รีเซต

วอร์เนอร์ฯ ยอมรับ เคยมองหานักแสดงใหม่แทน 'แอมเบอร์ เฮิร์ด' ใน "Aquaman 2"

วอร์เนอร์ฯ ยอมรับ เคยมองหานักแสดงใหม่แทน 'แอมเบอร์ เฮิร์ด' ใน "Aquaman 2"
Jeaneration
25 พฤษภาคม 2565 ( 08:00 )
208

การไต่สวนในชั้นศาลเกี่ยวกับคดีฟ้องร้องของอดีตสามีภรรยา "จอห์นนี เดปป์" กับ "แอมเบอร์ เฮิร์ด" ยังคงดำเนินไป แต่ขณะที่ได้ลุกลามคาบเกี่ยวมากับแวดวงภาพยนตร์ที่มีเอี่ยวกับดราม่าของอดีตคู่รักคู่นี้เสียแล้ว เพราะหลังจากที่แอมเบอร์ได้อ้างในชั้นศาลว่า คดีความที่เกิดขึ้นนี้ทำให้เธอกำลังตกอยู่ในความเสี่ยงที่จะเสียหน้าที่การงาน เพราะมีความพยายามจะปลดเธอออกจากหนัง "Aquaman 2"

และเพิ่งจะมาซ้ำรอยหมาด ๆ กับการขึ้นให้การของแอมเบอร์ในชั้นศาล ที่เธอได้เกริ่นนำและสปอยล์เนื้อหาของหนังภาคใหม่ที่ถูกเก็บเอาไว้เป็นความลับออกมา เรื่องได้ว่าทำให้แฟน ๆ รู้สึกไม่พอใจ และแน่นอนว่าสตูดิโอหนังน่าจะต้องโกรธตาร้อนกับการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับหนังครั้งนี้ออกไปโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งอาจจะมองว่าเธอทำการละเมิดข้อสัญญาที่ตกลงร่วมกันเอาไว้ จึงกลายเป็นดราม่าคุกรุ่นอยู่ในช่วงนี้

แต่ล่าสุดดูเหมือนว่า วอร์เนอร์ บราเธอร์ส และ ดีซี ฟิล์มส์ จะออกมาเคลื่อนไหวออกมาบ้าง เนื่องจากเมื่อเช้าวันอังคารที่ผ่านมา (24 พ.ค.) "วอลเตอร์ ฮามาดะ" ประธานแผนก ดีซี ฟิล์มส์ ของ วอร์เนอร์ฯ ได้เดินทางไปยังศาล เพื่อให้การในฐานะพยานผู้เกี่ยวข้องระหว่างความขัดแย้งที่เกิดขึ้นกับอดีตคู่รักดาราคนดัง โดยเขายอมรับว่ามีการพิจารณาหานักแสดงคนใหม่มารับบทแทนแอมเบอร์ใน Aquaman 2 เนื่องจากมีความเป็นกังวลเกี่ยวกับคุณสมบัติทางเคมีระหว่างเธอกับ "เจสัน โมโมอา" ที่บทบาทความสัมพันธ์จะเข้มข้นขึ้น

แต่ในที่สุด แอมเบอร์ เฮิร์ด ก็ยังถูกรับเลือกให้กลับมารับเดิมในภาคต่อ ซึ่งประเด็นทางทนายความของเธอได้โต้แย้งขึ้นมาว่า เธอเกือบตกงานและไม่สามารถเรียกร้องรายได้เพิ่มขึ้นได้ เนื่องจากการพัวพันเรื่องคดีความที่ฟ้องร้องกันอยู่ และนั่นเป็นสิ่งที่ทำให้แอมเบอร์ต้องสูญเสียโอกาสหลายประการ 

วอลเตอร์ ฮามาดะ ได้มาเป็นพยานปากแรกที่ทางฝ่ายของ จอห์นนี เดปป์ ได้เรียกให้มาเป็นพยานให้การ โดยผู้บริหารยืนยันว่า คดีฟ้องร้องต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องส่วนตัวของนักแสดง และไม่ได้มีบทบาทและอิทธิพลใด ๆ ในการตัดสินใจคัดเลือกนักแสดงในหนัง Aquaman 2 เลย แต่สาเหตุที่การคัดเลือกล่าช้าออกไปจากกำหนดเดิมนั้น เขายอมรับว่าได้มีการประชุมหารืออย่างจริงจัง เพื่อพิจารณาว่าจะทำให้การหานักแสดงคนอื่นมารับบท เมร่า แทนคนปัจจุบันหรือไม่

"ผมเรียนตามตรงว่า พวกเขาไม่ได้มีเคมีที่เข้ากันอะไรมากเท่าไหร่ครับ ทีมผู้สร้างอาจจะทำให้ความสัมพันธ์ของตัวละครคู่นี้สัมฤทธิ์ผลในหนังภาคแรก แต่ก็มีความกังวลกันว่าในภาคใหม่จะต้องใช้ความพยายามและความมุ่งมั่นในจุดนี้เพิ่มขึ้นอีกมาก" วอลเตอร์ ฮามาดะ กล่าวในชั้นศาล ซึ่งเขายังอธิบายอีกว่า เคมีในหนังระหว่าง แอมเบอร์ กับ เจสัน นั้น ได้ใช้ 'มนตราแห่งโลกภาพยนตร์' เข้ามาเป็นองค์ประกอบช่วยเอาไว้เยอะ และเป็นเรื่องปกติที่พบเจอได้ทั่วไปที่นักแสดงนำ 2 คนหลักของเรื่องจะมีเคมีไม่เข้ากันเช่นนี้ แต่สามารถใช้เทคนิคอื่นเข้าไปช่วย

แอมเบอร์ เฮิร์ด ได้รับค่าจ้างราว ๆ 1 ล้านเหรียญ จากหนังภาคแรก และในภาคต่อเธอเจรจาขึ้นค่าจ้างมาอยู่ที่ 2 ล้านเหรียญ ที่เป็นค่าจ้างที่สอดคล้องกับการทำสัญญาตกลงกันไว้ แต่ทางตัวแทนของเธอเห็นว่าเธอสมควรที่จะได้ค่าจ้างมากกว่านี้ จากความสำเร็จทางด้านรายได้ในหนังภาคแรก โดยประเด็นนี้นั้น ผู้บริหารค่ายหนังดีซีได้ย้ำชัดว่า เขาได้แสดงจุดยืนไปแล้วว่าจะมีไม่มีการเจรจาต่อรองเรื่องนี้อีกแล้วในหนังภาคต่อ

วอลเตอร์ ฮามาดะ เปิดเผยว่า Aquaman 2 จะออกฉายในปี 2023 ที่ถูกมองว่าจะเป็นหนังสไตล์บัดดี้คอมเมดี้ ซึ่งมีตัวละคร เจสัน โมโมอา กับ "แพทริค วิลสัน" ที่รับบทเป็น คิงออร์ม มาเป็นคู่หูนักแสดงนำในภาคใหม่ แม้ว่าแอมเบอร์ได้กล่าวอ้างว่าบทบาทของเธอได้ถูกลดลงไปในหนังภาคใหม่นี้ แต่ผู้บริหารโต้ชัดว่า บทบาทของเธอนั้นยังคงปริมาณเท่าเดิมจากภาคแรก และไม่ได้มีการปรับเปลี่ยนใด ๆ

ทั้งนี้ ทีมกฎหมายของแอมเบอร์ยังได้อ้างด้วยว่า คดีความฟ้องร้องที่เกิดขึ้นนั้น ทำให้เธอเสียโอกาสที่จะได้งานแสดงหนังอีกเรื่องกับทางอะแมซอน สตูดิโอ และยังได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการผุดแคมเปญต่อต้านและเรียกร้องให้วอร์เนอร์ฯ ปลดเธอออกจากหนัง Aquaman 2 ที่ล่าสุดมียอดรายชื่อผู้สนับสนุนเกือบ 4.5 ล้านคนทั่วโลกแล้ว

Source: Variety

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa