รีเซต

สิ้นพระเอกละครพื้นบ้าน! ชาตรี พิณโณ เสียชีวิตแล้ว

สิ้นพระเอกละครพื้นบ้าน! ชาตรี พิณโณ เสียชีวิตแล้ว
Entertainment Report_2
16 ธันวาคม 2564 ( 09:26 )
194

ข่าวบันเทิงวันนี้

ส่งดาวกลับฟ้าอีกดวง! "ชาตรี พิณโณ" หรือ "นายถวิล พิณโณ" อดีตพระเอกละครพื้นบ้านแนวจักร ๆ วงศ์ ๆ ชื่อดัง เสียชีวิตแล้วในวัย 58 ปี หลังก่อนหน้านี้เคยมีข่าวป่วยด้วยหลายโรครุมเร้า โดยมีการตั้งสวดบำเพ็ญกุศล ณ วัดบุญบันเทิง ต คลองน้อย  อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ท่ามกลางแฟนละครที่ร่วมอาลัย

มีอาการป่วยและรักษาตัวอยู่ที่ จ.สุราษฎร์ธานี และผู้ที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า Supannee Rakbumrung ได้โพสต์ไว้อาลัยพระเอกในตำนาน ข้อความว่า...

ขอแสดงความเสียใจและอาลัย กับการจากไปของ พระเอกละครจักรๆวงศ์ ๆ แก้วหน้าม้า  เทพสามฤดู  ยอพระกลิ่น  อุทัยเทวี  นางสิบสอง  ปลาบู่ทอง น้องถวิล (ชาตรี)  พิณโณ  ถึงแก่กรรมวันที่ 15 ธันวาคม 2564 บำเพ็ญกุศลศพ ณ วัดบุญบันเทิง ต คลองน้อย  อ.เมืองสุราษฎร์ธานี  ขอให้ดวงวิญญาณไปสู่สุขคติ  และภูมิภพ ที่ดี...

สำหรับ "ชาตรี พิณโณ" นั้น มีชื่อจริงว่า "ถวิล พิณโน" เป็นอดีตพระเอกละครจักรๆ วงศ์ๆ เริ่มเข้าวงการครั้งแรก เมื่อปี 2530 แสดงละครเรื่องแรก เทพสามฤดู และมีผลงานอื่นๆ เรื่อง แก้วหน้ามา อุทัยเทวี นางสิบสอง โกมินทร์ เป็นพระเอกคู่ขวัญคนแรกของนางเอกสาวชื่อดังของยุคนั้นคือ "กบ สุวนันท์" จากละครเรื่อง มาลัยทอง ในปี 2535 ซึ่งโด่งดังอย่างมากของช่อง 7 

ชาตรี พิณโณ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก Supannee Rakbumrung 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี