TrueID

ไหนเล่าซิ!! เปิดใจ ปราง กัญญ์ณรัณ กับชีวิตการแสดง ที่ไม่เคยยึดติดกับคำว่านางเอก!

ไหนเล่าซิ!! เปิดใจ ปราง กัญญ์ณรัณ กับชีวิตการแสดง ที่ไม่เคยยึดติดกับคำว่านางเอก!
Entertainment Report_2
8 มี.ค. 64
4.1K

ข่าวบันเทิงวันนี้

"ปราง กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล" นักแสดงสาวสุดฮอตจากบท "แม่หญิงจันทร์วาด" จากละคร "บุพเพสันนิวาส" ที่โด่งดังเป็นพลุแตก หันมารับงานภาพยนตร์ทั้งที่กลัวผีมาก อย่าง ภาพยนตร์ "เรื่อง ผี เล่า" ตอน ไปผุด ไปเกิด (Reborn) เปิดใจให้สัมภาษณ์ชีวิตในวงการบันเทิง ที่เรียกว่า 10 ปีที่ผ่านมา เส้นทางไม่ง่าย และไม่เคยยึดติดกับคำว่า "นางเอก" พร้อมเปิดเรื่องราวหัวใจกับ "โต้ง ทูพี" วันนี้ "ไหนเล่าซิ" พาไปคุยกับปราง สาวฮอตในดวงใจของใครอีกหลายคน

 

 

อยู่ในวงการมา 10 ปี ให้คะแนนความสำเร็จของตัวเองเท่าไหร่?
"ปรางเป็นคนที่กราฟนิ่ง ๆ มาแบบเรื่อย ๆ มาตลอด มีผลงานมาตลอด ไม่ได้หายไปไหน พีคสุดก็บุพเพสันนิวาส ทำให้มีงานมากขึ้น ให้ยากนะคะ เรื่องความสำเร็จ แต่งานเยอะขึ้น ทั้งคอนเสิร์ตพี่เบิร์ด งานอื่น ๆ  ถามว่าแฮปปี้มั้ย แฮปปี้มาก ๆ เพราะได้อะไรจากบุพเพเยอะมาก"

คำว่านางเอกในมุมของปราง คือ?
"ทุกวันนี้ที่เราไม่ได้เติบโตมาจากบทนางเอก หรือซูเปอร์สตาร์โด่งดัง ปรางมีชื่อเสียงจากบทที่ไม่ใช่นางเอกทั้งนั้นเลย มันเลยทำให้เราไม่ยึดติดกับว่าคำว่านางเอกเท่าไหร่ ในใจคิดเสมอว่าอยากแสดง ให้คนดูมากกว่า"

อยากทำอะไรอีก?
"อยากทำเพลงมั้งคะ"  

วันที่ไปออกรายการ ร้องข้ามกำแพง ปรางฮอตมาก เล่าหน่อยเป็นอย่างไรบ้างวันนั้น?
"ทีมงานติดต่อมา แล้วเราตัดสินใจ ซึ่งมันยังไม่มีรายการนั้น เป็นเดโม่แรก ๆ เราก็ยังไงดี แต่ก็เป็นอะไรที่อยากทำอยู่แล้ว อีกอย่างก็เป็นเวิร์คพอยท์ ถ้าเราไปออกเรา ก็ต้องบอกช่องและขออนุญาต เราไปก็อยากทำให้ออกมาดีที่สุด เราต้องอธิบายกับช่อง แต่เล่ามากไม่ได้ว่ามันคืออะไร เพราะรายการตอนนั้นพึ่งมีเอง ดีใจที่คนชอบในตอนนั้น"

 

ปราง กัญญ์ณรัณ เล่าถึงชีวิตในวงการบันเทิง

แฟน ๆ ติดตามปรางมากขึ้น?
"ขอบคุณบุพเพสันนิวาส ขอบคุณงานที่เข้ามาต่อเนื่อง ทำให้คนรู้จักเราในหลาย ๆ ด้าน ต้องยอมรับว่าเมื่อก่อนเล่นแต่ละคร พอดังขึ้นมาก็ร้องเพลงทำอะไรหลายอย่าง ร้องเพลงก็ได้เล่นดนตรีก็ได้ คนก็ชอบ ดีใจ ภูมิใจ ไม่มีคำอื่นเลย ดีใจมากจริง ๆ"

แม่หญิงจันทร์วาด ทำให้ปรางดังมาก?

"ถ้าให้เปรียบเขา แม่หญิงจันทร์วาด คือทำให้ปรางมีวันนี้ ขอบคุณเขามากจริง ๆ ถ้าไม่มีตัวละครนี้ก็อาจจะไม่มีปราง ก็เป็นไปได้ แต่ปรางก็ยังใช้ชีวิตเหมือนเดิมนะคะ ปรางเซ็นกับพี่หน่อง อรุโณชา ไว้แต่แรกเลย พี่หน่องน่ารัก อยู่กันแบบครอบครัวมา 10 ปีแล้วค่ะ"

ทำไมปรางชอบเล่นละคร?
"เป็นอะไรที่มีเสน่ห์และท้าทาย ชอบเล่นละครเพราะหลากหลาย งานถ่ายแบบก็ทำ แต่บางทีก็เหมือนเดิม แต่งานละครมันต้องใช้ทักษะการแสดง งานท้าทาย เปลี่ยนบทบาทตัวเองไปเรื่อย ๆ"  

ดาราเป็นยูทูบเบอร์เยอะมาก จะได้เห็นปรางมุมนั้นบ้างมั้ย?
"ก็ไม่แน่นะคะ ในอนาคตอยากทำ แต่แค่ถ่ายละครก็หมดเวลาแล้ว มีคนชวนนะ แต่เวลาทำอะไรเราก็ชอบเต็มที่แต่วันนี้อยากรับละครไปก่อน ซึ่งตอนนี้ถ่ายมี 2 เรื่อง สายลับลิปกลอส กับ Help me คุณผีช่วยด้วย ถ้าซักเรื่องหนึ่งปิดกล้องก็คงมีเวลามากขึ้น"

การดูแลตัวเอง ของปรางคือทำอะไรบ้าง หุ่นดีมาก?
"ก็ทานอาหารปกติค่ะ ออกกำลังกายบ้าง ปกติเลยค่ะ เน้นเรื่องจิตใจ กับความสุขในการใช้ชีวิต จิตใจสำคัญค่ะเพราะเราใช้ร่างกายค่อนข้างหนักในทำงานแล้ว จิตใจเราต้องแจ่มใสด้วย

 

 

ปรางไม่ดราม่า ไม่บ่น ไม่โพสต์ลงโซเชียล เพราะ?
" (หัวเราะ)  จริง ๆ ในไอจีปราง คือตัวตนปรางเลยนะ ไม่ได้ปิดอะไรเลย ปรางมองโลกในแง่ดีมากอยู่แล้ว พยายาม จริง ๆ มีเรื่องไม่ดีเกิดขึ้นบ้าง ชีวิตปรางก็ไม่ได้ราบเรียบหรอกค่ะ ก็ต่อสู้กันมาตลอด ก็บอกตัวเองเสมอว่าสิ่งที่เกิดขึ้นแล้วมันดีกับเรา เกิดแล้วไม่สามารถเลือกได้ ย้อนแก้ไม่ได้ ดังนั้นเราต้องอยู่กับมันตรงนั้นทำมันให้ดีที่สุด บางคนบอกว่าไม่น้อยใจเหรอ ไม่เคยได้เป็นนางเอก อะไรแบบนี้ ไม่เคยนอยด์เลย เราก็แค่รับฟังมา แล้วทำมันให้ดีที่สุด แล้ววันหนึ่งมันจะดีเอง" 

แล้วเวลามีปัญหาปรึกษาใคร?
"ครอบครัวค่ะ ปรางโชคดีที่มีครอบครัวที่ดี มันเลยทำให้เรารู้สึกว่าไม่เห็นเป็นไรเลย เราก็มีความสุข ผลงานการแสดง วันนี้เราอาจไม่มีชื่อเสียง แต่วันหนึ่งมันต้องมี ปรางพยายามมองบวก วันหนึ่งเราอาจจะดังก็ได้ ตอนเล่นบุพเพบทก็ไม่ได้เยอะมาก ตอนอ่านบท บทไม่เยอะ แล้วทำอย่างไร อยากทำเต็มที่ สุดท้ายการจัดการความคิดเราคือทำให้มันดีที่สุดแล้วมันก็ออกมาดีจริง ๆ ด้วย ถ้าวันนั้นเสียใจ ไม่เต็มที่ อาจจะไม่ออกมาดีก็ได้" 

กับโต้ง ทูพี ปรึกษา คุยกันมั้ยเรื่องงาน?
"ตั้งแต่โตมาก็คุยกันเรื่องงาน ใช้ชีวิตมากขึ้นเพราะเราโตมากขึ้น เขาเองก็ปรึกษาเราเรื่องงาน เราเองก็คุยกัน ซัพพอร์ตกัน"

เวลารีวิวอะไรที่เซ็กซี่ ต้องขอมั้ย?
"เขาเองก็ให้อิสระกับปรางมาก ๆ เขาเชื่อมั่นในปรางด้วยแหละ ว่าเราตัดสินใจเองได้ เขาก็มีปรึกษาบ้าง ดีมั้ย แย่มั้ย เขาก็ฝรั่งมาก ก็จะมาให้เราช่วยดูว่า มันเกินไปมั้ยกับวัฒนธรรมเรา"

 

 

จะได้ฟังข่าวดีเมื่อไหร่?
" (หัวเราะ) เคยคุยกับเขา เขาเคยถาม ถ้าแบบนี้เมื่อไหร่ ปรางก็บอกว่าสองปี เขาก็ยังบอกว่าปีที่แล้วก็สองปี ปีนี้ก็สองปี เอาจริงไม่ได้รีบ เพราะอยากให้เราต่างคนต่างทำงาน เราก็มีการทำงาน และอยากให้เขาทำงานด้วย รู้สึกว่าตัวเองก็พึ่งมีชื่อเสียงจากเดอะแรปเปอร์ ปรางอยากให้เขาใช้ชีวิตเต็มที่ เพราะการแต่งงานมันคือการที่เขาต้องดูแลเรา รู้สึกว่าเราก็ดูแลกันและกันในระดับหนึ่งมีสเปซส่วนหนึ่ง ถ้าเขาต้องแต่งงาน เขาต้องดูแลเรามากไปอีก เขาจะเต็มที่กับงานไม่ได้ ยังไม่มีเซอร์ไพรส์ตอนนี้ค่ะ" 

เจอกันบ่อยมั้ย?
"พยายามค่ะ ถ้ามีเวลาก็ชั่วโมง สองชั่วโมงก็ยังดี เจอกันก็อยากดูแลเขา ก็พยายามกันทั้งคู่ เวลาไม่ค่อยตรงกันปรางทำงานเช้า เขาทำงานกลางคืน เข้าห้องอัด เขาจะตื่นสายหน่อยเราตื่นเช้านอนเร็ว มีปัญหาบ้าง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา มันรู้จักกันมานาน จนเราเข้าใจไปแล้ว" 

ย้อนถามเรื่องเรียน ปรางเรียนเก่งมาก เคยคิดอยากเรียนต่อมั้ย ตอนเรียนจบปริญญาตรี?
"เรื่องเรียนตอนนั้นคุณแม่ให้เลือก ตอนนั้นเราต้องเลือกว่าการแสดงก็ชอบ เรียนก็ชอบ เราก็แบบถามตัวเองว่าเราชอบอะไรมากกว่ากันตอนนั้นก็เป็นทางเลือกที่ค่อนข้างยาก พอมารับเล่นละครก็ยังดีใจ เราเอ็นจอยกับงานในวงการบันเทิง คงชอบแล้วแหละ ก็ยาวมาเรื่อย ๆ เลยอาจจะเป็นอะไรที่เราชอบ"

ให้ปรางฝากแง่คิด ถึงทุกคนที่อยากเข้ามาในวงการบันเทิง จากประสบการณ์ของปราง?
"อยากให้ทุกคนเชื่อมั่น และรักในสิ่งที่เราเป็น รักในสิ่งที่เรามี ภูมิใจในตัวเองก่อน โอกาสมันจะมาเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ แต่ถ้าเราเตรียมตัวของเราให้พร้อม ทำชีวิตเราให้ดี ชอบอะไรให้ทำไป โอกาสที่เราพร้อม ยังไงมันก็พร้อม เหมือนปราง ชอบร้องเพลง เล่นดนตรี ฝึกมาตั้งแต่เด็ก พอโอกาสมา ก็เต็มที่ได้เลย" 

 

 

 

 

 

 ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของ ปราง กัญญ์ณรัณ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :