รีเซต

หมดห่วงได้! "Avatar: The Way of Water" ฉลองปิดกล้องอย่างเป็นทางการแล้ว

หมดห่วงได้! "Avatar: The Way of Water" ฉลองปิดกล้องอย่างเป็นทางการแล้ว
Jeaneration
25 พฤศจิกายน 2565 ( 17:00 )
70

หลังจากที่เมื่อไม่กี่วันก่อนเพิ่งจะมีข่าวมาทำให้แฟนหนังต้องกังวลใจเบา ๆ ที่บอกว่า "Avatar: The Way of Water" ยังคงไม่ปิดกล้องและเสร็จสิ้นการทำงาน แม้ว่าจะใกล้วันเข้าฉายในโรงภาพยนตร์เพียงอีกไม่ถึงเดือนต่อจากนี้ แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าจะอุ่นใจขึ้นได้แล้ว เพราะว่าทีมผู้สร้างหนัง Avatar 2 เพิ่งจะได้เปิดขวดแชมเปญฉลองปิดกล้องเรียบร้อยแล้ว

"จอน แลนเดา" โปรดิวเซอร์หนังชื่อดังและยังเป็นผู้อำนวยการสร้างให้กับหนัง Avatar: The Way of Water เพิ่งจะโพสต์ภาพลงอินสตาแกรมของเขา เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา เป็นการเฉลิมฉลองความสำเร็จและประกาศปิดกล้องให้กับหนัง Avatar 2 อย่างเป็นทางการ หลังจากที่ขั้นตอนหลังการถ่ายทำของหนังที่ทำงานยาวนานมาตั้งแต่ปี 2020 ได้เสร็จสิ้นลงอย่างเป็นทางการ

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Jon Landau (@jonplandau)

"เมื่อวานนี้พวกเขาได้ทำงานเสร็จสิ้นทุกขั้นตอนในหนังแล้วครับ และผมก็ได้ถ่ายรูปกับทีมงานที่อยู่เบื้องหลังในการทำงานขั้นสุดท้ายนี้ ผมขอบคุณทุก ๆ คนเป็นอย่างมากที่ทุ่มเทให้กับหนังเรื่องนี้" จอน แลนเดา ได้โพสต์ข้อความนี้เอาไว้เป็นการฉลองปิดกล้องของ Avatar: The Way of Water อย่างสมบูรณ์แบบ โดยที่ "กีเยร์โม เดล โตโร" ผู้กำกับชื่อดังที่เป็นเพื่อนสนิทของจอน ยังได้มาโพสต์ร่วมฉลองความสำเร็จครั้งนี้ด้วยว่า "นี่คือความสำเร็จที่น่าทึ่งจริง ๆ"

Avatar 2 ได้เริ่มเปิดกล้องทำถ่ายเบื้องหน้าในช่วงปี 2020 ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด-19 ไปทั่วโลก แต่เนื้องานที่แท้จริงของหนังเรื่องนี้เป็นในส่วนขั้นตอนหลังการถ่ายทำ (Post-Production) เนื่องจากต้องใช้เทคนิคพิเศษและลงรายละเอียดต่าง ๆ เอาไว้อย่างมากมาย ทำให้หนังต้องใช้เวลาถึง 2 ปีเต็มในการทำงานส่วนนี้ และบัดนี้ก็พร้อมที่จะออกฉายสู่สายตาผู้ชมทั่วโลกแล้ว

นักวิเคราะห์เชื่อว่า Avatar: The Way of Water จะกลายเป็นหนังส่งท้ายปี 2022 ที่สามารถกวาดเงินได้อย่างถล่มทลาย โดยเว็บไซต์ BoxofficePro ได้เคาะตัวเลขรายได้เปิดตัวในอเมริกาเอาไว้ในระดับ 135-175 ล้านเหรียญ โดยปลายทางของหนังภาคต่อเรื่องนี้นั้นอาจจะเก็บเงินเฉพาะในบ้านได้สูงถึงระดับ 700 ล้านเหรียญเลยทีเดียว 

และเพียงไม่เท่านั้นหนังจะยังมีโอกาสได้ลงโรงฉายในจีนแผ่นดินใหญ่ด้วย หลังจากที่ช่วงโควิด-19 ที่ผ่านมานั้น หนังฮอลลิวูดหลาย ๆ เรื่องไม่ได้มีโอกาสพลาดที่จะได้เก็บโกยรายได้ในตลาดหนังเมืองจีนไปอย่างน่าเสียดาย เนื่องจากนโยบายการล็อกดาวน์ภายในประเทศจีนที่ทำให้อุตสาหกรรมภาพยนตร์ค่อนข้างหยุดชะงักอยู่บ่อยครั้ง

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa