รีเซต

เคลียร์ปม! อั้ม-นัท เบี้ยวค่าตัว ยันจ่ายครบหมดแล้ว

เคลียร์ปม! อั้ม-นัท เบี้ยวค่าตัว ยันจ่ายครบหมดแล้ว
Pannaput_tvs
4 สิงหาคม 2559 ( 13:02 )
9.4K

เป็นที่สงสัยและวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักสำหรับกรณี การเบี้ยวค่าตัวนักแสดงสำหรับซีรีส์เจ้าเวหา ทางช่อง TRUE4U ของบริษัท 6 หนุมาน จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทผลิตละครของผู้จัด นัท มีเรีย เบเนเด็ตตี้ และอั้ม อธิชาติ ชุมนานนท์ ล่าสุด (4 สิงหาคม 2559) อั้มและนัทได้ออกมาแถลงข่าวถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นแล้ว ณ ตึกแกรมมี่เพลส

ทั้งสองได้แถลงต่อหน้าสื่อมวลชนว่าในเรื่องของการชำระค่าใช้จ่ายของนักแสดงนั้น ทางบริษัท 6 หนุมาน จำกัด ได้มีการชำระเงินดังกล่าวตามข้อตกลงที่ว่า จะแบ่งการชำระเงินออกเป็น 2 งวด ซึ่งได้ชำระไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วในเดือนกรกฎาคม และสิงหาคม ปีพ.ศ. 2558 โดยการดำเนินการทั้งหมดนี้มีหลักฐานและเอกสารที่สามารถยืนยันได้ อีกทั้งยังมีการตรวจสอบจากฝ่ายกฎหมายแล้วว่าทำถูกต้องตามขั้นตอนทุกอย่าง

โดยหนุ่มอั้มยังได้เล่าถึงขั้นตอนการชำระเงินค่าใช้จ่ายของนักแสดงนั้นว่า บริษัท 6 หนุมาน จำกัด มีหน้าที่รับผิดชอบการชำระค่าตัวนักแสดง โดยแบ่งว่า หากเป็นนักแสดงอิสระ ทางบริษัทจะจ่ายให้โดยตรง แต่สำหรับนักแสดงที่มีสังกัด บริษัทจะมีหน้าที่นำไปชำระต่อต้นสังกัด หรือเอเจนซี่โมเดลลิ่ง และเป็นหน้าที่ของทางนั้นที่จะนำไปชำระให้กับนักแสดงอีกทีหนึ่ง แต่ในเรื่องของกระบวนการของบริษัทเอเจนซี่นั้น ตนไม่สามารถตอบแทนได้ และขอตอบเพียงในส่วนของตนเองเท่านั้น เพราะไม่ต้องการพาดพิงผู้อื่น

ในเรื่องของผลกระทบต่อความน่าเชื่อถือและชื่อเสียงของบริษัทจากเรื่องที่เกิดขึ้นนั้น ทั้งอั้มและนัทได้กล่าวเพียงว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้นมีผลกระทบอย่างแน่นอน แต่ที่มีการแถลงข่าวเกิดขึ้นในวันนี้ เพียงต้องการบอกต่อความจริงในส่วนของตนเองเท่านั้น โดยตอนนี้ทั้งสองไม่ได้มีแพลนที่จะฟ้องร้องใดๆ ต่อใคร เพราะอยากให้เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้สามารถหาจุดจบที่ลงเอยได้ด้วยดีกับทุกๆ ฝ่าย ส่วนในเรื่องการผลิตละครในซีซั่นต่อๆ ไปนั้น ทั้งสองบอกว่ายังเป็นเรื่องของอนาคตที่ไม่สามารถตอบได้ ขอเคลียร์เรื่องราวในซีซั่นนี้ให้จบก่อน และขอขอบคุณผู้ใหญ่ทาง True และ TRUE4U ด้วยที่ให้กำลังใจและช่วยเหลือตลอดมา เรื่องราวจะจบลงอย่างไรยังเป็นเรื่องของอนาคต แต่ทีมงานบันเทิงทรูไลฟ์ขอเป็นกำลังใจให้ทุกฝ่ายจ้า

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร
เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน dara.truelife.com