รีเซต

มิว ลักษณ์นารา แอบจิ้น ไม้ วฤษฎ์ จับสอนยิงปืนหวานเว่อร์ ในปาฏิหาริย์รักข้ามขอบฟ้า

มิว ลักษณ์นารา แอบจิ้น ไม้ วฤษฎ์ จับสอนยิงปืนหวานเว่อร์ ในปาฏิหาริย์รักข้ามขอบฟ้า
13 กรกฎาคม 2558 ( 15:00 )
4.5K


                  ปกติเจอหน้ากันเป็นต้องทะเลาะลับฝีปากกันจนเบื่อ คราวนี้เลยมีฉากชวนจิ้นของพระนาง อย่างหนุ่มไม้ วฤษฎ์ ศิริสันธนะ และ สาวมิว ลักษณ์นารา เปี้ยทา ในละคร “ปาฏิหาริย์รักข้ามขอบฟ้า” ของ “ค่ายรักละคร” มาฝากให้ได้ดูกัน เมื่อจู่ ๆ สาวมิวต้องถูกจับเทรน หนักเรื่องการยิงปืน โดยครูหน้าดุอย่างหนุ่มไม้ ที่ฉากนี้มาแปลกเพราะแอบส่งสายตา หวานใส่ลูกศิษย์ คนสวยซะได้ งานนี้สาวมิวจะใจสั่นหวั่นไหวรึเปล่าต้องไปดู


                  ฉากนี้เป็นตอนที่ไอรดา (มิว) ถูกเขตพนา (ไม้) จับสอนเรื่องการยิงปืน เพื่อใช้ป้องกันตัว ในยามคับขันระหว่างเดินป่าที่มีแต่อันตรายรอบตัว และเพราะความใกล้ชิดทำให้เขตพนาเผลอใจมอง ไอรดา ด้วยสายตาอบอุ่นเป็นพิเศษ


                ฉากนี้ยกกองไปถ่ายทำกันที่น้ำตกตะคร้อ จ.ปราจีนบุรี โดยฉากนี้เป็นฉากชวนจิ้นของพระเอก นางเอกที่เริ่มจะหลงรักกัน แต่ยังไม่แสดงออก แถมที่ผ่านมายังทะเลาะกันตลอด มาฉากนี้พี่อ๊อด บัณฑิต ทองดี ผกก. เลยขอเบรคอารมณ์สมบุกสมบัน มาโหมดหวาน ๆ ฟิน ๆ กันบ้าง โดยจะให้ไม้สอนมิวยิงปืน แบบใกล้ชิดกันเลยทีเดียว ซึ่งฉากนี้ไม่มีอะไรมากไปกว่าความสวยงาม ของภาพ และความสัมพันธ์ของตัวละครที่เริ่มเกิดความรักขึ้น เลยจะต้องใช้มุมภาพ และเปลี่ยนขนาด ภาพหลากหลายมุม เพื่อความสมบูรณ์ของฉาก เริ่มจากอธิบายบ็อกกิ้ง และอารมณ์ของตัวละคร โดยจะเน้นไปที่สายตาของไม้ ที่จะต้องดูอ่อนโยน และอบอุ่นกว่าที่เคยเป็นมา ส่วนมิวก็ให้ตั้งใจ เรียนสวย ๆ แต่ต้องมีเรื่องของสายตาความมุ่งมั่น และเด็ดเดี่ยวอยู่ด้วย อธิบายเสร็จเรียบร้อย ไม้และมิวก็ต้องมาเรียนรู้เรื่องปืนที่จะใช้จากทีมงานก่อนเพื่อความคล่องแคล่ว และปลอดภัย เมื่อทุก อย่างพร้อมพี่อ๊อดก็ไม่รีรอ สั่งเดินกล้องถ่ายทำทันที โดยเริ่มจากไม้อธิบายเรื่องปืน และท่าทาง การจับปืน การเล็งปืนที่ถูกต้อง ก่อนจะสาธิตการยิงที่ถูกต้องให้ดูก่อนเป็นตัวอย่าง แล้วจึงส่งปืน ให้มิวถือ แต่มิวดัน หันปากกระบอกปืนมาทางไม้ เลยต้องรีบจับปืนหันไปทางอื่น ก่อนจะเริ่ม จัดท่า จัดมือ มิวก็ยังดูเก้งก้าง ไม่ได้อย่างใจคุณครูไม้ จนต้องเข้าไปประคองสอนกันแบบตัวแนบตัว โอบประคอง ก่อนจะเริ่มอธิบายใหม่ และสอนให้มิวลองใช้ตาเล็งเป้าหมาย มิวก็ไม่ได้รู้สึกตัว ทำไปตามที่ไม้บอก ทุกขั้นตอน จนไม้ที่อยู่ใกล้ ๆ แอบส่งสายตามองหน้ามิวอย่างมีความหมายพิเศษ มิวเห็นไม้เงียบ ไปจึงสงสัยหันมาหาและถาม แต่ก็ต้องตกใจเพราะตอนที่หันไม่ทันระวังตัว จมูกก็เลยไปชน กับจมูกของไม้ซะนี่ ทำเอาทั้งคู่ต้องตกอยู่ในภวังค์ มองตากันอยู่นาน ก่อนจะรู้สึกตัว ก็ทำเขินกันไป ช็อตนี้ตอนซ้อมก็วัดจังหวะหัน กับมุมกล้องที่ต้องพอดีกัน เพื่อความสวยงาม และความจิ้นสุด ๆ ซึ่งก็ไม่พลาดตอนถ่ายจริง เพราะจังหวะช่างได้ใจผู้กำกับอ๊อด ที่บอกว่าฉากนี้ คนดูต้องจิกหมอน ตามกันบ้างไม่มาก็น้อยอย่างแน่นอน เบื้องหลังหวานกันขนาดนี้ ไม่ต้อง ถามถึงเบื้องหน้าว่าจะหวาน ขนาดไหน เป็นอีกฉากอีกอารมณ์ที่แฟนละครไม่ควรพลาดเด็ดขาด

            ตามไปดูตามไปจิ้นกันได้กับฉากหวาน ๆ น่ารัก ๆ ฉากนี้ ของพระนางคู่กัด ไม้และมิว ในละครผจญภัยแฟนตาซีครบเครื่อง เรื่อง “ปาฏิหาริย์รักข้ามขอบฟ้า” วันพฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคมนี้ ทางไทยทีวีสีช่อง 3 (ออริจินอล) และช่อง 3 HD (ช่อง 33) เวลา 18.30 น.

ช่อง 3ช่อง 3 Familyช่อง 3 SDช่อง 3 HD


 

ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety