รีเซต

อาโป พระเอกใหม่ไฟแรง บท ธนา อ้อนเต็มกำลัง ในสุดแค้นแสนรัก

อาโป พระเอกใหม่ไฟแรง บท ธนา อ้อนเต็มกำลัง ในสุดแค้นแสนรัก
19 พฤษภาคม 2558 ( 15:17 )
6.1K


ก้าวกระโดดขึ้นมารับบทพระเอกรุ่นลูก สำหรับหนุ่มหน้าใส “อาโป-ณัฐวิญญ์  วัฒนกิติพัฒน์” ซึ่งรับบทเป็น “ธนา” ดาราหน้าใสยุค 2544 ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ “ทวี” นายตำรวจยศสูง รับบทโดย “พี่มอส-ปฏิภาณ” และคุณแม่หน้าเด็ก “โดนัท-มนัสนันท์” ซึ่งในเรื่องแม้จะดราม่าไม่เท่าคนอื่น แต่ความขี้อ้อนของตัวธนามีให้เต็มร้อย งานนี้คงจะได้แม่ยกเพิ่มอีกเพียบ

“ครั้งแรกที่รู้ว่าจะได้เล่นเป็นตัวธนา ผมดีใจมากครับ ตัวผมเองก็ไม่คิดว่าจะได้เล่นเลยจริงๆ ครับ เพราะเราไม่เคยผ่านงานละครมาก่อน แต่พอมาแคสบทธนากับพี่หนุ่ม ซึ่งเป็นตัวละครตัวแรกที่เราได้รับในชีวิต พอแคสผ่านเราก็รู้สึกยินดีครับ  สำหรับผมการที่เล่นละครเรื่องแรกกับนักแสดงที่มากฝีมือหลายๆคน มันก็ยากแล้ว แถมยังเป็นละครพีเรียดอีกด้วย อาจจะย้อนยุคไปไม่มาก แต่ก็กดดันว่าเราต้องทำการบ้านเรื่องยุคสมัยมาด้วย ยิ่งเรื่องการพูดการออกเสียง มันต้องชัด ต้องคม เป็นอะไรที่เราต้องฝึกและต้องเรียนรู้ครับ ผมก็มีเรียนการแสดงบ้าง แต่จะพยายามเรียนรู้ด้วยตัวเองผ่านพี่ๆ นักแสดงรุ่นใหญ่หลายๆคน สำหรับตัวธนา ผมว่า ธนาเป็นตัวละครที่มีเสน่ห์  เป็นคนที่ใช้ EQ เยอะมาก ดำเนินชีวิตด้วยอารมณ์ ความรู้สึก มีความเป็นศิลปินสูง เพราะในเรื่องก็ได้รับเป็นศิลปินเป็นนักแสดง มีความพยายามสูง ยิ่งกับนางเอกที่เราตามจีบมาเป็นสิบปี คือเป็นอะไรที่ต้องใช้ความพยายามสูงมาก และด้วยความที่ธนาเป็นศิลปินดาราเนี่ยแหละ ที่ทำให้ผมต้องไปเรียนร้องเพลง เรียนเต้นเพิ่มเติม เพราะในเรื่องจะต้องมีร้องเพลง มีเล่นคอนเสิร์ตด้วย ถือว่าได้กำไรที่ได้เรียนทักษะอื่นๆ เพิ่มเติมจากการแสดง แล้วเพลงที่ผมร้องก็เป็นเพลงที่กำลังดังในยุค 2544 เช่นเพลงของพี่มอส สลัด…สะบัด อะไรแบบนี้อะครับ มันก็เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่ง บรรยากาศในกองสนุกสนานมากครับ อย่างเวลาถ่ายกับนักแสดงรุ่นเดียวกันก็แฮปปี้ มีเล่นกันบ้าง แต่เวลาเข้ากับรุ่นใหญ่เราก็จะค่อนข้างเกร็ง กลัวทำออกมาไม่ดีแล้วจะเสียเวลาคนอื่น แต่พี่ๆ ทุกคนน่ารักมากครับ คอยบอกคอยสอนตลอด และที่สำคัญจะคอยส่งอารมณ์ให้ตลอด ทำให้เราเล่นง่ายขึ้นครับ


อยากเอาใจช่วยในความพยายามของธนา แล้วก็อยากให้ดูความในใจของตัวธนาที่มีต่อตัวละครรอบๆ ตัวเค้า ทุกๆความสัมพันธ์ มันจะมีเสน่ห์หลายอย่างในตัวละครนี้ เห็นธนาเหมือนจะเป็นคนร่าเริง ขี้อ้อน ไม่คิดอะไร แต่จริงๆ แล้วตัวธนาเป็นตัวละครที่มีปมนะครับ อย่างเรื่องแม่ก็มีปมว่าแม่รักพี่ชาย(ยงยุทธ) มากกว่า ทั้งๆที่เราเป็นลูกที่อยู่ด้วยตลอด แต่แม่ก็เอาแต่คิดถึงพี่ หรืออย่างหทัยรัตน์ นางเอก เราก็ทุ่มเทให้มากกว่า แต่ทำไมเค้าไม่สนใจ กลับไปรักแต่ยงยุทธที่ไม่ค่อยสนใจเค้าอะไรอย่างนี้อะครับ น่าสงสารเนอะ ยังไงก็เป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ (ยิ้มหวาน)”


เห็นความขี้อ้อนของหนุ่มอาโปแล้ว สาวๆ หลายๆ คนคงเตรียมตัวเป็นแม่ยกคอยเฝ้าหน้าจอเอาใจช่วยธนาเป็นแน่ ติดตามเป็นกำลังใจให้ธนาได้ในละคร “สุดแค้นแสนรัก” ทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ เวลา 20.15-22.45 น. ทางช่อง3 (ออริจินอล) และช่อง3HD (ช่อง33)

 

ช่อง 3ช่อง 3 Familyช่อง 3 SDช่อง 3 HD


 

ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety