รีเซต

รีวิวหนัง "The Tomorrow War" มือสมัครเล่นวาร์บลงสมรภูมิรบ ความมันส์จึงบังเกิด!

รีวิวหนัง "The Tomorrow War" มือสมัครเล่นวาร์บลงสมรภูมิรบ ความมันส์จึงบังเกิด!
Jeaneration
3 กรกฎาคม 2564 ( 16:00 )
4K

รีวิวหนัง วิจารณ์หนัง The Tomorrow War

มาถึงอีกหนึ่งหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ฟอร์มดีที่เคยถูกวางเอาไว้เป็นโปรแกรมทองหนังซัมเมอร์ประจำปีนี้ แต่เพราะว่าสถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้น ทำให้ค่ายหนังได้ตัดสินใจย้ายฐานไปย้ายเป็นหนังสตรีมมิ่งออนไลน์แทน หนังเรื่องนั้นก็คือ "The Tomorrow War" (สงครามแห่งอนาคต) ที่มาพร้อมกับความเดือดดาลกับฉากแอคชั่นจัดหนัก เติมเต็มความบันเทิงแบบสุดๆ แม้ว่าจะเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จและแนวคิดซ้ำๆ เดิมๆ แต่ก็ส่งความมันส์มาถึงคนดูได้เต็มแม็กซ์

The Tomorrow War เป็นเรื่องราวของโลกปัจจุบันที่ได้รับการติดต่อจากโลกอนาคตในอีก 30 ปีข้างหน้า พวกเขาระบุว่ามวลมนุษยชาติกำลังจะสูญสิ้นเพราะการรุกรานของสัตว์ประหลาดต่างดาวที่บุกยึดครองโลก จึงทำให้ต้องขอความร่วมมือจากปถุชนในยุคปัจจุบัน เกณฑ์เป็นนักรบเพื่อวาร์บไปต่อสูญกับเหล่าสัตว์ประหลาดที่ไม่มีใครๆ ก็แทบจะไม่มีข้อมูลเบาะแสอะไรเกี่ยวกับมันเลย

แดน ฟอร์เรสเตอร์ หนุ่มรักครอบครัวและเป็นอาจารย์สอนวิทยาศาสตร์ประจำอยู่ที่โรงเรียนมัธยม ได้รับหมายเกณฑ์ต้องร่วมเป็นนักรบเดินทางข้ามเวลาไปลงสมรภูมิรบในปี 2051 กับภารกิจที่เขาก็ไม่คิดว่าจะมีโอกาสรอดชีวิตกลับมาได้หรือไม่ และเมื่อเดินทางไปที่นั่นเขาได้พบกับนักวิทยาศาสตร์หญิงผู้เก่งกาจ กำลังหาวิธีเพื่อยั้งยั้งเจ้าสัตว์ร้ายและปกป้องโลก ที่เป็นเหมือนฟางเส้นสุดท้ายของเผ่าพันธุ์มนุษย์แล้ว

หนังเป็นผลงานของผู้กำกับ "คริส แม็คเคย์" ที่เป็นหนังใหญ่เรื่องที่ 2 ของเขา ที่ถือว่าพลิกแนวจากหนังแอนิเมชั่นกลายมาเป็นหนังแอคชั่นไซไฟสเกลใหญ่บึ้ม พร้อมทั้งยังได้กลับมาร่วมงานกับ "คริส แพรตต์" อีกครั้งด้วย ต้องยอมรับว่าในแง่งานสร้างของหนังถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างน่าพอใจ แม้ว่าจะยังไม่ถึงกับระดับสมบูรณ์แบบที่สุด เพราะซีจีและงานออกแบบต่างๆ ยังไม่ถึงกับเนียบเท่าไหร่ โดยเฉพาะตัวสัตว์ประหลาดที่ยังดูโดดๆ ไปบ้าง แต่มองเป็นภาพรวมก็ถือว่าไม่ได้ขัดตาอะไร

ในขณะที่องค์ประกอบของเนื้อเรื่องนั้น The Tomorrow War ก็มาพร้อมกับพวกสูตรสำเร็จของพวกหนังขายแอคชั่นฟอร์มใหญ่แบบฮอลลิวูด ที่มีอัดแน่นมากับฉากแอคชั่นระทึกใจเรื่อยๆ ผสมผสานกับปมดราม่าที่เพิ่มเติมเข้ามาให้ได้อรรถรส ถือว่าเป็นสูตรสำเร็จที่ยังไงก็เข้าถึงคนดูได้เป็นอย่างดีอยู่แล้ว แม้ว่าจะยังมีบางช่วงบางจุดที่เนิบๆ ช้าๆ กับการปูเรื่องไปอยู่บ้าง แต่จังหวะอะไรต่างๆ ในหนังเรื่องนี้ถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างน่าพอใจ

แต่หากจะหาถึงความสมเหตุสมผลในหนังเรื่องนี้ คงจะต้องวางพักเอาไว้ก่อน เพราะควรจะเปิดดูหนังเพื่อเอามันส์สะใจก็เพียงพอแล้ว หนังยังมีความเว่อวังและเกินจริงตามสไตล์หนังบู๊อยู่บ้าง อีกทั้งยังให้ความรู้สึกเหมือนกับดึงเอาโทนของหนังดังๆ หลายเรื่องมาผสมเข้าด้วยเป็นรสชาติใหม่ที่คุ้นเคย มีความเป็นหนัง Alien บวกกับ Transformes แล้วผสมเข้ากันกับ Armageddon อะไรทำนองนั้น จึงออกมาเป็น The Tomorrow War

แน่นอนว่า คริส แพรตต์ ประคองและเอาหนังอยู่ตลอดทั้งเรื่อง เขาคือซุปตาร์ที่ทำหน้าที่ได้อย่างคุ้มค่า ตั้งแต่ต้นเรื่องถึงตอนจบ เสน่ห์เฉพาะตัวของเขาช่วยส่งเสริมหนังเรื่องนี้เป็นอย่างดี ถึงแม้การแสดงของเขาจะไม่ได้สร้างความแปลกใจอะไรให้กับคนดูเท่าไหร่ ก็ยังติดภาพจากหนังบ็อกซ์บัสเตอร์หลายๆ เรื่องของเขามาอยู่ แต่อารมณ์และจังหวะการเข้าฉากต่างๆ แสดงให้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพ

The Tomorrow War ยังเต็มไปด้วยตัวละครที่เยอะแยะเต็มไปหมด แต่ตัวหนังกลับไม่ได้ขยี้และใส่ใจลงรายละเอียดมากเท่าไหร่นัก ซึ่งก็อาจจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม เพราะไม่เช่นนั้นตัวหนังอาจจะเยิ่นเย้อไปกว่านี้ จึงทำให้เลือกโฟกัสหลักๆ อีกแค่ 2-3 คาแรกเตอร์ ที๋โดดเด่นเลยก็น่าจะเป็น "อีวอนน์ สตราฮอฟสกี" (จากซีรีส์ The Handmaid's Tale) ที่ไม่ค่อยได้เห็นเธอโดดมาเล่นหนังใหญ่เท่าไหร่ กับตัวละครของ "เจ.เค. ซิมมอนส์" ที่ถูกเหมือนจะไม่มีอะไร แต่ก็มีอะไรมากกว่าที่คิด

เอาเป็นว่านี่เป็นหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ที่แอบเสียดายอยู่นิดหน่อย ตรงที่หนังไม่มีโอกาสได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ ทั้งที่งานสร้างและสเกลของหนังสร้างมาเพื่อฉายในโรงแท้ๆ มีหลายฉากแอคชั่นที่ดีไซน์ออกมาได้ค่อนข้างน่าตื่นตาตื่นใจ และคงจะฟินสะใจกว่านี้หากได้ดูอยู่บนจอใหญ่ๆ ในโรงไอแม็กซ์อะไรทำนองนั้น พร้อมกับระบบเสียงสเตอริโอที่ควรได้ Dolby Atmos มาส่วนเร้าอารมณ์ เสียงระเบิดตู้มตามจะเพิ่มความฟินได้มากกว่านั่งดูบนจอมากๆ

สรุปในภาพรวมแล้ว The Tomorrow War เป็นหนังแอคชั่นไซไฟไล่ล่าเอเลี่ยนที่มาพร้อมกับสูตรสำเร็จความฮิตได้ไม่ยาก หนังไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่เท่าไหร่ สามารถดูได้เพลินและมันส์สะใจไปกับท้องเรื่องได้ มีฉากแอคชั่นใหญ่ๆ ใส่เข้ามาค่อนข้างจุใจ เสริมด้วยประเด็นดราม่าพ่อลูกซาบซึ้งที่แอบทำน้ำตาซึมได้อยู่ นี่จึงเป็นสูตรง่ายๆ ที่จะทำให้เป็นหนังฮิต เนื้อหาและตัวละครก็ไม่มีอะไรซับซ้อน คือดูเอามันส์แค่นั้น...คนดูก็พอใจแล้ว

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง The Tomorrow War สงครามแห่งอนาคต

 • ประเภท: แอคชั่น / ไซไฟ / ระทึกขวัญ
 • ผู้กำกับ: คริส แม็คเคย์
 • ให้เสียงพากย์โดย: คริส แพรตต์, อีวอนน์ สตราฮอฟสกี, เจ.เค. ซิมมอนส์
 • ความยาว: 138 นาที
 • เข้าฉาย: 2 กรกฎาคม 2021 (อะแมซอน ไพร์ม)

Movie.TrueID METRIC: The Tomorrow War สงครามแห่งอนาคต

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰ (8/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • งานสร้าง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰ (8/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa