รีเซต

สามัคคีคือพลัง!! 7 ละครสร้างสรรค์สังคม ปลุกใจให้รักชาติยิ่งชีพ

สามัคคีคือพลัง!! 7 ละครสร้างสรรค์สังคม ปลุกใจให้รักชาติยิ่งชีพ
Entertainment Report_1
18 เมษายน 2562 ( 12:14 )
3.4K
1

ข่าวบันเทิงวันนี้

ในขณะที่ข่าวในแวดวงคนบันเทิงมีเรื่องบันเทิงสมชื่อมากมาย ขยับไปส่องวงการเมืองก็ร้อนแรงไม่เบา วันนี้ True ID เลยขอปลุกกระแสเลือดรักชาติของพวกเราชาวไทย ด้วยละครน้ำดีมีคุณภาพ เจ้าของเรตติ้งสูงลิ่วในอดีต ที่นอกจากจะสร้างความสนุกสนานแล้ว ยังแฝงแง่คิดและทำให้แฟนรู้สึกรักประเทศเพิ่มยิ่งขึ้นไปอีก

 

1. เก็บแผ่นดิน
เป็นละครที่มีความสมบูรณ์แบบครบทุกองค์ประกอบ ตั้งแต่พล็อตเรื่อง นักแสดง โลเคชั่น บท เพลงประกอบละคร สำหรับ “เก็บแผ่นดิน” ละครน้ำดีที่ปลุกใจให้คนรักชาติ เรียกว่าเป็นละครที่ครองใจคนทั้งประเทศ และเรียกเรตติ้งอย่างถล่มทลาย

 

 

 

 

 

2. สายโลหิต
นอกจากจะเป็นละครอิงประวัติศาสตร์แล้ว “สายโลหิต” ยังแฝงไปด้วยความรู้ ความกระตุ้นเรื่องความสามัคคี และสายใยความผูกพักของครอบครัวคนไทยมาช้านาน เป็นละครพีเรียดอีกเรื่องที่กลมกล่อมไปซะทุกอย่าง

 

 

 

 

 

3. ญาติกา
ส่วน “ญาติกา” เป็นละครต่อจากสายโลหิต เพราะนักแสดงในเรื่องเป็นรุ่นลูกหลานของพ่อขุนไกรและดาวเรือง โดยเนื้อเรื่องของญาติกาเป็นยุคสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้นถึงตอนปลาย และที่สำคัญยังคงแฝงแง่คิด การใช้ชีวิต และสายสัมพันธ์ของครอบครัวซึ่งเป็นต้นกำเนิดของความรักอีกด้วย

 

 

 

 

4. ลูกทาส
ขยับมาที่ละครพีเรียดน้ำดีอีกเรื่อง “ลูกทาส” เป็นละครที่สร้างขึ้นเพื่อชวนชาวไทย น้อมรำลึกถึงพระราชกรณียกิจอันสำคัญยิ่งของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 5 เรื่องการเลิกทาส เลิกไพร่ในประเทศไทย

 

 

 

 

5. ข้าบดินทร์
เรื่องราวของ “ข้าบดินทร์” สื่อถึงความซื่อสัตย์รักชาติ รักแผ่นดิน ดังที่ตัวเอกของละครเคยกล่าวเอาไว้ว่า “ถึงเจ้าจะเกิดเป็นเศษเสี้ยวธุลีของแผ่นดินเจ้าจงรู้ว่า แผ่นดินให้อะไรกับเจ้า และตัวเจ้าเองมีความหมายต่อแผ่นดินเพียงใด จงทำตัวเป็นเศษธุลีดินที่มีค่าของผืนแผ่นดิน เป็นข้าแห่งบดินทร์ อันร้อยรวมศรัทธา ความกล้าหาญ ความรัก ความภักดี ไว้ในดวงใจเดียวกัน”

 

 

 

 

 

 

6. อตีตา
ถึงแม้เนื้อเรี่องจะมีทั้งยุคปัจจุบันและอดีตสมัยบางระจัน แต่จุดประสงค์หลักของละคร “อตีตา” คือความรักชาติ สามัคคี รักษาผืนแผ่นดินที่มีค่าแห่งนี้ให้สมกับที่นักรบหัวใจแกร่งแห่งค่ายบางระจันยอมเสียสละเลือดเนื้อเพื่อความสงบสุขนั่นเอง

 

 

 

 

 

 

7. ชาติพยัคฆ์
“ชาติพยัคฆ์” เป็นละครคุณภาพคับจออีกเรื่องที่แฟนๆ ยกนิ้วให้ในความรักษามาตรฐานทั้งเรื่องของความสนุก ครบรส โปรดักชั่นเยี่ยม นักแสดงตีบทแตก สอดแทรกความรู้เชิงประวัติศาสตร์ และที่สำคัญช่วยกระตุ้นต่อมรักชาติให้มีมากขึ้น

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม aomphiyada, noom_attaporn, kob_nada_nadol, sornram_theappitak, lovethailakorn, kwang.kamolchanok, james_jamesma, mattperanee, pooklook_fonthip, omakapan, topiz_js, mewnittha, love_dara_90_and_ps, bellacampen, ken_phupoom

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก entertainment90s, TVMAGAZINE ฉบับพิเศษละครทีวี

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID