30 ปีก่อน ภาพยนตร์วัยรุ่นที่เต็มไปด้วยเรื่องราวความสุขในรั้วโรงเรียน "อนึ่งคิดถึงพอสังเขป" ขึ้นแท่นหนังฮิตทำเงินซึ่งแทบไม่มีใครไม่รู้จัก ด้วยเนื้อหาใกล้ตัว ทั้งความรัก ความผูกพัน และมิตรภาพเมื่อครั้งยังสวมกระโปรงบาน-ใส่กางเกงขาสั้น ความสำเร็จที่เกิดขึ้นทำให้มีหนังแฟรนไชส์ตระกูล อนึ่งฯ ตามมาอีก 2 เรื่อง ซึ่งหนังดังทั้ง 3 เรื่องนี้ ก็ถือเป็นประตูบานแรกในวงการบันเทิงให้กับดาราหน้าใหม่มากมายหลายคนอีกด้วย... มีซุป'ตาร์คนใดบ้างที่เคยแจ้งเกิดผ่านหนัง อนึ่งฯ ไปเช็คกันได้เลย!

อนึ่งคิดถึงพอสังเขป ภาค 1 I Miss You 

ในโรงเรียนมัธยมศึกษาแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ เมื่อนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายสายวิทย์และสายศิลป์ไม่ถูกกันจนทำให้ครูต่างพากันเอือมระอา นอกจากนั้นโรงเรียนยังได้รับครูฝึกสอนเข้ามาใหม่ ความสัมพันธ์ระหว่างครูฝึกสอนกับนักเรียนนั้นจึงกลายเป็นบทเรียนชีวิตสำคัญที่ทำให้นักเรียนทั้งรุ่นได้เติบโตขึ้น... นอกจาก อนึ่งคิดถึงพอสังเขป จะเป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก ๆ ของนางเอกซุปตาร์ "แอน ทองประสม" แล้ว ยังสมทบด้วยแก๊งนักแสดงวัยรุ่นในยุคนั้นอีกหลายคน ไม่ว่าจะเป็น "สายฟ้า เศรษฐบุตร", "ต่าย-สายธาร นิยมการณ์", "แคทรียา อิงลิช" รวมทั้งสามหนุ่มสมาชิกวง "บอยสเก๊าท์"

อนึ่งรุ่น 2 คิดถึงพอสังเขป I Miss You 2

เรื่องราวของวงโยธวาธิตของโรงเรียนซึ่งเป็นเจ้าของรางวัลระดับโลก หากแต่ยังไม่สามารถหาสมาชิกใหม่มาแทนสมาชิกรุ่นเก่าที่จบการศึกษาออกไปแล้วกว่าครึ่งวงได้ เพราะนักเรียนส่วนใหญ่มุ่งเล่นแต่กีต้าร์ คีย์บอร์ด และกลองชุด โดยไม่เต็มใจเล่นเครื่องดนตรีของวงโยฯ เพราะเห็นว่ามันเชย ที่สำคัญคือมีการแบ่งพรรคแบ่งพวกกัน แต่แม้จะขัดแย้งกันเพียงใด ในที่สุดเหล่านักเรียนก็สามัคคีกันได้ด้วยศักดิ์ศรีแชมป์โลกวงโยธวาธิต... ใครที่ดูหนังเรื่องนี้จะต้องคุ้นหน้านักเรียนตี๋อินเตอร์สุดหล่อคนหนึ่งแน่ ๆ เพราะนี่คือผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตของ "โดม-ปกรณ์ ลัม" ก่อนที่เขาจะไปแจ้งเกิดในฐานะนักร้องหนุ่มหล่อสุดปังในเวลาต่อมา

อนึ่งคิดถึงเป็นอย่างยิ่ง Miss You Again

การรีบูตใหม่อีกครั้งจากหนังวัยรุ่นคลาสสิกในยุค 90s และถือเป็นการกลับมาของแฟรนไชส์หนัง อนึ่งฯ  ในอีกทศวรรษถัดมา เรื่องราวเล่าถึงโรงเรียนมัธยมวุฒิเวทวิทยา ที่กำลังจะถูกทุบทิ้งโดยนายทุนชาวต่างชาติ เพื่อจะไปทำเป็นห้างสะดวกซื้อ เมื่อเรื่องรู้ถึงหูคู่ไม้เบื่อไม้เมา เด็กสายวิทย์ และสายศิลป์ ที่เพิ่งเป็นศิษย์เก่าจบไปหมาด ๆ พวกเขาจึงกลับมาที่โรงเรียนอีกครั้ง และร่วมกันต่อสู้เพื่อความคงอยู่ของโรงเรียนที่พวกเขารัก... สำหรับ อนึ่งคิดถึงเป็นอย่างยิ่ง มีนักแสดงที่คุ้นหน้าคุ้นตามากมายเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น "ก้อย รัชวิน", "อาร์ตี้ ธนฉัตร", "นะโม ทองกำเนิด", "ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก" และ "ปราง กัญญ์ณรัณ"

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa