รีเซต

ปังทันตา ทาทา ยัง เดินสายมูเตลู ขอให้ได้กลับมาทำงาน เชื่อความศรัทธาส่งผล

ปังทันตา ทาทา ยัง เดินสายมูเตลู ขอให้ได้กลับมาทำงาน เชื่อความศรัทธาส่งผล
ข่าวสด
2 เมษายน 2565 ( 10:08 )
21

มูแล้วปังทันตาเห็น ทาทา ยัง เดินสายมูเตลู ขึ้นถ้ำนาคี ขอให้ได้กลับมาทำงาน ปลอดจากโรคโควิดเชื่อความศรัทธาส่งผล มีงาน-มีเงินเข้ารัวๆ

เป็นสายมูเตลูที่แท้ทรู สำหรับนักร้องสาว ทาทา ยัง หลังจากเดินทางไปขึ้นถ้ำนาคี จ.นครพนม เพื่อสักการะบูชา ขอพรให้ได้กลับมาทำงาน มีคอนเสิร์ตเข้ามา ล่าสุด ทาทา ที่มาร่วมงาน VVON SUGUNNASIL 9TH ANNIVERSARY CELEBRATION WITH BFF ณ โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพฯ ได้ให้สัมภาษณ์ถึงภาพมหัศจรรย์ที่โพสต์ลงไอจี พร้อมเล่าสิ่งเหลือเชื่อจากความศรัทธา

ห่างหายจากวงการรันเวย์ไปนาน? “น่าจะ 8 ปีค่ะ มางานนี้งานแรก จะบอกว่าตั้งใจวันนี้มันเลยออกมาโอเค ดีใจค่ะ ได้กลับมาอยู่ตรงนี้เพราะเจอแค่กลุ่มที่อยู่ในวงการแฟชั่นห่างหายกันไปนาน”

งานคอนเสิร์ตเป็นยังไงบ้าง? “เริ่มมีคอนเสิร์ตแล้วค่ะ พรุ่งนี้ก็ต้องไปเล่นที่พัทยา”

กลัวโควิดแค่ไหน? “ต้องบอกก่อนว่าไม่อยากติด แต่ก็ระวังค่ะ เพราะเรามีลูกเด็กเล็ก และหลายๆ อย่างค่ะ ตรวจทุกวัน บางวันก็เช้าเย็น บางวันครั่นเนื้อครั่นตัวก็คิดว่าเป็นเปล่านะ คือกลัว แพนิคค่ะ”

เช็กก่อนไหมเวลาออกงาน? “เช็กค่ะ เพราะอย่างงานนี้ ตรวจ ATK คือต้องมีรายละเอียดให้ครบเลยค่อนข้างทำงานอย่างสบาย เพราะทุกคนเวลาแต่งหน้าก็ต้องถอดแมสก์ แต่ข้างหลังเวทีก็ดีค่ะ เว้นระยะห่างกัน ทุกอย่างดีหมด คือแบรนด์เขาก็ตั้งใจทำให้ดี”

เริ่มมีงานร้องเพลง? “มีค่ะ เพราะเมื่ออาทิตย์ที่แล้วก็ไปร้องของ vvon เหมือนกันเป็นงานไพรเวทปาร์ตี้ ตอนนี้เหมือนผูกมัดกันมาก ส่วนคอนเสิร์ตก็มี และเดือนหน้าเป็น 3-4 โชว์ เราก็รอมาตลอด เหมือนทุกคนก็ผ่อนคลายมากขึ้น เป็นฟูลแบนด์ค่ะ มีหลายคนอยู่แต่ทาทาก็เป็นหนึ่งในนั้น เพราะทาทาก็ไม่ได้รับงานมาสักพักใหญ่ๆ เลย เพราะห่วงเราไปเล่นกับคนเยอะ แล้วเรามีลูกด้วย แต่ทาว่าในเมื่อทุกคนบอกว่ามันถึงเวลาที่ทุกคนจะต้องสู้กับมัน มันโอเคแล้ว ก็อาจจะเป็นหวัดหรือต้องกักตัว คือเรารู้วิธีการที่จะต้องปฏิบัติกับโรคนี้แล้ว แล้วก็เรียนรู้ที่จะอยู่กับมันแล้ว ทาก็รู้สึกว่ามา(ยิ้ม)”

เตรียมตัวในการร้องเพลงยังไง? “ต้องบอกก่อนว่าหมอเขาน่ารักนะคะ สลับกันดู รู้ว่าทาต้องทำงานแบบนี้ต้องออกมาเจอคนเยอะๆ เราก็ห่วงความปลอดภัยของลูก เลยพูดกันตรงๆ ว่าทาต้องมาแบบนี้นะหมอ ทางคุณหมอก็ตรวจ ATK ส่งมาให้เราดู เราก็ส่งไปให้เขาดู แล้วคุณหมอเขา WFH เขาก็ดูแลเราได้ ดีค่ะ เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน เรื่องน้องเรคือไม่มีปัญหา มีพ่อเขาช่วยดูให้”

ล่าสุดแวะไปเที่ยวถ้ำนาคี? “อันนั้นไม่เที่ยวไหม ไปเพราะว่าไปขอ แล้วกลับมาก็คือได้

ไปมูเรื่องอะไร?โดยมากก็คือขอให้ได้กลับมาทำงานสักที ขอให้โรคนี้มันไม่รุนแรงเหมือนตอนแรกๆ ที่มันทำให้คนป่วย คนเจ็บ คนตาย แล้วก็ขอว่าถ้าต้องเจอแจ๊กพ็อตก็ขอให้อย่าถึงแบบแย่ เพราะเรามีลูกที่ต้องดูแลหลายๆ เรื่อง ก็สมหวังนะคะ กลับมาทุกครั้งก็ได้งานทุกครั้ง

ขอปุ๊บ ถึงผลปั๊บ? “เชื่อปะ นี่เรื่องจริงนะ มูเตลู(ยิ้ม) สองครั้งที่ทามาจากฝั่งอีสาน สมมติกำลังขึ้นเครื่อง เครื่องยังไม่เทกออฟเลย เงินโอนเข้าเลย จริงๆ หลายรอบละ คือออกจากวัดแล้วเงินมา คือมันได้ด้วยเหรอ แล้วเมื่อวันก่อนก็มี อันนี้คืออยู่ที่วิจารณญาณของแต่ละคน อย่างวันก่อนก็ไปนั่งคุยกับรุ่นพี่อีกคนหนึ่ง เขาก็ถามว่าน้องทาทาไปถ้ำนาคีเป็นยังไงบ้าง เราก็บอกว่าดีพี่ อยู่ดีๆโทรศัพท์เขาดังขึ้นมา แล้วหน้าเขาตกใจมาก คือเราตกลงว่าจะไปกัน แล้วก็หันมามองหน้ากัน แล้วพี่เขาก็หน้าเหมือนโดนผีหลอก แล้วบอกว่าคนนี้ติดเงินพี่มาเป็นปีแล้ว นางโอนเงินมา คือทาว่าอยู่ที่จิตศรัทธา และความตั้งใจของเราด้วย คือเวลาไปทำบุญทาตั้งใจจะไปจริงๆ หลายคนบอกว่าเธอแบกร่างขึ้นไปได้ไงบนนาคา คิดอย่างเดียวเลย เล่นคอนเสิร์ตได้ ต้องขึ้นไปได้เว้ย เราก็บอกพ่อปู่ตลอดว่า พ่อให้หนูขึ้นไปให้ได้ หนูจะเสียหน้าถ้าขึ้นไปไม่ถึง ไม่ เสียหน้าไม่เท่าไหร่ แต่คืออยากจะไปสักการะบูชาท่านจริงๆ คืออยากไปให้ถึงก็สำเร็จทุกครั้ง”

ถ่ายภาพเจอแสงสะท้อน? “ใช่ จะบอกว่าอยากจะเปิดโทรศัพท์ให้ดูช็อตต่อช็อต 4 รูปเป็นแบบนี้หมดเลย แล้วเป็นเงาไปมาแบบนี้ ซึ่งถ้าไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่ รู้สึกดีค่ะที่ท่านต้อนรับ”

ใช้กี่มือถือ? “ใช้มือถือของทาคนเดียวอยู่แล้ววันนั้น คือก็มีกล้องคนอื่น แต่ตอนนั้นช็อตนั้นกล้องทาคนเดียว แล้วติดกันเลยเป็นทาเดี่ยว 3 รูป และเพื่อนเข้าเฟรมมาอีก 2 คนก็เห็นเป็นตา ไม่รู้นะ แต่ทาเชื่อ ทาศรัทธา”

ได้รับพลังงานอะไรไหม พออยู่ตรงนั้น? “ทาว่าอย่างแรกเราถูกกักตัวกันมานาน แล้วเราไม่ได้ออกไปไหน เราได้ไปเดินป่า เดินเขา เราก็แฮปปี้แล้ว แล้วไปถ้ำนาคี เห็นใบไม้ก็ถามไกด์ว่าอันนี้กินได้ไหม จริงๆ พี่ไกด์คนนี้ต้องชมนะคะ เก่งมากจริงๆ เขาเดินขึ้น เดินลงวันละ 2-3 รอบ คือไม่ใช่แค่พาเราไปไหว้ เขาให้ความรู้กับเรา แล้วเรารู้สึกว่าการที่เราไปคืนสู่ธรรมชาติบ้าง มันทำให้เราใจฟู เพราะอยู่แต่บ้าน ไม่ได้ไปไหนเลย แล้วได้ไปสัมผัสกับธรรมชาติ ได้ไปสูดอากาศ และต้องบอกว่าเวลาขึ้นถ้ำเนี่ย มีเจ้าหน้าที่ตรวจ ATK กันอย่างจริงจัง ไม่ใช่แบบเอะอะขึ้นกันไป คือมาตรการเขาดี และเราก็มีโอกาสได้ถอดแมสก์ สูดอากาศที่มันบริสุทธิ์ มันเหมือนกับได้ล้างพิษค่ะ”

เชื่อเรื่องมูเตลู? “แปลกนะ รู้จักเรามานานก็น่าจะรู้ เราก็สายมู ทาก็มูอยู่ แต่บางทีบางเรื่องอาจจะไม่ได้ถ่ายให้เห็นทุกครั้ง แต่รอบนี้ทาอยากให้เห็นว่าไปเจอแบบนี้ มันสวยแบบนี้ แล้วก็ได้ไปกราบท่าน แล้วได้อะไรกลับมาบ้างค่ะ”

มีเคล็ดลับเฉพาะตัวไหมเวลามู? “ไม่มีอะไรเป็นพิเศษค่ะ ก็ขอท่านเลย แล้วทุกอย่างที่ทำคือทำด้วยใจ เราก็โชคดีที่มีผู้ใหญ่เมตตาเยอะพาไปตรงโน้นตรงนี้ค่ะ”