รีเซต

รวม 7 นางเอกดีกรีนางงาม "มงลง" ​ทั้งเวทีประกวดและหน้าจอ

รวม 7 นางเอกดีกรีนางงาม "มงลง" ​ทั้งเวทีประกวดและหน้าจอ
EntertainmentReport3
20 พฤศจิกายน 2566 ( 10:43 )
193

ไม่ใช่แค่ความสวยอย่างเดียว แต่ปัจจุบันนางงามของเมืองไทย "คว้ามง" การันตีทั้งด้านความงามและความสามารถ จนหลายคนก้าวสู่วงการบันเทิงในฐานะนางเอกเต็มตัว พร้อมฝากผลงานผ่านหน้าจอเอาไว้เพียบ TrueID จะพาไปส่องว่ามีนางเอกดีกรีนางงามคนไหนกันบ้าง ที่เสิร์ฟผลงานด้านการแสดงเอาไว้อย่างโดดเด่นระดับ "มงลง"! 

รวม 7 นางเอกดีกรีนางงาม "มงลง" ​ทั้งเวทีประกวดและหน้าจอ 

 

จากมิสแกรนด์สระแก้ว 2018 และเจ้าของตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 4 Miss Grand Thailand 2018 สาว "ตังเม เมธาวี" ขึ้นแท่นนางเอกใหม่ของสังกัดช่อง 8 โดยประเดิมด้วยบทบาท "วารี" สาวหวาน แสนเรียบร้อย ในละครคอเมดี้เบาสมองเรื่อง "มวยสะดิ้ง หมัดซิ่งสายฟ้า" เรื่องราวของปรมาจารย์ด้านมวยไทยผู้โด่งดังสี่คน แต่มีเหตุให้ต้องความบาดหมางกัน งานนี้พูดเลยว่า แค้นต้องสะสาง รักต้องสั่งสม และศิษย์ก็ต้องสั่งสอน

 

เป็นผลงานที่สร้างเสียงฮือฮาทันที เมื่อ "มารีญา พูลเลิศลาภ" สาวสวยเจ้าของตำแหน่ง Miss Universe Thailand 2017 รับงานแสดงในซีรีส์รีเมคฟอร์มยักษ์ "F4 Thailand: หัวใจรักสี่ดวงดาว" ในบทบาทของ "เธีย" หนึ่งในตัวละครที่มีบทบาทสำคัญ และยังเป็นพี่สาวของ "ธาม" หรือหนุ่ม "ไบร์ท วชิรวิชญ์" ซึ่งแสดงเป็นพระเอกของเรื่องด้วย เรียกว่าแคสติ้งทั้งหน้าคล้ายและหน้าตาดีทั้งพี่และน้องจริง ๆ 

 

"แนท อนิพรณ์" Miss Universe Thailand 2015 นางงามสาวสวยตาคม เหมาะสมกับการเป็นนางเอกละครเรื่อง "โนราสะออน" สุด ๆ! กับความรักสุดชุลมุนของหนุ่มอีสานกับสาวใต้ เมื่อ ตุลยา (แนท อนิพรณ์) สาวใต้ตาคม ที่อยากจะเป็นตัวประสานรอยร้าวระหว่างแม่กับคุณตา จึงแฝงตัวเข้ามาทำงานในโรงงานที่คุณตาของเธอเป็นเจ้าของ แต่ด้วยพฤติกรรมที่มักจะทำตัวลับ ๆ ล่อ ๆ จึงทำให้ผู้จัดการโรงงาน อย่าง สายฟ้า (ตูมตาม ยุทธนา) ไม่ไว้ใจจนคอยจับตาดูตุลยา จนเกิดเป็นความใกล้ชิดและอบอวลด้วยบรรยากาศร้องรำสุดเพลิดเพลินที่ผสานเสน่ห์ของทั้งอีสานและทางใต้

 

เป็นทั้งเภสัชกรคนสวย เจ้าของมงกุฏ Miss Internationalถึง 3 ปีซ้อน ตั้งแต่ปี 2019-2021 และ "บิ๊นท์ สิรีธร" ก็ยังเป็นนางเอกได้อย่างสมบูรณ์แบบมาก ในบทบาทของ "วสี" หรือ "มรว.เพชรวสี" หญิงผู้สูงศักดิ์ เพียบพร้อมด้วยคุณสมบัติความเป็นผู้ดี อ่อนหวานและอ่อนโยน ใน "วานวาสนา" ละครย้อนยุคเนื้อหาสุดเข้มข้น กับโชคชะตาและวาสนาที่สุดแสนจะเล่นตลก จนทำให้เกิดความรัก 3 เส้า 1 หญิง 2 ชาย ที่กลายเป็นศึกสายเลือด

 

จากอดีต Miss Universe Thailand ปี 2014 สู่การเป็นนักแสดงสาวงานชุก โดย "ฝ้าย เวฬุรีย์" ฝากผลงานด้านการแสดงไว้มากมาย หนึ่งในบทบาทสุดท้าทายของเธอคือการสวมบทบาท "ศรีจันทร์" ใน "เล่ห์รัญจวน" ละครพีเรียดฟอร์มยักษ์ เรื่องราวในยุคที่ผู้ชายมีภรรยาได้หลายคน การแก่งแย่งเพื่อให้ได้เป็นหนึ่งในใจสามีจึงมีให้เห็นไปทั่ว ไม่เว้นแม้แต่เรือนหอหลังงามของขุนราม ศรีจันทร์ พวงทอง และบุหลัน ทั้งสามเป็นเพื่อนรักกัน มีความงามคนละแบบ หลงรักผู้ชายคนเดียวกันคือขุนราม พวกเธอจึงต้องแย่งชิงเพื่อเป็นที่หนึ่งในใจของชายที่หมายปอง

 

แฟนนางงามก็ชอบใจ แฟนละครก็ชื่นชม เมื่อสาว "อแมนด้า" Miss Universe Thailand 2020 โดดร่วมงานกับช่อง 3 ด้วยผลงานละครเรื่อง "มาตาลดา" โดยสวมบทเป็นสาวสวยสุดสตรองชื่อ "อรุณรัศมี" หรือ "แพง" ซึ่งโปรยเสน่ห์ทะลุหน้าจอร่วมกระชากเรตติ้งจนทำให้ มาตาลดา กลายเป็นละครเรตติ้งแรงแห่งปี และล่าสุด อแมนด้า ก็ได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงและนางเอกน้องใหม่ของสังกัด ช่อง 3 อย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

"น้ำตาล ชลิตา" Miss Universe Thailand 2016 รับบทบาทสุดท้าทายในคาแรกเตอร์ของ "เจ้านางเอิ้งโหลง" ผู้โหดร้ายและหาช่วงเวลาแห่งการแก้แค้น ในละครหลอนสุดสยองขวัญ วิญญาณแพศยา ซึ่งตีแผ่ถึงเรื่องราวต้นตอของตำนานผีกะ วิญญาณร้ายที่สิงสถิตอยู่ในตุ๊กตาหุ่นไม้ จากต้นกำเนิดตำนานผีกะฉบับพื้นบ้านภาคเหนือที่เกิดขึ้นจากแรงอาฆาตของคนที่เล่นคุณไสยศาสตร์มนต์ดำ... รอติดตามความหลอนพร้อมกันเร็ว ๆ นี้

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  tm.matawee, marialynnehren, potter_natt, bintsireethorn, faiweluree, amanda.obdam, namtanlitaa