รีเซต

โย่ง – ก้อย ควงคู่ตะลุยประเทศลาว พาเจาะวิธีสักการะขอพรเจ้าแม่สีเมือง ในนักคิดตะลุยอาเซียนฯ

โย่ง – ก้อย ควงคู่ตะลุยประเทศลาว พาเจาะวิธีสักการะขอพรเจ้าแม่สีเมือง ในนักคิดตะลุยอาเซียนฯ
8 เมษายน 2558 ( 12:17 )
1.4K

เสาร์ที่ 11 เมษายนนี้  ห้ามพลาดกับการสนุกคิด สนุกกับค้นคว้าใน รายการ “นักคิดตะลุยอาเซียน Asean Together” (อาเซียน ทูเก็ตเตอร์) โดย 3 พิธีกร “อาร์ม-พิพัฒน์ วิทยาปัญญานนท์ , แพร-พิมพ์ลดา ไชยปรีชาวิทย์  และ รอน-ภัทรภณ โตอุ่น”  ร่วมด้วยหัวหน้าดารานักคิด “ตั๊ก-บริบูรณ์  จันทร์เรือง” ที่พาคู่รักดารานักคิด “โย่ง อนุสรณ์ มณีเทศ – ก้อย วลัยลักษณ์ มุสิกโปฎก”  พาน้องๆเรียนรู้อาเซียน รับเดือนเมษา เทศกาลสงกรานต์ฮาเฮ

สัปดาห์นี้  “โย่ง-ก้อย”  จะพาเจาะลึกเรื่องอันซีนที่ “ประเทศลาว”  พาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ “เจ้าแม่สีเมือง” ณ “วัดสีเมือง” สถานที่ที่เป็นที่เคารพบูชาของคนลาวทั้งประเทศ โดยประวัติเจ้าแม่สีเมือง มีอยู่ว่า เจ้าแม่องค์นี้ยอมอุทิศตนลงไปก้นหลุมของเสาหลักเมืองในขณะที่ตั้งครรภ์อยู่ 3 เดือน ชาวลาวเลยต่างเชื่อมั่นว่าเจ้าแม่สีเมือง จะคอย ปกปักรักษา รับฟัง และคอยดูแลทุกข์สุขของประชาชน ชาวเมืองมักมาบนบานสานกล่าวเพื่อขอในสิ่งที่ตนต้องการ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะสมปรารถนา แต่มีอยู่เรื่องหนึ่ง ที่ชาวลาวไม่นิยมขอเจ้าแม่สีเมืองเลย นั่นคือเรื่องอะไร ระหว่างเรื่อง “ลูก , สุขภาพ หรือ ความรัก??

ร่วมตะลุยเรื่องอันซีนของ 10 ประเทศสมาชิกอาเซียน!!! พร้อมเรียนรู้กันแบบสนุกสุด AEC ไปกับ ดารานักคิดที่คัดสรรสถานที่ เพื่อตะลุยคำถาม สู่การก้าวเข้าสู่ปีอาเซียนแบบเต็มตัว ในรายการ “นักคิดตะลุยอาเซียน Asean Together” วันเสาร์ที่  11 เมษายนนี้  เวลา  10.00 น. ทาง โมเดิร์นไนน์ ทีวี

 

 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 9 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety