รีเซต

“เสนาลิง” โพสต์เทศบาลจันทบุรีหนีน้ำท่วม

“เสนาลิง” โพสต์เทศบาลจันทบุรีหนีน้ำท่วม
ดาราเดลี่บันเทิง
14 ตุลาคม 2564 ( 06:40 )
84

“เสนาลิง” โพสต์เทศบาลจันทบุรีหนีน้ำท่วม
       จากสถานการณ์พายุขึ้นฝั่งประเทศไทยตามที่กรมอุตุนิยมวิทยา แจ้งเตือน ว่าอาจจะทำให้เกิดฝนหนักน้ำท่วมในหลายอำเภอของ จังหวัดจันทบุรี
       ล่าสุด “เสนาลิง” หรือ “สมเกียรติ จันทร์พราหมณ์” ในฐานะคนพื้นที่แจ้งเตือนว่าเทศบาลให้ชาวบ้านยกของหนีน้ำแล้วเมื่อคืน 13 ตค ที่ผ่านมา  โดยเขาโพสต์ว่า 
       ขอให้ชาวจันทบุรีริมแม่น้ำแคล้วคลาดปลอดภัยทุกคนนะครับสู้สู้นะครับแล้วก็เป็นกำลังใจให้พี่น้องแล้วก็เจ้าหน้าที่นะครับ


       ล่าสุด 13 ตค 64  นายสุธี ทองแย้ม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี  เฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำตลอดทั้งคืน ระดมกำลังเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานออกช่วยเหลือประชาชนที่ถูกน้ำป่าไหลหลากท่วมบ้านเรือนราษฎรในจังหวัดจันทบุรี ยังมีหน่วย ปภ.จันทบุรี สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน กองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด ร่วมทั้ง มทบ.19 และกู้ภ้ยสว่างกตัญญู ได้จัดรถเข้ามาช่วยเหลือในแต่ละอำเภอเข้าช่วยเหลือประชาชนขนสิ่งของต่างๆ ยกไว้ในที่สูง ทั้งผู้ป่วยที่ติดเตียงในหลายอำเภอที่ได้รับผลกระทบจากพายุคมปาซุ ยังมีประชาชนใน อำเภอมะขาม อ.ขลุง อ.ท่าใหม่ อ.เมือง และอีกหลายๆ ตำบลที่ยังคงติดอยู่กับน้ำท่วม ซึ่งมีระดับน้ำขึ้นสูงอยู่ตลอดเวลาในบางพื้นที่น้ำไหลเฉี่ยวมากไม่สามารถเข้าถึงได้


       ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาฝนยังตกหนักถึงเวลา 07.00 น. ซึ่งบริเวณเทือกเขาสระบาปอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้วที่ลำคลอง ส่วนประชาชนบางส่วนที่ได้รับผลกระทบ ทางผู้ว่าราชการจันหวัดจันทบุรี ได้จัดที่พักพิงไว้ที่ศาลากลางฯ โดยสถานการณ์ก็จะดีขึ้นเรื่อยๆ ถ้าฝนไม่ตกมาซ้ำเติม และจะได้มีการสำรวจความเสียหายต่อไป ต่อมาในช่วงเวลา 08.30 น. พบร่างผู้เสียชีวิตหนึ่งราย นอนเสียชีวิตคว่ำหน้าอยู่ในน้ำบริเวณริมถนนสายท่าแฉลบ เป็นชายทราบชื่อว่านายกมล ลีธรรม อายุ38 ปี ภูมิลำเนาเป็นชาวอำเภอขลุงจังหวัดจันทบุรี โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่นำร่างไปชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตต่อไป