รีเซต

[Review] โปรเม อัจฉริยะ/ต้อง/สร้าง กับคำถามกับสิ่งที่ต้องสูญเสียไปก่อนก้าวขึ้นมาเป็นมือ 1 ของโลก

[Review] โปรเม อัจฉริยะ/ต้อง/สร้าง กับคำถามกับสิ่งที่ต้องสูญเสียไปก่อนก้าวขึ้นมาเป็นมือ 1 ของโลก
แจ็คเก็ตขาว
7 สิงหาคม 2562 ( 19:00 )
5.1K

รีวิวหนัง โปรเม อัจฉริยะ/ต้อง/สร้าง

[Official Teaser] "โปรเม อัจฉริยะ/ต้อง/สร้าง"

เรื่องราวของครอบครัว “จุฑานุกาล” กับคุณพ่อที่พยายามผลักดันให้ลูกสาวทั้งสองคน “เม-เอรียา จุฑานุกาล” และ โม-โมรียา จุฑานุกาล เติบโตขึ้นเป็นนักกอล์ฟระดับโลก แต่การที่จะไปถึงเป้าหมายเด็กทั้งสองต้องละทิ้งทั้งชีวิตในวัยเด็ก เพื่อการฝึกฝนที่ยากลำบาก จนเติบโตขึ้นกลายเป็นโปรกอล์ฟ แต่ชีวิตก็ไม่ได้สบายขึ้นเลยเพราะทั้งสองต้องพบกับบททดสอบ และจุดต่ำสุดของชีวิต เธอจะก้าวข้ามผ่านความล้มเหลวก้าวข้ามผ่านจุดที่ต่ำที่สุดในชีวิตนั้นมาได้อย่างไร ต้องเข้าไปชมเองในโรงภาพยนตร์

รีวิว โปรเม อัจฉริยะ/ต้อง/สร้าง

แค่เริ่มต้นเรื่องหนังก็สามารถดึงอารมณ์ผู้ชมให้ตั้งคำถามกับการเคี้ยวเข็นของคุณพ่อในเรื่องนี้ว่า "มันต้องทำถึงขนาดนี้เลยหรือ?" และยิ่งกดดันอารมณ์ผู้ชมจนหนังอึ้งเข้าไปอีกกับคำถามที่เข้ามาอีกระลอกว่า "สรุปว่านี่มันเป็นความฝันของใคร? เป็นความต้องการของตัวเอง หรือแค่ความต้องการที่พ่อยัดเยียดให้" จนมาถึงเรื่องอาการบาดเจ็บที่ทำให้โปรเมที่กำลังอยูในช่วงขาขึ้นกลับพลิกสู่จุดตกต่ำ จนมาถึงการก้าวมาเป็นมือ 1 ของโลก ก็ทำให้ผมชมรู้สึกได้ว่า "ถ้าไม่ทุ่มเทมาถึงขนาดนี้ ก็อาจจะมาไม่ถึงจุดนี้" 

รีวิว โปรเม อัจฉริยะ/ต้อง/สร้าง

ด้านนักแสดงต้องบอกเลยว่าสุดจริงกับการแสดงของ ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ ที่แสดงเป็น "พ่อ" ของโปรเม และ โปรโม ที่อารมณ์มาเต็มทุกซีน และ คริสซี่-กฤษณ์สิรี สุขสวัสดิ์ ที่รับบทเป็น โปรเม ที่กระโดดจากจอแก้วมาสู่จอเงินก็นำแสดงการแสดงที่เป็นที่น่าจดจำหลายฉาก และ ปริม-อัจฉรียา โพธิพิพิธธนากร ที่รับบทเป็น โปรโม แม้งจะมีฉากใหญ่น้อยแต่ก็สามารถแสดงฉากดราม่าได้สะเทือนไปถึงใจผู้ชมเลยทีเดียว และ เปิ้ล-หัทยา วงศ์กระจ่าง ที่ห่างหายไปนานกับการแสดง เรียกได้ว่าฝีมือยังดีไม่มีตก

รีวิว โปรเม อัจฉริยะ/ต้อง/สร้าง

ด้านข้อเสีย ในส่วนของเนื้อเรื่องมีบางส่วนที่เปิดประเด็นขึ้นมาแล้วก็ปล่อยผ่านไปโดยที่ยังสร้างจุดคลุมเครือให้กับผู้ชม ยิ่งประเด็นใหญ่ของเรื่องว่าทำไม "พ่อ" ถึงยึดติดกับกอล์ฟและพยายามพลักดันให้ลูกทั้งสองเป็นที่หนึ่งของโลกได้ขนาดนี้ และถ้าเป็นผู้คนที่ไม่มีความรู้กติกากอล์ฟก็อาจไม่อินกับหนังเรื่องนี้

รีวิว โปรเม อัจฉริยะ/ต้อง/สร้าง

สรุป

โปรเม อัจฉริยะ/ต้อง/สร้าง ภาพยนตร์ดราม่าที่จะมาสร้างแรงบันดาลใจ จุดไฟในตัวคุณให้ผู้ชมลุกขึ้นสู้อีกครั้ง แต่ขอเตือนเหล่าผู้ปกครองที่ชมภาพยนตร์เรื่องนี้เลยคิดจะไปทำตามกับบุตรของท่านว่า นี่เป็นแค่การแสดงและเนื้อหาบางส่วนก็ถูกเพิ่มเติมเพื่ออรรถรสเพื่อการรับชมเท่านั้น ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้คะแนนจากเราไป 8.5/10 (จับตาดูดีๆ จะเห็นว่ามีหนึ่งฉากที่โปรเมมาร่วมแสดงในหนังเรื่องนี้ด้วย)

รีวิว โปรเม อัจฉริยะ/ต้อง/สร้าง

**อย่าเชื่อจนกว่าจะได้สัมผัสด้วยตาของคุณเอง**โปรเม อัจฉริยะ/ ต้อง/ สร้าง เข้าฉายวันที่ 15 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์ และคุณสามารถชมภาพยนตร์จากค่าย Transformation Films ด้านล่างนี้เลย เพียงสมัครสมาชิก TrueID ไม่ถึงหนึ่งนาทีดูได้เลย

<คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์เรื่อง ซิงเกิลเลดี้ เพราะเคยมีแฟน>

<คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์เรื่อง ฉลุย แตะขอบฟ้า>

<คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์เรื่อง มิสเตอร์เฮิร์ท มือวางอันดับเจ็บ>

<คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์เรื่อง ตุ๊กแกรักแป้งมาก>

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<