รีเซต

พรีวิว-รีวิวหนัง The Forever Purge 💥🔞 มาทำให้อเมริกา..เละกว่าเดิมกันเถอะ!

พรีวิว-รีวิวหนัง The Forever Purge 💥🔞 มาทำให้อเมริกา..เละกว่าเดิมกันเถอะ!
Jeaneration
22 ตุลาคม 2564 ( 07:30 )
3K

หนังใหม่ รีวิวหนัง วิจารณ์หนัง The Forever Purge

หนังอีกหนึ่งเรื่อง...ที่เราคิดว่าเดินทางมาไกล...ไกลกว่าที่คิดเอาไว้มากแล้วตอนนี้ และการเดินทางของหนังเรื่องนี้ก็ยังแผ่ขยายและใส่ไอเดียไปได้อีกอย่างไร้ที่สิ้นสุด และในปีนี้กลับมาอีกครั้งเป็นภาคที่ 4 กับ "The Forever Purge" (คืนอำมหิต: อำมหิตไม่หยุดฆ่า) ที่เป็นการยกระดับความเข้มข้นในทุกๆ ด้าน จากพิธีไถ่บาปเพียงแค่คืนเดียว กลายเป็นฝันร้ายของอเมริกันชนที่อาจจะไม่มีวันสิ้นสุดลง เพราะสังคมที่เสื่อมทรามลงเรื่อยๆ

The Forever Purge เล่าเรื่องราวภายหลังจากที่ทุกกฎบัญญัติได้ถูกทำลายลง กลุ่มโจรฉกรรจ์เดนดินไม่ได้คำนึงถึงข้อกฎหมายใดๆ อีกต่อไป ได้ลงมติและตัดสินใจกันไปเลยว่าจะดำเนินการกวาดล้วงในพิธีไถ่บาป ที่จะไม่ใช่แค่เกิดขึ้นเพียงคืนเดียวก่อนจะรุ่งสาง แต่มันสมควรจะเป็นการไถ่บาปแบบไม่มีวันวันสุด ทุกที่ และทุกเวลา นี่คือจุดเริ่มต้นของหายนะที่สั่นสะท้านไปทั่วแผ่นดินอเมริกา

หนึ่งสิ่งที่ต้องทำใจยอมรับในองค์ประกอบของหนังตระกูล The Purge นั้นก็คงจะเป็นเรื่องความแปลกใหม่ของเนื้อหา ที่แทบจะไม่พบอะไรที่รู้สึกตื่นตาตื่นใจอีกแล้ว เพราะส่วนประกอบต่างๆ ในหนังก็ยังให้ความรู้สึกและอรรถรสเดิมๆ ที่คุ้นกันมาแล้วใน 3 ภาคที่ผ่านมา นี่จึงกลายเป็นหนังที่ยิ่งสร้างก็ยิ่งแผ่วลง แม้ว่าคอนเซ็ปต์โดยรวมของหนังก็มอบความบันเทิงให้กับผู้ชมเป็นหลักดีอยู่แล้ว แต่มันกลับเหมือนดูอะไรซ้ำๆ เดิมๆ วนไปไม่เคลื่อนที่ไปไหน

โดยเฉพาะใน The Forever Purge ที่เอาจริงๆ เหมือนจะมีประเด็นที่ค่อนข้างใหญ่พอสมควร เมื่อพิธีไถ่บาปกำลังจะเกิดขึ้นแบบไม่มีที่สิ้นสุด แต่ท้ายที่สุดหนังก็เลือกใช้วิธีเล่าเรื่องแบบง่ายๆ กลายเป็นเนื้อหาไปกองกระจุกอยู่ตรงกลางเพียงหยิบมือ แล้วใช้ตัวละครต่างๆ นำเรื่องเดินไปโดยที่ไม่มีรายละเอียด หรือสร้างมิติใดๆ ออกมาเป็นพิเศษยกระดับและคุณค่าของตัวหนังเลย

ก็นับว่าจริงที่นับภาคนี้ได้เล่นกับความรู้สึกที่อาจจะเสียดสีประเด็นการเมืองอยู่เบาๆ โดยเฉพาะปัญหาสังคมแห่งความเกลียดชังที่เกิดขึ้นจริงกับสังคมอเมริกันในปัจจุบัน ปัญหาแรงงานข้ามชาติที่ลักลอบเข้าประเทศ กลายเป็นประเด็นการเหยียดเชื้อชาติและสีผิวที่ทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ หนังได้หยิบประเด็นนี้มาชูเรื่องเป็นหลัก แต่ด้วยความที่มือไม่ถึง...สุดท้ายก็ได้แค่ลูบๆ คลำๆ ประเด็นนี้เอาตัวรอดไปง่ายๆ แบบไร้กึ๋นและไร้รสชาติ

แต่กระนั้นก็ไม่ใช่ว่า The Forever Purge จะเป็นหนังห่วย อันที่จริงก็เป็นหนังที่ดูได้สนุกเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว รู้จักการใส่จังหวะที่ดี เซอร์วิสแฟนๆ หนังได้เหมาะสม ดูได้เพลินๆ แต่แค่เหมือนจะหนังดูอะไรซ้ำๆ วนไป ถึงแม้ว่านี่จะเป็นหนังภาคที่ 4 แล้วก็ตาม ตัวละครต่างๆ ในหนังปูเอาไว้ได้ค่อนข้างน่าสนใจ แต่ควักออกมาใช้แบบตื้นเขิน จึงทำให้ภาพรวมทั้งหมดของหนังเรื่องนี้ก็ยังคงครึ่งๆ กลางๆ ไปได้ไม่สุดสักทางเดียวเลย

โดยสรุปแล้ว The Forever Purge ก็เป็นหนังที่ดูก็ได้ ไม่ดูก็ไม่เป็นอะไร ใครที่ไม่ได้ติดตามดูภาคก่อนๆ มาก็ไม่จำเป็นต้องย้อนกลับไป เพราะเปิดดูหนังเรื่องนี้เลยก็สามารถเข้าใจตามท้องเรื่องได้เลย แต่หากว่าใครที่แฟนหนังชุดนี้ อาจจะรู้สึกซ้ำซากอยู่เบาๆ แต่สุดท้ายก็ยังคงเป็นหนังที่พอดูได้ สาดกระสุนสะใจ ฆ่าแกงอย่างบ้าคลั่งกันเช่นเดิม เพียงแต่อย่าคาดหวังอะไรกับหนังเรื่องนี้มาก ดูเอาเพลินๆ ก็จะกรุบกริบพอดี 

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง The Forever Purge คืนอำมหิต: อำมหิตไม่หยุดฆ่า

 • ประเภท: แอคชั่น / ระทึกขวัญ / อาชญากรรม
 • ผู้กำกับ: เอเวอราร์โด วาเลอริเออ กุต
 • นำแสดงโดย: อนา เด ลา เรกูเอรา, เตนอช เฮอร์ต้า, จอช ลูคัส, เลอเวน แรมบิน
 • ความยาว: 103 นาที
 • กำหนดฉายในไทย: 22 ตุลาคม 2021 (ที่ TrueID)

Movie.TrueID METRIC: The Forever Purge คืนอำมหิต: อำมหิตไม่หยุดฆ่า

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰✰✰ (4/10)

คุณสามารถเช่าดูหนัง The Forever Purge ในราคา 149 บาท
หรือใช้ 397 ทรูพอยท์ก็แลกดูหนังเรื่องนี้ได้

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa