รีเซต

[Review] Long Shot ยุทธการเด็ดดอกฟ้าของนายกระจอก

[Review] Long Shot ยุทธการเด็ดดอกฟ้าของนายกระจอก
แจ็คเก็ตขาว
28 พฤษภาคม 2562 ( 16:00 )
8.1K

รีวิวหนัง Long Shot

Long Shot - นายโคตรแน่ขอจีบตัวแม่หน่อย เรื่องราวของ เฟร็ด ฟลาสกี้ เป็นนักข่าวหัวขบถมากฝีมือที่มักจะแกว่งเท้าหาเสี้ยนตลอดเวลา เขาได้พบกับ ชาร์ล็อตต์ ฟิลด์ หนึ่งในสตรีที่มีอิทธิพลที่สุดคนหนึ่งของโลก เธอเป็นนักการเมืองสาวที่ทั้งสวยทั้งฉลาด แต่ก่อนที่จะเป็นแบบที่เธอเป็นทุกวันนี้ เธอเคยเป็นพี่เลี้ยงของเฟร็ดมาก่อน แถมยังเป็นรักแรกของเฟร็ดด้วย เมื่อชาร์ล็อตต์ตัดสินใจลงสมัครตำแหน่งประธานาธิบดี เธอจ้างเฟร็ดมาเป็นคนร่างสุนทรพจน์ให้ การโคจรกลับมาเจอกันครั้งนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นของความฮา เมื่อทั้งคู่ต้องผจญภัยพร้อมกับรำลึกความหลังไปด้วยกัน

Long Shot - นายโคตรแน่ขอจีบตัวแม่หน่อย ภาพยนตร์โรแมนติก - คอมเมดี้ จากชื่อเรื่องที่ปล่อยออกมาก็ทำให้ผู้ชมคิดว่าหนังเรื่องนี้คือหนังแนวนายกระจอกหวังเด็ดดอกฟ้าเป็นแน่แท้ แต่เราแทบจะไม่เห็นฉากพระเอกเดินเกมจีบนางเอกเลย และพอครึ่งเรื่องตัวหนังก็รวบรัดให้ทั้งคู่ตกลงปลงใจรักกันเลย ในช่วงครึ่งหลังเป็นช่วงที่ทั้งสองต้องคอยประคับประคองความสัมพันพันธ์ที่ต้องหลบๆซ่อนๆ พร้อมกับการเดินเกมการเมืองเพื่อเพิ่มคะแนนนิยมและป้องกันแผนคลื่นใต้น้ำที่จะส่งผลกระทบในการชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของเธอในอนาคต

ส่วนนักแสดงก็ได้ ซาร์ลิซ เธอรอน นักแสดงสาวเจ้าบทบาทวัย 41 ที่ผ่านการแสดงมาหลากหลายบทบาท ต้องบอกเลยว่าตัวเธอเหมาะกับบทรัฐมนตรีสาวนี้มากๆ ทั้งความสวย สง่า ภูมิฐาน สมกับเป็นผู้นำที่จริงจังและทำงานเก่ง จึงทำให้เธอโดดเด่นที่สุดในหนังเรื่องนี้เลยทีเดียว ส่วน เซธ โรเกน ในบท เฟร็ด ฟลาสกี้ ชายผู้แทบจะเป็นขั้วตรงข้ามทั้ง ซกมก ขี้โวยวาย เอาตัวเองเป็นใหญ่ ก็เป็นส่วนผสมที่ทำให้หนังเรื่องนี้มีสีสัน

สรุป
Long Shot - นายโคตรแน่ขอจีบตัวแม่หน่อย คือภาพยนตร์โรแมนติก - คอมเมดี้ ที่สนุกครบทุรสชาติ ทั้งเนื้อเรื่อง และการปล่อยมุขตลกที่เสียดสีสังคมลามไปถึงรัฐบาลอเมริกาที่แสบๆ คันๆ บวกความดราม่านิดหน่อย ก็ทำให้ผู้ชมอมยิ้มทั้งขำทั้งฟินจิกหมอนไปตลอดตั้งแต่ต้นจนจบ ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้คะแนนจากเราไป 8/10

**อย่าเชื่อจนกว่าจะได้สัมผัสด้วยตาของคุณเอง** Long Shot - นายโคตรแน่ขอจีบตัวแม่หน่อย เข้าฉายวันที่ 30 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

<ดูหนังออนไลน์หลายเรื่องหลากรสได้ที่ Movie.TrueID>