รีเซต

เจาะไลน์อัปซีรีส์เกาหลี 4 ช่องดัง จ่อลงล็อตวันหยุดสุดสัปดาห์ ฮอตยาวไปถึงสิ้นปี!

เจาะไลน์อัปซีรีส์เกาหลี 4 ช่องดัง จ่อลงล็อตวันหยุดสุดสัปดาห์ ฮอตยาวไปถึงสิ้นปี!
Jeaneration
14 กรกฎาคม 2566 ( 12:00 )
170

กลายเป็นว่าช่วงเวลาทำเงินทำทองให้กับวงการซีรีส์เกาหลีบนหน้าจอโทรทัศน์ในตอนนี้ เป็นเวลาค่ำคืนไพร์มไทม์หลัง 2 ทุ่มของคืนวันเสาร์-อาทิตย์ของทุก ๆ สัปดาห์ไปเสียแล้ว เพราะนี่คือสนามการชิงชัยและชิงเรตติ้งของสถานีโทรทัศน์ช่องต่าง ๆ ของเกาหลีใต้ ไม่ว่าจะเป็นช่องฟรีทีวีหรือช่องเคเบิ้ลทีวี พวกเขาต่างเก็บไม้เด็ดเอามาปล่อยของกันในช่วงเวลานี้แบบจุก ๆ

ดังนั้นเราจึงมาเจาะลึกกับไลน์อัปซีรีส์เกาหลีในช่วงครึ่งหลังปี 2023 ในล็อตวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ของช่องทีวีหลัก ๆ ของเกาหลีกันสักหน่อย เป็นการพรีวิวและตั้งรับว่าคอนเทนต์ไหนจะมาและน่าจะสร้างปรากฏการณ์ขึ้นอีกในอีก 6 เดือนต่อจากนี้หรือ หรืออาจจะข้ามไปถึง 2024 เลยก็เป็นไปได้ จากทั้ง 4 ช่องทีวีหลัก ดังนั้น

เริ่มต้นที่ ช่อง tvN ที่หากมองกลับไปในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา พวกเขาก็มีคอนเทนท์แข็ง ๆ อย่าง "Crash Course in Romance" ที่เป็นซีรีส์รอมคอมสร้างกระแสได้เกินคาด ก่อนที่จะดร็อป ๆ ลงไปเล็กน้อยหลังจากนั้น แต่พวกเขาเตรียมจะมากอบกู้สถานการณ์และช่วงชิงเรตติ้งคืนแล้ว เพราะได้ซีรีส์ภาคต่อระดับแม่เหล็ก "The Uncanny Counter 2" มาลงจอในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมนี้ นี่เป็นการสานต่อซีรีส์แอคชั่นเขย่าขวัญ ที่ได้กระแสตอบดีเยี่ยมในช่วงโควิด-19 ระบาดหนัก ๆ เมื่อ 2 ปี กลับมาอีกครั้งก็ถูกจับตามองเป็นพิเศษ

The Uncanny Counter 2 ยังมาพร้อมกับทีมนักแสดงและทีมผู้สร้างชุดเดิมทั้งหมด เพิ่มเติมด้วยทัพนักแสดงสมทบชุดใหม่ ที่ถึงจะมีแค่ 12 ตอน แต่ก็มีการคาดหมายว่าน่าจะโกยเรตติ้งได้เป็นกอบเป็นกำ เพราะมีฐานแฟนซีรีส์รอคอยกันไม่น้อย ก่อนที่จะขอโกยเรตติ้งต่อเนื่องกับเรื่องถัดไป ที่เป็นอีกหนึ่งซีรีส์แฟนตาซีฟอร์มยักษ์ภาคต่อ "Aramun's Sword: Arthdal Chronicles" ที่จะฉายต่อในเดือนกันยายนนี้

Aramun's Sword: Arthdal Chronicles ถือว่าเป็นภาคต่อและภาคแยกกับเหตุการณ์เกิดขึ้นให้หลังจากซีซั่นก่อนอยู่หลายสิบปี ทำให้เนื้อหาต้องพัฒนาขึ้นและมีการปรับเปลี่ยนนักแสดงนำไป "อีจุนกี" กับ "ชินเซกยอง" มารับหน้าที่นี้แทน แต่ยังได้ "จางดงกอน" กับ คิมอ๊กบิน" กลับมาสานต่อบทบาทของพวกเขาอีกเช่นเคยในภาคนี้

พอจบจากความอลังการในการผจญภัยของจักรวาลอาร์ธดอลแล้ว ก็มาสนุกกันต่อกับอีกหนึ่งซีรีส์ที่น่าจะตามอง "Castaway Diva" ในช่วงปลายเดือนตุลาคม นี่คือผลงานล่าสุดของนางเอกรางวัลแพคซาง "พัคอึนบิน" ที่เป็นเด็กสาวติดเกาะที่ใช้ชีวิตอยู่ลำพังมาหลายปี แต่เธอกำลังจะกลายมาเป็นคนดังและนักร้องตามความฝันที่่ใฝ่หาเสมอมา

แล้วมาปิดท้ายปีกับ "Maestra" การคัมแบ็กจอเล็กอีกครั้งของนางเอกตัวท็อปของวงการ "อียองแอ" ที่มากับซีรีส์ดราม่าวงการดนตรีคลาสสิก ที่จะเข้มข้นและคมคายส่งท้ายปีเก่า เรื่องนี้วางแผนจะลงจอในวันเสาร์-อาทิตย์ ราว ๆ เดือนธันวาคมนี้ จากเดิมที่ "Queen of Tears" ซีรีส์ของ "คิมซูฮยอน" กับ คิมจีวอน" เคยจองคิวเอาไว้ แต่ดูเหมือนว่าโปรดักชั่นจะยังล่าช้ากว่าแผนเล็กน้อย ทำให้พวกเขาต้องเลื่อนไปออนแอร์ในช่วงมกราคม 2024 แทน

ชื่อเรื่องช่วงเวลาออนแอร์
The Uncanny Counter 229 กรกฎาคม
Aramun's Sword: Arthdal Chronicles9 กันยายน
Castaway Diva21 ตุลาคม
Maestra2 ธันวาคม
Queen of Tearsมกราคม 2024

ถัดมากับไลน์อัปซีรีส์วันเสาร์-อาทิตย์ของ ช่อง JTBC ที่ปีนี้กลับมาร้อนแรงและท็อปฟอร์มอีกครั้ง ไล่มาตั้งแต่ "Agency", "Doctor Cha" จนมาถึง "King the Land" เรื่องถัดไปที่พวกเขาจะส่งมาสู้ต่อก็คือ "Behind Your Touch" ซีรีส์รอมคอมแฟนตาซี ที่การันตีด้วยนักแสดงตัวแม่ตัวพ่อ อย่าง "ฮันจีมิน" กับ "อีมินกี" ว่าด้วยสัตวแพทย์สาวที่มีทักษะพิเศษให้การอ่านใจคนได้จากการสัมผัส ที่นำพามาสู่เรื่องราววุ่น ๆ ซีรีส์จะมาในช่วงกลางเดือนสิงหาคมนี้

จากนั้นก็จะเตรียมพละกำลังกำยำต้อนรับสาวสุดสตรอง กับซีรีส์แฟนตาซีรอมคอมภาคต่อ "Strong Woman Kang Nam Soon" พลังลึกลับที่ทำให้หญิงสาวแข็งแรงกว่าใคร ๆ และภาคนี้ก็โฟกัสมาที่ชีวิตของ คังนัมซุน ซึ่งเป็นญาติของโดบงซุนนั่นเอง "อียูมิ" กับ "องซองอู" นำแสดงในเรื่องนี้ วางคิวออนแอร์เอาไว้ในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้

แล้วมาปิดปีด้วยอีกหนึ่งซีรีส์ที่ถูกจับตามองเป็นพิเศษ "Welcome to Samdalri" การโคจรมาเจอกันของคู่พระนางแถวหน้า "จีชางอุค" กับ "ชินฮเยซอน" กับแนวโรแมนติกชีวิตชนบท ฝีมือการสร้างแนวถนัดของผู้กำกับ "ชายองฮุน" ที่ทำให้ When the Camellia Blooms กลายเป็นซีรีส์ระดับรางวัลมาแล้ว ครั้งนี้จะกลับมาเยียวยาหัวใจและถิ่นรักบ้านเกิดอีกครั้งในเดือนธันวาคมนี้

ชื่อเรื่องช่วงเวลาออนแอร์
Behind Your Touch12 สิงหาคม
Strong Woman Kang Nam Soon7 ตุลาคม
Welcome to Samdalri2 ธันวาคม

ทางฝั่งช่องฟรีทีวี อย่าง ช่อง MBC ก็เตรียมจะส่งซีรีส์โรแมนติกย้อนยุค "My Dearest" ที่นับว่าเป็นโปรแกรมทองประจำปีนี้ของช่อง กับการโคจรมาเจอกันของพระเอกซุปตาร์ "นัมกุงมิน" และ "อันอึนจิน" ที่จะเป็นซีรีส์เรื่องยาว 20 ตอน ที่แทบจะไม่มีใครผลิตออกมาในยุคนี้แล้ว โดยจะแบ่งออนแอร์เป็น 2 ช่วง ในเดือนสิงหาคมและเดือนตุลาคม ตามลำดับ

โดยที่ในช่วงเดือนกันยายน ทางช่องจะส่งอีกหนึ่งซีรีส์รอมคอมย้อนยุค "The Story of Park's Marriage Contract" มาฉายคั่นกลางก่อน โดยเรื่องนี้มี 2 พระนางสุดฮอต "อีเซยอง" กับ "แพอินฮยอค" ประกบคู่กัน จากนั้นปิดท้ายด้วยซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนปนตลก "Flower that Blooms at Night" ที่มีชื่อ "อีฮันนี" แสดงนำ ที่คาดว่าจะจองคิวออนแอร์เอาไว้ในช่วงเดือนธันวาคมนี้

ชื่อเรื่องช่วงเวลาออนแอร์
My Dearest (Part 1)4 สิงหาคม
The Story of Park's Marriage Contract8 กันยายน
My Dearest (Part 2)20 ตุลาคม
Flower that Blooms at Nightธันวาคม 2023

ปิดท้ายด้วย ช่อง SBS ที่กำลังหลอนสะพรึงทุกคืนวันศุกร์-เสาร์กับซีรีส์ "Revenant" ในขณะนี้ จากนั้นเตรียมกลับมาลุ้นระทึกกับไขปริศนาคดีกับคุณสายสืบและนักดับเพลิงในซีซั่นใหม่ "The First Responders 2" หลังจากที่ทิ้งท้ายไว้แบบขัดใจ "คิมแรวอน" และ "ซอนโฮจุน" ยังกลับมาสานต่อภารกิจหน้าที่ของพวกเขาอีกครั้งในเดือนสิงหาคมนี้

พร้อมกับนวดขมับกันเอาไว้ในดี ๆ เพราะซีรีส์ที่จะทำให้ประสาทของคุณเต้นระบำจะกลับมาอีกครั้งใน "The Escape of the Seven" ผลงานใหม่จากทีมผู้สร้างซีรีส์ Penthouse โดยเรื่องนี้จะมีความยาวถึง 24 ตอน ทำให้ต้องแบ่งการฉายออกเป็นช่วง โดยช่วงแรกจะออกแอร์ในเดือนกันยายนนี้ ส่วนอีกครึ่งจะตามมาในเดือนมกราคม ตามลำดับ

และมาคั่นด้วยซีรีส์รอมคอมฟินได้ง่าย ๆ ใน "My Demon" ที่จะเป็นการประกบคู่เคมีน่าสนใจระหว่าง "ซงคัง" กับ "คิมยูจอง" ที่เรื่องนี้มีแววที่จะฮิตได้ไม่ยาก กับเรื่องราวของหญิงสาวทายาทตระกูลไฮโซที่เป็นศัตรูกับแทบจะทุกคนในโลก ต้องมาพบกับอสูรหนุ่มที่สูญเสียพลังของเขาไป ทำให้ทั้งคู่กลายมาเป็นรูมเมทที่ต้องมาใช้ชีวิตด้วยกันแบบจำเป็น เรื่องนี้ล็อกคิวลงจอเอาไว้ในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้

ชื่อเรื่องช่วงเวลาออนแอร์
The First Responders 24 สิงหาคม
The Escape of the Seven (Part 1)15 กันยายน
My Demon3 พฤศจิกายน
The Escape of the Seven (Part 2)มกราคม 2024

*หมายเหตุ กำหนดและตารางออนแอร์สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสมของแต่ละช่องทีวี

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa