รีเซต

ใบเฟิร์น เข้าฉากโชว์ควบม้าจริงสุดพลิ้ว แต่เกือบพลาดตกม้าปลอมเวอร์ชั่นศรัณยู

ใบเฟิร์น เข้าฉากโชว์ควบม้าจริงสุดพลิ้ว แต่เกือบพลาดตกม้าปลอมเวอร์ชั่นศรัณยู
Pannaput_tvs
11 กันยายน 2559 ( 14:00 )
1.2K

เรื่องราวกำลังเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ ทั้งภาคดราม่าและภาคบู๊ สำหรับละคร “บัลลังก์หงส์” ทางช่อง 7 สี ของผู้จัดและผู้กำกับ “ตั้ว-ศรัณยู วงษ์กระจ่าง” แห่งค่าย “สามัญการละคร”

ที่ได้นางเอก “ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์” และพระเอก “ไมค์-ภัทรเดช สงวนความดี” มาจับคู่กันครั้งแรก ในบท “จอมขวัญ หรือ มิสโจว” กับบท “ปริวัตร” และยังได้นักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง “ต่าย เพ็ญพักตร์ ศิริกุล และ สุเชาว์ พงษ์วิไล มาปล่อยพลังการแสดงกันอย่างสุดฝีมือ และยังมีนักแสดงมากฝีมืออีกเกือบ 20 ชีวิต มารวมตัวปะทะฝีมือการแสดงกันในละครเรื่องนี้ให้เข้มข้นยิ่งขึ้น

แผนการช่วงชิงบัลลังก์หงส์ของจอมขวัญ ยิ่งทำให้เรื่องราวละครเข้มข้นขึ้นเรื่อย และวันนี้มีเบื้องหลังฉากที่จอมขวัญ หรือมิสโจว(ใบเฟิร์น)ใช้การซ้อมขีม้าเข้ามาตีสนิทเสี่ยคธา(ว.จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร)เจ้าของฟาร์มม้าและหุ้นส่วนอีกคนของบริษัทลีลาวัฒน์ ที่จอมขวัญพยายามตามซื้อหุ้นเพื่อเอาบริษัทลีลาวัฒน์มาเป็นของตน

จอมขวัญหวังให้เสี่ยคธาขายหุ้นลีลาวัฒน์ให้กับเธอ ขณะที่กำลังซ้อมขี่ม้าและตีสนิทกับเสี่ยคธาอยู่ จู่จู่ปริวัตร(ไมค์ ภัทรเดช)ก็เดินเข้ามาหาเสี่ยคธาในสนามม้าเพื่อแจ้งว่าคุณนายหลี่ซวง(เพ็ญพักตร์ ศิริกุล)ประธานบริษัทลีลาวัฒน์ ขอร่วมเป็นเจ้าภาพในการจัดงานแข่งม้าที่เสี่ยคธาจะจัดขึ้นเร็วๆนี้ ทำให้ปริวัตรได้เจอกับมิสโจวครั้งแรกหลังจากเธอกลับจากเกาหลี มาอยู่เมืองไทยเพื่อปฏิบัติแผนการช่วงชิงบริษัทลีลาวัฒน์อยย่างที่เธอมุ่งมั่น

เบื้องหน้าเป็นฉากที่ดูมิสโจว(ใบเฟิร์น)ต้องชิงไหวชิงพริบใช้เสน่ห์ตีสนิทในหัวมีแผนตลอดเวลา แต่เบื้องหลังการถ่ายทำทั้งสนุกขำฮามากกับฉากนี้

โดยผู้กำกับ “ตั้ว ศรัณยู” ยกกองไปถ่ายทำกันที่คอกม้าใน ฮอร์สชู พอยท์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรีคลับ พัทยา นักแสดงที่เข้าฉากนี้มี ใบเฟิร์น , ไมค์ ,แมค วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกูล รับบท “ว่าน” บอดี้การ์ดมิสโจว และ ว.จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร รับบท เสี่ยคธา

บทหนักวันนี้จะอยู่ที่ใบเฟิร์นที่ต้องอยู่บนหลังม้าทั้งม้าจริงแล้วม้าปลอมตลอดวันเกือบตลอดการถ่ายทำฉากนี้ ใบเฟิร์นมาถึงกองก็ถูกจับแปลงโฉมให้อยู่ในชุดขี่ม้าเพื่อให้ไปซ้อมขี่ม้าและทำความรู้จักคุ้นเคยกับม้าที่มาเข้าฉากชื่อแฮคซีน่า เมื่อใบเฟิร์นซ้อมขี่ม้าจนคล่องและสนิทสนมเข้าขารู้ใจกับเจ้าแฮคซีน่าแล้ว ผู้กำกับตั้วก็ให้ไปซ้อมขี่ม้าปลอมฉบับดีไซด์บายศรัณยูและทีมงานสามัญการละคร เป็นไม้กระดานแผ่นยาวที่ติดคานยกสำหรับสี่คนหาม ติดกล้องไว้ด้านหน้ารับภาพหน้านักแสดงแล้วให้ใบเฟิร์นนังตรงกลางและทีมงานสี่คนแบกขึ้นไหล่แล้วทดลองพาวิ่งไปพร้อมๆกัน แต่แค่ยกขึ้นไหล่ยังไม่ทันได้ออกสตาร์ทวิ่ง ใบเฟิร์นก็กรี๊ดแตกเสียการทรงตัวจะร่วงแล้ว ต้องวิ่งไปจับตัวกันไว้และหาวิธีนั่งแล้วไม่ร่วงตอนวิ่ง

ใบเฟิร์นต้องพันเกี่ยวขาตัวเองไว้แน่นแต่ไม่วายตัวเอียงจะร่วงเป็นระยะ งานนี้ซ้อมเสร็จเจ้าตัวบอกว่าผิดคาด เตรียมตัวมาผิดคิดว่าถ่ายทำกับม้าจริงยากเลยซ้อมหนัก ม้าปลอมคงง่ายๆสบายๆ แต่พอเอาเข้าจริงม้าจริงยังขี่ง่ายบังคับทิคทางได้ แต่ม้าปลอมนี่ยากกว่าที่คิดมากและเป็นครั้งแรกในชีวิตที่ขี่ม้าปลอมแบบนี้ถ่ายทำ เมื่อซ้อมเสร็จแล้วก็ได้เวลาถ่ายทำจริง เริ่มจากการถ่ายทำภาพกว้างให้ใบเฟิร์นขี่ม้าจริงถ่ายทำ รับบทจอมขวัญขี่ม้าสวยโปรยเสน่ห์วนๆไปอยู่ในสนามโดยมี เสี่ยคธา(จิราวัฒน์)และ ว่าน(แมค) ยืนดูอยู่ข้างสนาม และปริวัตร(ไมค์)ก็เดินเข้ามาในสนามม้าหาเสี่ยคธาแล้วแจ้งรายละเอียดเรื่องงาน โดยมีจอมขวัญที่หยุดม้ายืนเอียงข้างคุยกับเสี่ยคธาอยู่ก่อนและพยายามเบี่ยงตัวก้มหน้าไม่ให้ปริวัตรเห็นแต่แอบฟังรายละเอียดที่ทั้งคู่คุยกัน และเมื่อคธาแนะนำให้ปริวัตรรู้จักมิสโจวเธอก็ควบม้าออกไป เป็นซีนที่ถ่ายทำกันครึ่งเช้าเลยมาถึงบ่ายถึงจะผ่าน นักแสดงคนอื่นๆผ่านเรียบร้อยเหลือใบเฟิร์นที่ต้องถ่ายกับม้าปลอมเพื่อเก็บภาพแคบสีหน้าและแววตาขณะขี่ม้า งานนี้หนักยิ่งกว่าขี่ม้าจริง หนักทั้งคนแบกและคนนั่งที่ต้องหนีบเกร็งขาทรงตัวไม่ให้ร่วง และต้องแสดงสีหน้าสวยและอารมณ์อีกหลากหลายตามบทแต่ละช่วง ขนแบกก็ต้องแบกวิ่งวนไป

ใบเฟิร์นก็นั่งเกร็งขาทำหน้าสวยและอารมณ์ตามที่ผู้กำกับตะโกนสั่งมาเป็นระยะ นั่งเกร็งอยู่นานพอลงพื้นใบเฟิร์นขาถึงกับเป็นเหน็บหุบไม่ลงกันเลยทีเดียว ทั้งเจ็บทั้งขำเดินขาถ่างตัวงอไปหาที่นั่งพัก ได้พักพอหายเหนื่อยผู้กำกับก็เรียกให้ไปขี่ม้าปลอมถ่ายสีหน้ามิสโจวตอนม้ายกตัว งานนี้ถึงขีม้าปลอมก็ต้องมีการยกด้านหน้าม้าปลอม ให้เหมือนม้าจริงทำด้วย งานนี้ใบเฟิร์นตื่นเต้นและขำกับเทคนิคของผู้กำกับต้ว และที่เซอร์ไพรส์ยิ่งกว่าคือภาพออกมาสวยและแปลกใหม่จริงๆ งานนี้ให้ขี่ม้าจริงม้าปลอมกันกี่รอบใบเฟิร์นบอกสู้ตาย มาฟังความรู้สึกในการถ่ายทำฉากนี้และกับการได้ขี่ม้าปลอมในถ่ายทำครั้งแรก ของ “ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์” กัน

“หนูมีโอกาสได้เรียนขี่ม้าเข้าฉากขี่ม้ามาก่อน แต่ก็ไม่ได้ขี่ตลอด ก่อนที่จะมาถ่ายทำฉากนี้พี่ตั้วให้ไปฝึกขี่และเตรียมความพร้อมของร่างกายมาก่อนแล้ว วันถ่ายทำจริงก็เตรียมตัวมาแล้วทางกองถ่ายก็บอกว่าต้องมีขี่ทั้งม้าจริงและม้าปลอมนะ ตอนนั้นหนูไม่ห่วงเรื่องม้าปลอมเลยแต่จะเกร็งกับการขี่ม้าจริง เพราะม้าที่ซ้อมกับที่ถ่ายทำคนละตัวกัน มาถึงกองเลยต้องฝึกและซ้อมขี่กับมาจริงก่อนเลย ต้องไปทำความรู้จักและสร้างความคุ้นเคยกันก่อน ก็ซ้อมกันจนเริ่มรู้ใจกันแล้วก็สบายใจ พอซ้อมม้าจริงเสร็จพี่ตั้วก็ให้ไปซ้อมกับม้าปลอม คือมันเป็นไม้กระดานและมีคนหาม 4 คน ม้าปลอมที่ดีไซด์บายพี่ตั้ว เป็นการขี่ม้าปลอมถ่ายทำครั้งแรกที่ตอนแรกหนูคิดว่าจะง่ายๆ สบายๆ แต่เอาเข้าจริงยากยิ่งกว่าขี่ม้าจริงอีกคะ มันคุมไม่ได้ และทรงตัวยาก

ม้าจริงเค้ายังมีลำตัวให้เราหนีบขาทรงตัว แต่ม้าปลอมข้างล่างว่างเปล่ามากและสูงต้องเกร็งหนีบพันขาตัวเองเกร็งสุดฤทธิ์ เพราะถ้าเสียหลักพลิกตัวหนูจะม้วนพลิกกลับตัวเอาหัวลงล่างเลยทีเดียว ตอนถ่ายนี่เกร็งขามาก พอพี่ๆที่เค้าแบกวิ่งตีโค้งนี้หนูเสียศูนย์ตัวเอียงจะร่วงหลายรอบมาก คือนั่งม้าปลอมนี่ขาเกร็งมากแต่ต้องทำมั่นหน้าเชิดสวยตลอด ตอนพี่ๆคนแบกเอาหนูลงพื้น พี่ๆเค้าก็เหนื่อยวางหนูลงเสร็จเค้าก็ถือม้าไม้เดินไปไกลแล้ว แต่ขาหนูนี่ตะคริวกินยังถ่างหนีบกลับมาไม่ได้เลย(หัวเราะ) แต่เป็นฉากที่ถ่ายทำสนุกและมีเทคนิคแปลกใหม่สำหรับหนูมาก และภาพที่ได้ก็ออกมาสวยจริงๆ ฝากติดตามชมกันด้วยค่ะ”

ชมเบื้องหลังการถ่ายทำกันไปแล้ว รอชมเบื้องหน้าฉากนี้กันได้ในละคร บัลลังก์หงส์ วันจันทร์ที่12 กันยายน นี้ เวลา 20.30 น.ทางช่อง7

 

 

 

  

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่