รีเซต

ความ(ไม่)ลับจากหนัง Harry Potter ที่ถูกเปิดเผยใน "Return to Hogwarts"

ความ(ไม่)ลับจากหนัง Harry Potter ที่ถูกเปิดเผยใน "Return to Hogwarts"
Jeaneration
10 มิถุนายน 2565 ( 14:30 )
1.7K

ข่าวสารวงการหนัง Return to Hogwarts

หนังสารคดีที่กลายเป็นของขวัญอันยอดเยี่ยมของชาวมักเกิล ต้อนรับศักราชใหม่ อย่าง "Harry Potter 20th Anniversary: Return to Hogwarts" ได้ฤกษ์พรีเมียร์อย่างเป็นทางการแล้ว ทาง เอชบีโอแม็กซ์ และ เอชบีโอโก ทั่วโลก ที่ทำให้แฟนๆ ได้รู้สึกตื้นตันใจอีกครั้ง กับการกลับเข้าสู่โลกเวทมนตร์อีกครั้ง ในวาระครบรอบ 20 ปี นับตั้งแต่จุดเริ่มต้นแฟรนไชส์หนังเรื่องนี้ได้โลดแล่นอยู่บนแผ่นฟิล์ม ได้สร้างปรากฏการณ์ระดับโลกเอาไว้ได้อย่างจีรังยั่งยืนถึงปัจจุบัน

และในหนังสารคดี Return to Hogwarts นอกจากจะเป็นการกลับมารวมตัวกันอีกครั้งของทีมนักแสดงและทีมงานผู้สร้าง ไม่ว่าจะเป็น "แดเนียล แรดคลิฟฟ์", "รูเพิร์ท กรินท์" และ "เอ็มม่า วัตสัน" พวกเขายังได้มีโอกาสนั่งพูดคุยกันและทบทวนถึงความทรงจำอันงดงามต่างๆ ที่เคยมีส่วนร่วมเกี่ยวข้องกับหนังชุดนี้ นับตั้งแต่จุดเริ่มต้นตั้งแต่หนังยังไม่ออกมาเป็นรูปเป็นร่าง และหนึ่งในไฮไลท์ที่น่าสนใจก็คือเรื่อง(ไม่)ลับๆ หลากหลายประเด็นที่ถูกนำมาตีแผ่ในสารคดีเรื่องนี้ ที่เราหยิบเอามาเหล่าเป็นน้ำจิ้มๆ แค่บางส่วนเท่านั้น

แดเนียล แรดคลิฟฟ์ เกือบไม่ได้เป็น แฮร์รี่ พอตเตอร์ เพราะจะไม่มาออดิชั่น

งานการเฟ้นหานักแสดงที่จะมารับบทต่างๆ ในหนัง Harry Potter เป็นสิ่งที่ท้าทายอย่างยิ่งในหนังชุดนี้ แต่ "คริส โคลัมบัส" ผู้กำกับหนัง 2 ภาคแรกได้บังเอิญไปเห็น แดเนียล แรดคลิฟฟ์ ที่เขาเคยเล่นหนังกับทางช่องบีบีซีเอาไว้ และเขาก็รู้สึกสนใจและมองเห็นภาพเขาคือแฮร์รี่ในทันที จึงให้ทีมงานติดต่อให้พาเขามาออดิชั่นและทดสอบหน้ากล้อง แต่ปรากฏว่าเส้นทางไม่ได้ราบรื่นอย่างที่คิด

ก็เพราะว่าครอบครัวของแดเนียลไม่ค่อยเห็นด้วยและไม่อยากจะสนับสนุนให้ลูกของพวกเขามีส่วนเกี่ยวข้องกับแฟรนไชส์หนังนี้ เพราะว่าเป็นหนังชุดใหญ่เกินตัว และจำเป็นผูกสัญญานักแสดงในระยะยาว ซ้ำยังต้องบินไปมาถ่ายทำระหว่างอังกฤษกับสหรัฐอเมริกาด้วย อีกทั้งพ่อแม่ของแดเนียลก็ไม่ค่อยอยากให้เขาเดินทางในสายอาชีพนักแสดงเท่าไหร่ด้วย แต่เพราะด้วยทักษะและคารมของ "เดวิด เฮย์แมน" ผู้อำนวยการสร้างของหนัง Harry Potter จึงทำให้พ่อของแดเนียลใจอ่อนและยอมปล่อยให้เขามาทดสอบบท ก่อนจะคว้าบทได้ในที่สุด

มีแค่เพียง อลัน ริกแมน คนเดียวเท่านั้นที่รู้เรื่องราว Harry Potter ตั้งแต่เริ่มจนจบ

"แกรี่ โอลด์แมน" ได้นั่งพูดคุยกับ แดเนียล แรดคลิฟฟ์ ถึงช่วงเวลาที่พวกเขาได้ร่วมงานกับ "อลัน ริกแมน" นักแสดงผู้ล่วงลับที่รับบทเป็น "เซเวอร์รัส สเนป" ในเรื่อง โดยพวกเขาเชื่อว่า อลันเป็นเพียงนักแสดงคนเดียวทั้งเรื่องที่รู้เรื่องราวทั้งหมดของ Harry Potter รวมทั้งเขารู้ถึงบทสรุปทั้งหมดด้วย ในขณะที่นักแสดงคนอื่นๆ จะรู้เพียงแค่เนื้อหาในบทหนังที่พิมพ์ออกมาในกองถ่ายเท่านั้น ทั้งนี้ก็เพราะเป็นสิ่งที่เขาต้องทำการบ้านและล่วงรู้ก่อน เพื่อผลลัพธ์ทางการแสดงในฉากต่างๆ ให้ออกมาด้วยความสมเหตุสมผล แม้กระทั้งผู้กำกับสั่งคัทและถามเขาว่าทำไมถึงแสดงออกมาแบบนั้น เขาจะตอบแค่ว่า "เดี๋ยวผมค่อยบอกทีหลังนะ"

สาเหตุที่ทำให้ผู้กำกับ ไมค์ นีเวลล์ บาดเจ็บซี่โครงหักกลางกองถ่าย

ไมค์ นีเวลล์ มาเป็นผู้กำกับในภาคที่ 4 "Harry Potter and the Goblet of Fire" ที่ตอนนั้นมีข่าวว่าเขาประสบอุบัติเหตุกลางกองถ่าย ทำให้ได้รับบาดเจ็บมีอาการกระดูกซี่โครงหัก แต่สาเหตุได้ถูกเปิดเผยออกมาแล้ว ก็เป็นเพราะว่าเขาลงทุนลงแรงเข้าไปสาธิตฉากต่อสู้ของคู่แฝด เฟรด กับ จอร์จ วีสลีย์ ทะเลาะกัน และเขาออกแรงสุดตัวผนวกกับอินไปหน่อย และปัจจุบันนี้ เจมส์ เฟลป์ส ยังมีฉายาติดตัวที่ว่า "เด็กที่ทำให้ผู้กำกับแฮร์รี่ พอตเตอร์กระดูกหัก"

เอ็มม่า วัตสัน สารภาพว่าเคยแอบชอบ ทอม เฟลตัน ตั้งแต่แรกพบ

แน่นอนว่า Harry Potter เป็นหนังที่นักแสดงจะต้องคลุกคลีร่วมงานและพบปะกันเป็นส่วนหนึ่งในช่วงชีวิตเลยก็ว่าได้ และเรื่องของหัวใจก็เหนี่ยวรั้งไว้ไม่ได้เช่นกัน เอ็มม่า วัตสัน ยอมรับสารภาพอย่างตรงไปตรงมาว่า เธอเคยแอบชอบ "ทอม เฟลตัน" ผู้ที่รับบทเป็น "เดรโก มัลฟอย" เธอชอบเขาตั้งแต่ก่อนจะเวิร์กช็อปก่อนจะเริ่มถ่ายทำหนังด้วยกัน เธอมีความสุขทุกครั้งที่ไปกองถ่ายและพบว่าในวันนั้นเขาก็มาทำงานด้วย แต่ความรู้สึกทั้งหมดนั้นก็เป็นได้แค่ในรูปแบบความรักฉันท์พี่น้องที่ดีต่อกัน โดยเธอยืนยันว่าพวกเขาไม่เคยมีความสัมพันธ์โรแมนติกด้วยกันเลยแม้แต่น้อยในช่วงเวลาที่ผ่านมา

แดเนียล แรดคลิฟฟ์ แอบสารภาพรักต่อ เฮเลนา บอนแฮม คาร์เตอร์

แม้ว่าในหนังจะเป็นคู่ปรปักษ์อยู่ฝ่ายตรงข้ามกัน แต่ในชีวิตจริงนั้นพวกเขารักใคร่กลมเกลียวกันเป็นอย่างดี และ "เฮเลนา บอนแฮม คาร์เตอร์" ผู้ที่รับบทเป็น "เบลลาทริกซ์ เลสแตรงจ์" ได้งัดเอารูปหนึ่งออกมาที่มีข้อความของแดเนียลได้เขียนเอาไว้ให้เธอเมื่อครั้งตอนที่เขายังเป็นเด็ก โดยมีเนื้อหาใจความในทำนองสารภาพรัก "หากว่าผมเกิดเร็วกว่านี้สัก 10 ปีก็คงจะมีความหวัง" เป็นข้อความที่ทำให้นักแสดงหนุ่มรู้สึกอายตัวเองที่เคยเขียนอะไรไปเช่นนั้น ขณะที่เฮเลนาบอกว่า ปัจจุบันเธอเก็บโน้ตนี้แปะเอาไว้ในห้องน้ำที่บ้าน

เอ็มม่า วัตสัน เกือบจะลาออกจากหนังกลางคัน เพราะความรู้สึกโดดเดี่ยว

ช่วงก่อนที่จะเริ่มถ่ายทำ "Harry Potter and the Order of the Phoenix" ได้สารภาพว่า เธอมีแนวคิดที่จะไม่กลับมารับบทในหนังเรื่องนี้อีกต่อไปและไม่ต้องการจะข้องเกี่ยวกับจักรวาลเวทมนตร์แห่งนี้อีกแล้ว เนื่องจากสภาวะในตอนนั้นที่ทำให้เธอรู้สึกโดดเดี่ยวกับแวดล้อมร่ายล้อม เธออธิบายว่าในตอนนั้น Harry Potter กำลังดังระเบิดและมีอิทธิพลไปทั่วโลก แฟนๆ นับล้านชื่นชอบมากๆ แต่มันกลับทำให้เธอรู้สึกโดดเดี่ยวอย่างน่าประหลาดใจ และคิดว่ากระแสเช่นนี้จะติดตัวตัวเองไปตลอดกาล จึงทำให้เธอไม่อยากที่จะรู้สึกเช่นนี้อีก และคิดที่จะหยุดเล่นหนังเรื่องนี้เอาไว้กลางคั้น แต่เมื่อเวลาผ่านไปไม่นาน เธอก็ได้ครุ่นคิดและพิจารณาโดยที่ไม่มีใครแนะนำใดๆ เธอแรงผลักดันของแฟนๆ ดังนั้นเธอจึงเลือกที่จะกลับมาสานต่อไปจนถึงปลายทาง

Source: E! News

คุณสามารถดูหนัง Harry Potter 20th Anniversary: Return to Hogwarts ได้แล้ววันนี้ ที่ทรูไอดี

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa