รีเซต

“The Woman King” คว้าเกรดหน้าโรง A+ ได้เป็นเรื่องที่ 2 ของปี 2022

“The Woman King” คว้าเกรดหน้าโรง A+ ได้เป็นเรื่องที่ 2 ของปี 2022
Jeaneration
19 กันยายน 2565 ( 12:00 )
724

นอกจากจะคว้าแชมป์ เปิดตัวยืนหนึ่งบนบ็อกซ์ออฟฟิศอเมริกาได้ในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาแล้ว อีกหนึ่งปรากฏการณ์ที่หนังแอคชั่นพลังหญิงเรื่องล่าสุด “The Woman King” เพิ่งจะสร้างขึ้นก็คงจะเป็นกระแสตอบรับจากหลาย  ฝ่ายที่เหมือนจะคิดเห็นตรงกัน เกี่ยวกับความทรงพลังและความสตรองของหนังเรื่องนี้

ตามรายงานระบุว่า The Woman King ได้ขึ้นกลายเป็นหนังเรื่องที่ 2 ในรอบปี 2022 นี้ ที่สามารถคว้าเกรดหน้าโรงหนังได้แบบยอดเยี่ยมถึง A+ จากการสำรวจของ CinemaScore ที่มักจะออกสอบถามความคิดเห็นผู้ชมที่หน้าโรงภาพยนตร์ทั่วอเมริกาในแต่ละสัปดาห์ และผลลัพธ์ที่เยี่ยมยอดของหนังเรื่องนี้นั้นถือว่าไม่ธรรมดา เพราะนี่คือหนังที่คว้าเกรดนี้ตามหลังจากที่ “Top Gun: Maverick” เคยทำได้เมื่อข่วงกลางปีที่ผ่านมา

CinemaScore ได้ระบุว่า The Woman King นั้น เป็นหนังลำดับที่ 91 ในประวัติศาสตร์ที่คว้าเกรดสูงที่สุดของการสำรวจมาครอง นับตั้งแต่มีการบันทึกสถิติมา 2-3 ทศวรรษที่ผ่านมา แม้ว่าเกรดที่ออกมานั้นจะเป็นคะแนนเสียงจากฝั่งผู้ชมเป็นหลัก แต่อย่างน้อย  ก็มีส่วนช่วยให้กลุ่มผู้ชมที่ยังลังเลที่จะออกไปดูหนังเรื่องดังกล่าว มีตัวช่วยในการตัดสินใจมากยิ่งขึ้น ในการชั่งน้ำหนักระหว่างเสียงจากนักวิจารณ์กับคนดูหนังทั่วไป

ทั้งนี้ The Woman King ก็ยังถือว่าเป็นหนังที่ผลลัพธ์ได้ดีจากทางฝั่งนักวิจารณ์ด้วย หนังได้รับคำชื่มชมและเสียงปรบมือกึกก้อง เมื่อครั้งพรีเมียร์เปิดตัวฉายในเทศกาลหนังโตรอนโต เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยคะแนนเฉลี่ยบนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ของเหล่านักวิจารณ์ล่าสุดนั้น พบว่ามีคะแนนที่ชื่นชอบสูงถึง 94% เลยทีเดียว

The Woman King มหาศึกวีรสตรีเหล็ก เป็นหนังที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องจริงของ อโกจี (Agojie) หน่วยรบหญิงล้วนชาวแอฟริกันที่ปกป้องอาณาจักรดาโฮมีย์ในศตวรรษที่ 18 นายพลนานิสกา ขุนพลหญิงสุดแกร่ง เธอรับหน้าที่ฝึกทหารใหม่เพื่อป้องกันอาณาจักรจากนักล่าอาณานิคมชาวยุโรปที่กำลังบุกมารุกรานแผ่นดิน ได้นักแสดงรางวัลออสการ์ “วิโอล่า เดวิส” มานำทัพ คอหนังบ้านเราต้องอดใจกันหน่อย เพราะโซนี่ได้วางคิวฉายเอาไว้ 3 พฤศจิกายนนี้ แต่เห็นกระแสดีแบบนี้ ไม่แน่เราอาจจะได้ดูเร็วขึ้น

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa