รีเซต

ยังมีชีวิตอยู่!! เผยเหตุผล 'หลิวเหวินเจิ้ง' ซุปตาร์ยุค 70 ให้ตัวแทนปล่อยข่าวลาโลก

ยังมีชีวิตอยู่!! เผยเหตุผล 'หลิวเหวินเจิ้ง' ซุปตาร์ยุค 70 ให้ตัวแทนปล่อยข่าวลาโลก
TNN ช่อง16
17 กุมภาพันธ์ 2566 ( 16:48 )
197

เพียงวันเดียวหลังจากที่ตัวแทนของ “หลิวเหวินเจิ้ง” (Liu Wen Cheng) ศิลปินซูเปอร์สตาร์ไต้หวัน แห่งยุค 70-80 เจ้าของเพลงฮิต The Promise (1975) และ The Drizzle In March (1981) ยืนยันข่าวการเสียชีวิตของเขาคนนี้ พร้อมระบุสาเหตุว่ามาจากภาวะหัวใจวาย และเหตุการณ์เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายนปีที่แล้ว หรือ 1 วันก่อนหน้าครบรอบวันเกิดอายุ 70 ปีของ “หลิวเหวินเจิ้ง”

 

แต่ล่าสุดทางตัวแทนคนดังกล่าวของ “หลิวเหวินเจิ้ง” ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว ETtoday ระบุว่า “หลิวเหวินเจิ้ง” ยังคงมีชีวิตอยู่ แต่เขาไม่ต้องการจะพบใคร ขณะเดียวกันช่วงหลังเขาถูกตื๊อหนักให้หวนคืนวงการและจัดโชว์คอนเสิร์ต โดยมีการยื่นข้อเสนอเป็นเงินถึง 2 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน เป็นที่มาให้เจ้าตัวขอให้เขาซึ่งเป็นตัวแทน ช่วยโพสต์แจ้งข่าวว่าตัวเองได้จากโลกนี้ไปแล้ว เพื่อให้คนที่มาตื๊อให้เขาคัมแบ็กคืนวงการเลิกพยายามกันเสียที!! (คลิกอ่านข่าวต้นฉบับ)

 

 

ทั้งนี้ ตามประวัติของ “หลิวเหวินเจิ้ง” ระบุว่าเจ้าตัวมาจากครอบครัวมีอันจะกิน และเป็นหลานชายทูตสหรัฐประจำเมียนมา เดิมนั้นไม่ได้ตั้งใจจะเข้าสู่วงการมายาแต่เพราะชนะการประกวดร้องเพลง ทำให้ต้องล้มเลิกแผนที่จะไปเรียนต่อในต่างแดน โดยเขาถือเป็นศิลปินแมนโดป็อปที่โด่งดังมากในยุคทศวรรษ 1970-1980 เป็นเจ้าของรางวัล Golden Melody Awards ในฐานะศิลปินชายยอดเยี่ยมในปี 1980, 1982 และ 1983 ไม่นับรวมผลงานแสดง ทำให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายทั้งในไต้หวัน, จีน, ฮ่องกง รวมถึงเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

โดยหลังอำลาวงการ เขาผันตัวไปใช้ชีวิตที่สงบเรียบง่ายและเลี้ยงตัวจากการลงทุนอสังหาริมทรัพย์โดยไม่คิดหวนคืนสู่วงการอีก ซึ่งนั่นก็น่าจะเป็นที่มาให้เจ้าตัวขอให้ทางเอเจนซีย์ตัวแทนแจ้งข่าวว่าเขาลาโลกไปแล้ว เมื่อถูกตื๊อให้คืนวงการไม่หยุด ในขณะที่แฟนผลงานต่างยังคงไม่ลืมซูเปอร์สตาร์หนุ่มหล่อลุคบูติกที่ปักปรากฎตัวพร้อมกับหมวกและผ้าพันคอคนนี้ โดยเขายังถูกยกว่าเป็นศิลปินผู้ให้กำเนิดลุคไอดอลแห่งวงการบันเทิงจีนกันเลยด้วย

 

 

 


 

 

 

 

ภาพจาก: Twitter & Weibo #LiuWenCheng