รีเซต

เรียงไทม์ไลน์ดราม่า! ตั๊ก บงกช กับ โรงเรียนเก่า น้องข้าวหอม ที่เจ้าสัวบุญชัย ต้องเคลียร์เอง!

เรียงไทม์ไลน์ดราม่า! ตั๊ก บงกช กับ โรงเรียนเก่า น้องข้าวหอม ที่เจ้าสัวบุญชัย ต้องเคลียร์เอง!
Entertainment Report_2
2 ตุลาคม 2563 ( 13:40 )
3.6K

ข่าวบันเทิงวันนี้

จากกรณีโรงรียนเอกชนชื่อดังย่านราชพฤกษ์ จ.นนทบุรี ครูผู้หญิงทำร้ายร่างกายเด็กนักเรียนอนุบาล จนมีคลิปหลุดทำให้ผู้ปกครองหลายคนไม่พอใจ เพราะครูไม่มีใบประกอบวีชาชีพมาสอนหนังสือ อีกทั้งแต่ละคลิป ทำร้ายหัวใจคนเป็นพ่อเป็นแม่อย่างมาก ต่อกรณีดังกล่าวว บรรดาคนดัง คนบันเทิง ต่างแสดงความคิดเห็นในมุมต่าง ๆ มากมาย รวมไปถึง "ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล" แม่ของ "น้องข้าวหอม" จนโรงเรียนชื่อดังออกมาชี้แจงถึงกรณีดังกล่าว ซึ่งล่าสุด "เจ้าสัวบุญชัย เบญจรงคกุล" ก็ได้ออกมาชี้แจงว่ายืนยันว่าลูกโดนสั่งให้อั้นฉี่จริง อีกทั้งยังโดนบูลลี่เรื่องของการตั้งชื่อ ดราม่านี้ TrueID รวบรวมมาให้ฟังกัน

 

 

- เริ่มจาก ตั๊ก บงกช แชร์ข่าวจากสื่อสำนักดังลงไอจีส่วนตัว เรื่องของข่าวที่ครูทำร้ายเด็กนักเรียนในโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง พร้อมแคปชั่นต่อต้านการนำครูที่ไม่ได้จบครุศาสตร์มาสอน พร้อมแฮชแท็ก #โรงเรียนปีศาจ และมีการเอ่ยถึงโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งที่น้องข้าวหอมเคยไปเรียน ซึ่งตั๊กเอ่ยชื่อโรงเรียนด้วย แต่ตอนหลังลบทิ้งออกไป โดยเผยว่าลูกชายเคยโดนไม่ให้เข้าห้องน้ำ ทั้งที่ขออนุญาตแล้ว

- หลังมีข่าวออกไป หนึ่งในสมาคมชิกผู้ปกครอง โรงเรียนสาธิตพัฒนา โต้กลับ ตั๊ก บงกช บอกไม่ได้เป็นจริงตามที่เจ้าตัวโพสต์ทั้งหมด พร้อมบอกว่าระบุโรงเรียนมีกฎระเบียบ เพื่อสอนวินัยเด็กนักเรียน มีช่วงเบรกให้ไปปัสสาวะ และ ดื่มน้ำอย่างถูกต้อง แต่น้องข้าวหอมอาจติดเล่น เลยทำให้ไม่ได้เข้าห้องน้ำในช่วงเวลาที่กำหนด ที่ผ่านมาคุยและเคลียร์กันไปแล้ว

- ในช่วงโควิด-19 โรงเรียนมีกฎระเบียบและต้องมีระบบการเรียน ซึ่งครอบครัวตั๊ก ห่วงใยในตรงนี้ กลัวลูกติด แต่โรงเรียนมีมาตรการดูแลให้ แต่หากเด็กมาเรียนไม่ครบ 80 เปอร์เซ็นต์ จะให้สอบไม่ได้ ต้องซ้ำชั้น ครอบครัวตั๊กคุยกัน ให้ลูกออกจากโรงเรียรดีกว่า เพราะห่วงลูกเรื่องโควิด-19 ส่วนเรื่องพักเบรกในการดื่มน้ำ ไปเข้าห้องน้ำไปชั้นเรียน ครูยืนยันว่ามีเวลาให้เข้าก่อนหน้านั้นแล้ว พอมาขออนุญาตแล้วเลยไม่ได้ให้เข้าห้องน้ำ ก่อนเด็กลาออกได้เคลียร์ขัอกรณีนี้แล้ว และมีการติดแฮชแท็ก #saveสาธิตพัฒนา ขึ่นมาหลังจากนั้น

- รายการข่าว "เรื่องเล่าเช้านี้" ติดต่อสัมภาษณ์ตั๊ก บงกช แต่ตั๊กให้คุยกับ "เจ้าสัวบุญชัย" เจ้าสัวเล่าว่า มีการตกลงพูดคุยกันเรื่องลูกกับโรงเรียน ในช่วงโควิด-19 ให้ลูกออกดีกว่า ไม่อยากให้ลูกไปสร้างความเดือพร้อนตรงนี้ ปรึกษากับทางโรงเรียนแล้ว คิดเห็นไม่ตรงกัน โรงเรียคืนเงินค่าเทอมให้ 70 เปอร์เซ็นต์ เลยย้ายไปเรียนโรงเรียนอื่น ไปซ้ำชั้น ป.1 อีกที่หนึ่ง ยอมรับว่าพอไปเรียนไม่เป็นไปตามดูมา ที่เคยบอกว่าเหมือนของฟินแลนด์ แต่ความจริงไม่เหมือน เจ้าสัวยอมรับว่ามีปัญหากับครูประจำชั้น มีการบูลลี่ชื่อของข้าวหอม ชื่อ ชีวกิตติ์ เปลี่ยนเป็น ชื่อว่า ชีวกุด เข้าใจว่าอยกาให้จำง่ายสนุกสนาน แต่เพื่อนล้อ บวกกับความหมายมันไม่ดีเลย เลยไม่โเค คือยอมรับลูกชายซน ทำโทษ เข้าใจได้ เขาเล่าก็เล่าให้ตั๊กฟัง ก็ไม่ได้ว่าอะไร


- ส่วนเรื่องให้อั้นฉี่ ไม่ให้ดิ่มน้ำ ก็คือลูกมาเล่าให้ฟัง ตอนพักเบรก ไม่ปวด มาปวดตอนเข้าเรียน เลยไปขอครู แต่ครูไม่ให้ไป เลือกจะรับฟังลูก เชื่อลูกไม่โกหก เราก็รับฟังในมุมที่ลูกมาบอก สมาคมผู้ปกครองก็ให้ความร่วมมือมาตลอด ตั๊กก็เคยไปเป็นพรีเซนเตอร์งานวิ่งให้โรงเรียน เข้าใจได้ว่าสมาคมผู้ปกครอง ต้องออกมาปกป้องชื่อเสียงก็ควรทำแล้ว แต่กับกรณีนี้เป็นปํญหาที่เกิดจากภายในที่เคลียร์กันได้ เป็นอีกมุมมองหนึ่ง

- ล่าสุดในไอจีตั๊กวอนสื่อใช้ภาพให้ถูก กลัวคนสบสัน เพราะตอนนี้ลูกได้ย้ายไปเรียนใหม่ที่ Bromsgrove International School Thailand (BIST) แล้ว

ตั๊ก บงกช กับ น้องข้าวหอม กับโรงเรียนใหม่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา bong_kod_tak