รีเซต

Timeline จดหมาย ความทรงจำ - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

Timeline จดหมาย ความทรงจำ - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)
Jeaneration
14 กุมภาพันธ์ 2567 ( 09:00 )
2.8K
1

มาพบกันเป็นประจำในทุกๆ เช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับ "Movie of the Day" ยังคงอยู่ในบรรยากาศแห่งความรักต่อเนื่อง กับหนังไทยโรแมนติกที่มีกลิ่นอายความเป็นภาคต่อจากหนังรักดราม่าในตำนาน นี่คือ "Timeline จดหมายความทรงจำ" ที่วางโครงเอาไว้ให้เป็นเรื่องราวอีกรุ่นต่อเนื่องจาก "The Letter จดหมายรัก" ที่กลั่นกรองออกมาเป็นหนังที่เหมาะเจาะกับช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์

Timeline จดหมายความทรงจำ เป็นเรื่องราวความรักความผูกพันที่แสนอบอุ่นหัวใจและเป็นเหมือนดั่งหยดน้ำหล่อเลี้ยงชีวิตโดยที่ไม่เคยจางหายไปจากความรู้สึกของ มัท หญิงสาวที่ยังคงมีภาพความทรงจำแห่งรักที่แสนงดงามต่อ ทัน คนรักเก่าที่ได้จากไปโดยมีเพียง ไร่สตอว์เบอร์รี่ ที่สะเมิง จ.เชียงใหม่ และ แทน ลูกชายเพียงคนเดียวที่เป็นเสมือนตัวแทนความรักของเขาและเธอที่บัดนี้เติบโตเป็นหนุ่มและพร้อมที่จะเริ่มต้นมีชีวิตในแบบของตัวเองเมื่อกำลังจะก้าวเข้าสู่ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย

แต่ดูเหมือนว่าตลอด 19 ปี ในชีวิตที่ผ่านมาสำหรับ แทน แล้วการที่ต้องเติบโตขึ้นมาภายใต้ร่มเงาความรักที่สมบูรณ์แบบของพ่อและแม่กลับยิ่งทำให้เขาดิ้นรนและอยากออกไปสัมผัสกับโลกภายนอกตามวิธีคิดและการออกแบบชีวิตของเขาเองมากขึ้นเป็นทวีคูณ ชีวิตในกรุงเทพเปรียบได้กับโลกใบใหม่ที่ทุกสิ่งรอบตัวล้วนน่าแปลกตาและแตกต่างจากโลกใบเก่าที่สะเมิง และที่นี่ทำให้ แทน ได้พบกับ จูน เพื่อนใหม่ที่มีวิธีคิดและมองโลกอย่างแตกต่าง แต่กลับเติมเต็มความรู้สึกบางอย่างให้กับ แทน โดยไม่รู้ตัว พูดได้ว่า จูน คือผู้หญิงเพียงคนเดียวที่คอยผลักดันและเป็นแรงบันดาลใจให้ แทน ได้ค้นพบสิ่งที่มีค่าที่สุดและมีความหมายที่สุดในแบบฉบับของตัวเขาเองนั่นคือความทรงจำแห่งรักที่จะอยู่ในใจของเขาตลอดไป

ไม่บ่อยนักที่ "เจมส์ จิรายุ" ก็เบนเข็มไปเล่นหนังจอใหญ่กับเขาบ้าง และนี่ก็ถือเป็นหนังเรื่องที่ 2 ในชีวิตของเขา ที่ต้องมาประกับรุ่นพี่ที่มีประสบการณ์เยอะกว่า "เต้ย จรินทร์พร" แต่ทั้งคู่ก็มาร่วมงานลงจอหนังเรื่องนี้ด้วยเคมีที่พอเหมาะพอดี โดยได้ "ป๊อก ปิยธิดา" เจ้าแม่ดราม่ามาร่วมสมทบถ่ายทอดเรื่องราวที่งดงามนี้ ร่วมด้วย "นพชัย ชัยนาม" และ "ยอร์ช ยงศิลป์" ที่มารับบทเป็นวัยเด็กของตัวละครหลัก

หนังเรื่องนี้ได้ "อุ๋ย-นนทรีย์ นิมิบุตร" กลับมาถ่ายทอดเรื่องราวอีกครั้ง ก็ตามที่เกริ่นเอาไว้เบื้องต้นว่า หนังวางโครงเอาไว้เป็นเสมือนภาคต่อเนื่องจาก The Letter จดหมาย ที่เขาได้กำกับเอาไว้ก่อนหน้านี้ แต่มีการนำมาดัดแปลงและปรับเปลี่ยนโครงบทใหม่ กลายเป็นหนังเรื่องใหม่ที่มีเคล้าโคลงที่ชวนคิดถึงหนังเรื่องก่อนอยู่บ้าง หนังมีความโรแมนซ์ดราม่าอยู่ในตัวค่อนข้างสูง กระนั้นก็กวาดรายได้ไปน่าพอใจที่ 51.8 ล้านบาท

  • ประเภท: โรแมนติก / ดราม่า
  • นำแสดงโดย: จิรายุ ตั้งศรีสุข, จรินทร์พร จุนเกียรติ, ปิยธิดา มิตรธีรโรจน์
  • กำกับโดย: นนทรีย์ นิมิบุตร
  • ความยาว: 135 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 13 กุมภาพันธ์ 2557 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa