รีเซต

"ใบเฟิร์น อัญชสา" โพสต์ข้อความซื้ง เหตุผลที่เลือก "บอม ดนุภพ" เป็นคู่ชีวิต

"ใบเฟิร์น อัญชสา" โพสต์ข้อความซื้ง เหตุผลที่เลือก  "บอม ดนุภพ" เป็นคู่ชีวิต
TNN ช่อง16
11 พฤศจิกายน 2565 ( 07:57 )
314

จูงมือกันเข้าพิธีวิวาห์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ นักแสดงสาว “ใบเฟิร์น อัญชสา มงคลสมัย” และหวานใจ “บอม ดนุภพ กมล” ผู้บริหารหนุ่มไฟแรง ที่ถือฤกษ์ดีแต่งงานเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมาท่ามกลางบรรยากาศสุดอบอุ่น อบอวลไปด้วยความรัก และ โรแมนติกสุดๆ 

ภาพจาก ig : bifern

ภาพจาก ig : bifern

ภาพจาก ig : bifern

สาวใบเฟิร์น ได้โพสต์ข้อความซึ้ง กับเหตุผลที่เลือก หนุ่มบอม มาเป็นคู่ชีิวิต ว่า " ทำไมถึงต้องเป็นคนนี้? , เร็วเกินไปมั้ย? ,อะไรที่ทำให้รู้สึกมั่นใจว่าจะแต่งงาน?

เป็นคำถามที่คนถามมาเยอะมากๆ และเฟิร์นได้ตอบไปในงานแต่งแล้ว แต่อยากมาเขียนเล่าอีกครั้งค่ะ

เพื่อนสนิทเฟิร์น @evemarisa เคยพูดไว้เมื่อหลายปีมาแล้วว่า วันนึงเฟิร์นจะเจอความสัมพันธ์ที่เบาสบาย หากหกล้มก็จะรู้สึกเหมือนล้มบนหญ้านุ่มๆ  วันนั้นเฟิร์นไม่เคยเข้าใจเลยว่าความรู้สึกแบบนั้นเป็นยังไง จนได้มาเจอพี่ @bomdanuphop

 

เข้าใจเลยว่า Healthy relationship มันเป็นแบบนี้นี่เอง ความสัมพันธ์ที่ไม่มีคำถามว่าทำไมเขาทำแบบนี้ ทำไมทำให้เรารู้สึกแบบนี้ รักเราอยู่มั้ย แคร์เราบ้างมั้ย ทำไมพูดแบบนี้ คือมันไม่มีเลย เฟิร์นรู้สึก secure มากๆ เพราะเฟิร์นรู้ว่าพี่บอมจะไม่ทำอะไรให้เฟิร์นเสียใจ

 

ความรู้สึก Insecure เป็นสิ่งที่อยู่กับเฟิร์นมาตลอดชีวิต อาจจะด้วยความเป็น Perfectionist และมนุษย์ Low-self esteem ขั้นสุด เลยทำให้ที่ผ่านมาไม่เคยรู้สึกตัวเองดีพอ สวยพอ เก่งพอ และกล่าวโทษตัวเองเสมอในวันที่ทำอะไรพลาดไป และยากเหลือเกินกับการจะให้อภัยตัวเองหรือรักตัวเอง คิดเสมอว่าถ้าเราผิดพลาดอะไรซักนิดก็จะไม่ถูกรัก ไม่เป็นที่ต้องการ แต่การมีพี่บอมเข้ามา พี่บอมทำให้เฟิร์นรู้ว่าเฟิร์นเป็นแค่มนุษย์ธรรมดาคนนึงที่ไม่จำเป็นต้อง Perfect แต่ก็สามารถถูกรักและถูกโอบกอดได้อย่างมากมายแบบนี้ พี่บอมทำให้เฟิร์นเริ่มที่จะ embrace กับความ imperfect ของตัวเอง …. มันดีมากๆ กับการที่เราได้รักใครคนนึงที่เค้าจะทำให้เรารักตัวเองมากขึ้น เพราะการรักตัวเองมันอาจจะไม่ได้ง่ายนักสำหรับทุกคน

 

ประโยคนึงที่พี่บอมขอเป็นแฟนคือ “ถ้าพี่จะมีแฟน พี่อยากอยู่กับคนที่พี่จะรู้สึกเทิดทูนคนๆนั้นได้ และพี่เทิดทูนในตัวเธอ เธอเป็นคนที่เก่งมากๆ และพี่ภูมิใจในตัวเธอนะ” จนถึงทุกวันนี้สายตาที่พี่บอมมองมาทางเฟิร์น เฟิร์นรับรู้ได้ถึงความรัก ความภูมิใจ ความมั่นใจ ความเทิดทูน อยู่เหมือนเดิมเลย และพอย้อนกลับมาดูรูปก็เลยพึ่งเห็นว่า รอยยิ้มตอนเฟิร์นอยู่กับพี่มันดีมากๆ เลยเนอะ เฟิร์นชอบตัวเองเวลาอยู่กับพี่ที่สุดเลย  รักรอยยิ้มตัวเองเวลาที่อยู่กับพี่  รักสายตาที่พี่มองเฟิร์นเสมอมา"

 

ภาพจาก ig : bifern

ภาพจาก ig : bifern

ภาพจาก ig : bifern

ภาพจาก ig : bifern

ภาพจาก ig : bifern

ภาพจาก ig : bifern

ภาพจาก ig : bifern

ภาพจาก ig : bifern

ภาพจาก ig : bifern

ภาพจาก ig : bifern

ภาพจาก ig : bifern