รีเซต

10 คนดัง ที่ถูกค้นหามากที่สุดบน Google ประจำปี 2566

10 คนดัง ที่ถูกค้นหามากที่สุดบน Google ประจำปี 2566
EntertainmentReport3
14 ธันวาคม 2566 ( 18:03 )
268

Google ประเทศไทย เผยผลคำค้นหายอดนิยมประจำปี 2566 หรือ Year in Search 2023 ซึ่งเป็นการประมวลภาพรวมที่สะท้อนให้เห็นถึงเทรนด์และพฤติกรรมของคนไทยว่าให้ความสนใจเรื่องอะไรตลอดทั้งปีที่ผ่านมา โดยในปีนี้ พบว่าคนไทยมีความตื่นตัวและให้ความสำคัญในการใช้ Google Search เพื่อค้นหาข่าวและวิธีสำหรับการเลือกตั้งครั้งล่าสุดมาเป็นอันดับต้น ๆ รวมไปถึงการค้นหาหลักสูตรการเรียนต่าง ๆ เพื่อเพิ่มพูนทักษะและพัฒนาตนเองในสาขาอาชีพต่าง ๆ อีกทั้งปีนี้ Google Search ยังคงเป็นจุดหมายปลายทางของคนไทยในการค้นหาข้อมูลด้านความบันเทิงที่ตนเองชื่นชอบที่ไม่ว่าจะเป็น ละคร ภาพยนตร์ หรือคอนเสิร์ต

10 คนดัง ที่ถูกค้นหามากที่สุดบน Google ประจำปี 2566

 

Trending Person หรือ บุคคล ที่เป็นคำค้นหายอดนิยมประจำปี 2566 มีดังนี้

  • 1. พิธา ลิ้มเจริญรัตน์

"พิธา ลิ้มเจริญรัตน์" ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล และอดีตผู้เข้าชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ซึ่งในช่วงหาเสียง ทิม พิธา เป็นที่สนใจของประชาชนเป็นอย่างมาก

 

ผลพวงจากกระแส "พิธา ลิ้มเจริญรัตน์" ฟีเวอร์ ทำให้อดีตภรรยาอย่าง "ต่าย ชุติมา" พลอยเป็นที่สนใจตามไปด้วย เพราะเธอมักจะส่งกำลังใจให้อดีตสามีเสมอ

 

จำได้ว่าวันที่ "เอส กันตพงศ์" วูบกลางงานก่อนวันเลือกตั้ง ทำทุกคนใจหายว้าบ เพราะอาการไม่สู้ดีนัก แต่แล้วปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้นกับพระเอกดัง เพราะปัจจุบันนอกจากเอสฟื้นแล้ว ร่างกาย ความทรงจำ ยังค่อย ๆ กลับมาเป็นปกติ แม้ต้องใช้เวลาก็ตาม

 

  • 4. เศรษฐา ทวีสิน

"เศรษฐา ทวีสิน" ชื่อนี้กลับมาเป็นที่สนในจอีกครั้ง หลังคว้าเก้าอี้นายกรัฐมนตรีคนที่ 30 มาได้สำเร็จ ทำให้เขาถูกจับตามอง เพราะเปลี่ยนบทบาทสำคัญจากนักธุรกิจมาบริหารประเทศ

 

  • 5. ยงยุทธ วิชัยดิษฐ

จากกระแสข่าวที่มีทนายดัง อ้างว่ามีชายหนุ่มมาร้องว่าภรรยามีสัมพันธ์กับอดีตรองนายกรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงมหาดไทย ซึ่งขณะนั้นหลายคนพุ่งเป้าไปที่ "ยงยุทธ วิชัยดิษฐ" ซึ่งเจ้าตัวได้ออกมาปฏิเสธกระแสข่าวลือดังกล่าวว่าไม่เป็นความจริง

 

จู่ ๆ ตกเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ สำหรับ "ไอซ์ ปรีชญา" ที่ดันไปกดสั่งซื้อยาไซยาไนด์ในช่วงคดีดัง "แอม ไซยาไนด์" พอดี ทำให้เธอถูกพูดถึง และมีการถูกดำเนินคดี เนื่องจากสั่งซื้อยาไซยาไนด์ ทำให้เธอเครียดหนักถูกหามส่งโรงพยาบาล ในขณะที่แฟน ๆ ส่งกำลังใจให้เป็นจำนวนมาก

 

  • 7. เบนซ์ เดม่อน

ด้านอดีตแฟนหนุ่มของ "ดิว อริสรา" อย่าง "เบนซ์ เดม่อน" ที่ถูกจับคาสนามบิน ในคดีเว็บพนันมาเก๊า888 และร่วมกันฟอกเงิน ซึ่งขณะนั้นน้องชายได้ยื่นหลักทรัพย์ 12 ล้าน แต่ศาลไม่ให้ประกันตัว

 

ทำเอาแฟนเพลงช็อกไปตาม ๆ กัน เมื่อศิลปินดัง "หนุ่ม กะลา" ถูกแฉว่าควงสาวไปเที่ยวต่างประเทศตามรอยภรรยาและลูก กระทั่งเจ้าตัวออกมายอมรับว่าได้กระทำแบบนั้นจริง

 

ศิลปินลูกทุ่งเสียงดี "อ๊อฟ ศุภณัฐ" เจอกระแสข่าวลือว่าเป็น นักร้อง อ. สร้างโลก 4 ใบ แถมยังพาสาวทำแท้ง โดยข้อมูลเหล่านี้ ฝ่ายหญิงได้ออกมาพูด ซึ่งเจ้าตัวไม่ได้ออกมาแถลงถึงประเด็นที่เกิดขึ้น และกระแสข่าวได้เงียบลงไป

 

ส่งท้ายที่นักแสดงหนุ่มฮอตดาวรุ่งมาแรง "บิว จักรพันธ์" ที่เจอสกัดดาวรุ่งอย่างจัง เมื่อถูกอดีตแฟนสาวแฉถึงพฤติกรรมไม่เหมาะสม ทำให้บิวถูกโจมตีอย่างหนัก กระทั่งต่อมาฝ่ายหญิงได้โพสต์ขอโทษฝ่ายชาย และบิวค่อย ๆ หวนคืนวงการอีกครั้ง 

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  tim_pita, tye.chutima, s_kantapong, icepreechaya, numkala, aofaf2, buildurluve
ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก  เศรษฐา ทวีสิน - Srettha Thavisin