รีเซต

วาเลนไทน์ สวีทตี้ 💗 หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

วาเลนไทน์ สวีทตี้ 💗 หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
9 กุมภาพันธ์ 2565 ( 17:00 )
138

ดูหนังออนไลน์ วาเลนไทน์ สวีทตี้

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย เข้าสู่ช่วงบรรยากาศของวันวาเลนไทน์ กลิ่นอายแห่งความรักก็เริ่มโชยมาตามลม เหมือนกับหนังไทยที่เคยสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมมาในวันนี้ เมื่อ 10 ปีแล้วพอดี อย่าง "วาเลนไทน์ สวีทตี้" หนังรักรวมดารานักแสดงรุ่นใหม่ของไทย ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นแนวหนังยอดนิยมที่เมืองไทยชอบเข็นออกมาในช่วงเทศกาลสำคัญๆ

วาเลนไทน์ สวีทตี้ เป็นเรื่องราวหลังจากตัดสินใจสารภาพรักเพราะเก็บความรู้สึกเอาไว้ไม่ไหว ง้อ จึงคบกับ ตั๊ด เป็นที่เรียบร้อย แต่เธอต้องแบกรับความรู้สึกผิดที่ไปแย่งแฟนเพื่อน อีกทั้ง ง้อ ยังรู้สึกว่า ตั๊ด ยังตัดแฟนเก่าอย่าง มาแตร์  ไม่ขาด หนำซ้ำความเป็นเพื่อนสนิทระหว่างง้อกับมาแตเองก็ดูจะเปลี่ยนแปลงไปด้วย

หลังจากบอกเลิก ตั๊ด ไปแล้ว มาแตร์ ก็เจอชายหนุ่มที่ตนคิดว่าถูกใจ เธอมุ่งหน้าจีบ แทน มือกีตาร์และเจ้าของร้านพิซซ่า จนกระทั่งทั้งคู่ตอบตกลงเป็นแฟนกัน แต่ถึงอย่างนั้นปัญหาความสัมพันธ์ระหว่างความรักครั้งเก่า และเพื่อนสนิทอย่าง ง้อ ก็ยังเป็นสิ่งที่ค้างคาใจอยู่เรื่อยมา หนุ่มสาวทั้งสองคู่จึงตัดสินใจหาทางออกให้ความสัมพันธ์ของพวกเขาในครั้งนี้

ฟ้า ต้องจำใจมาดูแล ภาวนา คุณแม่ของหลังอาน ที่ป่วยเป็นโรคความจำเสื่อม ถึงแม้ตัวฟ้าจะไม่ลงรอยกันกับคุณแม่ของแฟนนัก แต่ด้วยความรักที่มีต่อ หลังอาน ทําให้ ฟ้า อดทนทําทุกอย่างเพื่อให้คุณแม่ยอมรับเธอเป็นลูกสาวอีกคนหนึ่งให้ได้

สำหรับบางคน ความรักเป็นยิ่งกว่าโชคชะตา ซึ่งบางครั้งมันก็มักเล่นตลกกับเรา เมื่อ ฟิน ออกจากโรงพยาบาลหลังผ่าตัดหัวใจ ก็ได้ตกลงปลงใจใช้ชีวิคคู่ร่วมกันกับ คุณหมอดี้ เจ้าของคนไข้ผู้คว้าหัวใจเขา ทั้งคู่หวังว่าจะใช้ชีวิตหลังแต่งงานอย่างมีความสุข แต่ความแตกต่างในด้านการงานและเงินของทั้งคู่ กลับกลายเป็นแรงกดดันให้ฟินตัดสินใจหาวิธีเอาชนะ ดี้ ในเรื่องนี้ให้ได้ ทั้งคู่จําต้องเปลี่ยนจากคู่รักกลายมาเป็นคู่แข่ง แล้วในท้ายที่สุด ปัญหานี้จะทําให้ความรักของทั้งคู่เปลี่ยนแปลงไปหรือไม่

ทางด้าน เง็ก กลับเริ่มรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงในใจที่มีต่อเพื่อนซี้ อุ่น ผู้ที่คอยเป็นที่ปรึกษาปัญหาหัวใจให้กับเธอเรื่อยมา ในขณะที่ อุ่น ก็เริ่มเกิดความไม่แน่ใจต่อความรู้สึกที่มีต่อเธอเช่นเดียวกัน ส่วน เจ็ท ดีเจหนุ่มปากจัด เมื่อเห็นเพื่อน ๆ รอบตัวต่างคนต่างมีความรัก ทําให้เขาเริ่มคิดถึงความรักจริงๆ จังๆ ขึ้นมาบ้าง แต่หนุ่มจอมเจ้าชู้ผู้ที่คอยเป็นที่ปรึกษาด้านความรักให้คนอื่น ๆ เรื่อยมา จะจัดการเรื่องหัวใจของตัวเองได้หรือไม่

นี่คือหนึ่งในผลงานของผู้กำกับอารมณ์ดี "ยอร์ช-ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์" ที่ถือว่ายังรักษาสไตล์การเล่าเรื่องและลีลาในหนังตลกโรแมนติกในรูปแบบของเขา และยังคงทีมนักแสดงชุดใหญ่มาร่วมแจม ไม่ว่าจะเป็น "แดน วรเวช", "แพทตี้ อังศุมาลิน", "เป้ อารักษ์" "ยิปซี คีรติ", "ยิปโซ รมิตา", "โทนี่ รากแก่น" หรือ "สายป่าน อภิษญา" ที่นับว่าพวกเขาเป็นนักแสดงเจนที่กำลังได้รับความนิยมในช่วงเวลานั้นกันทุกคน

หนังเรื่องนี้ก็ตามที่ชื่อเรื่องบอกเอาไว้ เพราะหนังที่สร้างเพื่อต้อนรับช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์ ด้วยเนื้อหาที่สะท้อนถึงมุมมองและความหลากหลายในแง่ความรักของแต่ละคู่ เป็นอีกหนึ่งโครงการหนังที่สืบทอดมาจากแฟรนไชส์สวีทตี้ ที่เคยปลุกปั้นเอาไว้ แม้ว่าจะไม่ได้รับคำวิจารณ์ที่สมบูรณ์แบบอะไรมากนัก แต่หนังก็กวาดเงินรายได้ไปได้น่าพอใจที่ราวๆ 60 ล้านบาทตลอดโปรแกรมฉาย

  • ประเภท: โรแมนติก / ตลก
  • นำแสดงโดย: วรเวช ดานุวงศ์, คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์, อารักษ์ อมรศุภศิริ, อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา
  • กำกับโดย: ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์
  • ความยาว: 123 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 9 กุมภาพันธ์ 2555 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa