รีเซต

4 ละครผี เตรียมผุดจากหลุม ต้อนรับปี 59

4 ละครผี เตรียมผุดจากหลุม ต้อนรับปี 59
fluker_tvs
30 ตุลาคม 2558 ( 15:31 )
10.8K

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน dara.truelife.com

           เทศกาลปีใหม่มาถึงอีกแล้ว สำหรับวันดีๆ แบบนี้ ทีมงานทรูไลฟ์ จะเลิกพูดถึงละครผีในอดีตที่ฮิตติดลมบน แต่ขอเตรียมต้อนรับละครผีเรื่องใหม่ๆ ที่พร้อมจะผุดขึ้นจากหลุมมาหลอกหลอนคุณในช่วงปลายปี 2558 และช่วงต้นปี 2559


1. กำไลมาศ

              นวนิยายแนวลึกลับ-สยองขวัญ บทประพันธ์ของ พงศกร ที่ถูก บริษัท บรอดคาซท์ ไทยเทเลวิชั่น จำกัด หยิบจับมาลงจอ “กำไลมาศ” เรื่องราวเกี่ยวกับ กำไลวงหนึ่งของหญิงสาวลูกของคณะละครหุ่นเชิด ชื่อว่า ริ้วทอง (จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา) ความงามของริ้วทองทำให้เกิดรัก 4 เส้า จนวันหนึ่งในยุคปัจจุบัน เกล้ามาศ ( เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ) ได้กำไลวงนี้ มาจากแม่ของ อินทวงศ์ หรือ ต๊ะ (เต้ย-พงศกร เมตตาริกานนท์) เหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้นในครอบครัวของเกล้ามาศ ด้วยความอาฆาตวิญญาณแค้นข้ามภพ เรื่องราวความรักที่สร้างปมให้วิญญาณต้องมาหลอกหลอน


             เตรียมชมกำไลมาศ จากนักแสดงคุณภาพ จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา, เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ,เต้ย-พงศกร เมตตาริกานนท์ ได้เร็วๆ นี้ ทางช่อง 3


2. ทายาทอสูร 

              ทายาทอสูรเวอร์ชั่นใหม่นี้ มีความแตกต่างอย่างชัดเจนจากเวอร์ชั่นก่อนๆ เพราะเวอร์ชั่นนี้จะถูกเล่าที่มาที่ไปพร้อมเหตุและผลมากขึ้น แต่ก็ยังคงวางเค้าโครงความหลอนเหมือนเดิม ซึ่ง “ทายาทอสูร” เป็นนวนิยายไทย แนวสยองขวัญ-ไสยศาสตร์ จากบทประพันธ์ของ ตรี อภิรุม (เทพ ชุมสาย ณ อยุธยา) 

             ทายาทอสูร ย้อนเล่าถึงต้นกำเนิดการสาปแช่ง เจ้าโขน (อรุชา โตสวัสดิ์) ช่างปั้นหนุ่มเมืองเชลียงด้วยมุ่งหวังจะล้างแค้นพญาเชลียงผู้สั่งโบยตนและจับโยนทิ้งในบ่อตะขาบเหตุเพราะไปเกี้ยวธิดาทั้งสาม แต่ชะตาไม่ถึงฆาตนักบวชได้ช่วยชีวิตไว้ พร้อมรับเป็นศิษย์และสอนอาคมให้จนแกร่งกล้า เจ้าโขนไม่อาจตัดใจจากธิดาของพญาเชลียง เขาใช้อาคมสะกดให้ธิดาทั้งสามลุ่มหลง แต่พญาเชลียงจับได้และใช้พระขรรค์เงินทำร้ายจนเจ็บปางตาย


               ด้วยแรงอาฆาตเจ้าโขนปลุกเสกผีแถนเอามาทำพิธีกรรม ปั้นจนเป็นตุ๊กตาสังคโลกขึ้นมาก่อนจะปลิดชีวิตบูชายันต์ตัวเอง วิญญาณที่มีฤทธิ์ได้แปลงเป็นอสูรตะขาบซ่อนตัวอยู่ในตุ๊กตาสังคโลกขึ้นมาก่อนจะปลิดชีวิตบูชายันต์ตัวเอง วิญญาณที่มีฤทธิ์ได้แปลงเป็นอสูรตะขาบซ่อนตัวอยู่ในตุ๊กตา ตุ๊กตาถูกมอบให้ธิดาองค์เล็ก ปีศาจตะขาบได้แทรกเข้าไปอยู่ในร่างควบคุมร่างกายและจิตใจ ก่อเรื่องวิบัติจนน้ำป่าท่วมลายเมือง พญาเชลียงตรอมใจตายแต่ความแค้นยังคงอยู่ เจ้าโนสาบานว่า จะสิงอยู่ในตัวทายาทของพญาเชลียงเพศหญิงจากรุ่นสู่รุ่น สร้างความฉิบหายแก่เชื้อสายนี้ไปชั่วนิรันดร์

            เตรียมชมความสามารถทางการแสดงของ เบนซ์-พรชิตา หิรัณยัษฐิติ ที่จะมาสวมบทบาท คุณยายวรนาฏ ผู้ถูกอสูรตะขาบ เข้าสิง ฉากในตำนานการปล่อยตะขาบเข้าปากเพื่อสืบทอดทายาทรุ่นต่อไปจากน่ากลัวเหมือนในอดีตหรือไม่ ติดตามได้เร็วๆ นี้ ทางช่อง 3

ขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม puupok

3.เจ้าบ้านเจ้าเรือน 

             เจ้าบ้าน เจ้าเรือนเป็นบทประพันธ์ของ แก้วเก้า ที่ลงตีพิมพ์ในนิตยสาร สกุลไทย เมื่อ ปี 2553-2554 และรวมเล่มเดือน ธันวาคม 2554 เป็นเรื่องราวของไรวินท์ (ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี) วิญญาณที่ติดอยู่ภายในบ้านโบราณหลังหนึ่งจากบาปที่เคยกระทำไว้กับ สีนวล (จอย รินลณี ศรีเพ็ญ) ภรรยาผู้อาภัพของเขา และนำมาสร้างเป็นละครโทรทัศน์ในปี 2558 ทางช่อง 3

              ความเจ้าชู้ของไรวินท์ (ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี) เป็นเหตุที่ทำให้เขาต้องถูกจองจำอยู่ในบ้านหลังนี้ เรื่องราวความปวดร้าวขมวดเป็นปม ให้ติดตามต่อว่าเพราะอะไรเขาถึงไม่ได้ไปผุดไปเกิด

           เตรียมกรี๊ดผีที่หล่อที่สุดตั้งแต่มีการสร้างละครมา ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี ประกบ ศรีริต้า เจนเซ่น กับการสวมบทบาทผีครั้งแรกในการแสดง จอย รินลณี ศรีเพ็ญ ติดตามได้เร็วๆ นี้ ทางช่อง 3

4. บ่วงอธิฏฐาน

             บ่วงอธิฏฐาน เป็นบทประพันธ์ของ ทักษิณา ถูกนำมาเป็นละคร โดยผู้จัดคนสวย ตู่-ปิยวดี มาลีนนท์ บริษัท เวฟ ทีวี จำกัด

            ไฟแค้น แรงริษยา และพันธสัญญาแห่ง ‘รัก’ อันคงมั่น ที่ผูกพันข้ามภพชาติ ณ นคร จันทปุระ นครโบราณที่ไม่ปรากฏประวัติใดๆ มาเนิ่นนานกว่าหนึ่งพันปี กลับมีหลักฐานที่ถูกค้นพบโดย อธิน นักโบราณคดีหนุ่ม…

            หลักฐานสำคัญที่ยืนยันถึงอดีตอันเคยรุ่งเรืองของจันทปุระ หากไม่นานหลักฐานชิ้นสำคัญกลับสูญหายไปอย่างไร้ร่องรอย กระทั่งเวลาผันผ่านไปนานถึงสิบปี แท่นศิลากลับไปปรากฏอยู่ที่งานแสดงวัตถุโบราณ พร้อมกับคำกล่าวอ้างว่ามันเป็นเพียงของเลียนแบบ ซึ่งความจริงแล้ว มันไม่ใช่เช่นนั้น เรื่องราวลึกลับชักนำให้ โยสิตา (แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด) ทายาทของ อธิน ได้พบกับ กฤตธร (หมาก-ปริญ สุภารัตน์) ทายาทเจ้าของโรงแรมที่ได้ครอบครองแท่นศิลานั้น และเขาก็ถูกตาต้องใจหญิงสาวราวกับเคยผูกพันกันมาแต่ชาติปางก่อน โดยที่เขาและเธอหารู้ไม่ว่ามีดวงวิญญาณ(หยาดทิพย์ ราชปาล)ซึ่งเปี่ยมไปด้วยไฟแค้นและแรงริษยาเฝ้าติดตามหญิงสาวมาจากนครจันทปุระ เพื่อชำระหนี้แค้นให้จบสิ้น


              ความรักที่ถูกอาฆาตจนเป็นความแค้นกำลังจะถูกถ่ายทอดลงจอแก้วในรูปแบบการแสดง เตรียมชมการพลิกคาแรคเตอร์ของ หยาดทิพย์ ราชปาล และการแสดงของพระนาง หมาก-ปริญ สุภารัตน์ และ แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด ได้เร็วๆนี้ทางช่อง 3

ขอบคุณภาพประกอบจาก https://www.facebook.com/TV3Drama