รีเซต

[Review] Joker หนังตลก(วาย)ร้าย ที่ไร้เสียงหัวเราะ

[Review] Joker หนังตลก(วาย)ร้าย ที่ไร้เสียงหัวเราะ
แจ็คเก็ตขาว
1 ตุลาคม 2562 ( 09:33 )
3.8K
7

รีวิวหนัง Joker - โจ๊กเกอร์

Joker - โจ๊กเกอร์ เรื่องราวของ อาร์เธอร์ เฟล็ก ทุ่มเทเวลาไปกับการดูแลแม่ที่ไม่ค่อยแข็งแรง และไขว่คว้าตามหาคนที่เหมาะจะเป็นพ่อซึ่งเขาไม่เคยมีมาก่อน ตั้งแต่นักธุรกิจมหาเศรษฐี โธมัส เวย์น ไปจนถึงพิธีกรรายการทีวีเมอร์เรย์ แฟรงค์ลิน เขาพบว่าตัวเองอยู่ปลายทางระหว่างโลกแห่งความจริงกับความบ้าคลั่ง การตัดสินใจที่ผิดพลาดเพียงครั้งเดียวกลายเป็นชนวนเหตุที่นำไปสู่เหตุการณ์รุนแรงมากมาย

รีวิว Joker - โจ๊กเกอร์

ด้านเนื้อเรื่อง ต้องขอบอกก่อนเลยว่านี่ไม่ใช่หนังซูปเปอร์ฮีโร่ที่คุณคุ้นเคย เพราะหนังเรื่องนี้จะพาคุณดำดิ่งสู่ความดาร์กที่สุดเท่าที่คุณเคยสัมผัสมาในหนังซูปเปอร์ฮีโร่จากค่า DC Comics ทุกเรื่องที่คุณเคยดู โดยในช่วงแรก หนังจะพาผู้ชมไปรู้จักกับ อาร์เธอร์ เฟล็ก คนจิตป่วย ที่ต้องใช้ชีวิตในสังคมที่ถูกแบ่งชนชั้นอย่างชัดเจน และถูกสิ่งรอบข้างกระทำอย่างรุนแรง โดยหนังก็ค่อยๆ บิ๊ว จนสุดท้ายทุกอย่างก็ระเบิดออกมาสู่ความรุนแรงในช่วงท้ายของเรื่อง

รีวิว Joker - โจ๊กเกอร์

ด้านนักแสดง Joaquin Phoenix เพียงแค่เริ่มต้นเรื่องไม่ถึง 5 นาที ก็สามารถทำให้ผู้ชมเชื่อได้แล้วว่าชายคนนี้มีอาการป่วยทางจิดและผิดปกติจริง แต่ทุกการกระทำของตัวละครกลับมีเสน่ห์และน่าขนลุกไปในเวลาเดียวกัน จนทำให้ผู้ชมไม่สามารถละสายตาจากหนังได้เลย เรียกได้ว่าเป็น Joker ที่สุดยอดไม่น้อยหน้าเวอร์ชั่นก่อนแน่นอน 

รีวิว Joker - โจ๊กเกอร์

สรุป

Joker - โจ๊กเกอร์ เป็นภาพยนตร์ที่จะทำให้ผู้ชมได้รู้จักกับตัวละครและต้นกำเนินของ Joker ที่มาพร้อมเรื่องราวดราม่าหนักๆ เสียดสีสังคมแบบเจ็บแสบ และความรุนแรงที่เหมือนเป็นเรื่องปกติ จึงไม่เหมาะกับการพาลูกหลานเข้าไปชมหนังเรื่องนี้ เพราะนี้ไม่ใช่หนังซูปเปอร์ฮีโร่เรื่องอื่นๆ ไม่มีฉากแอ็คชั่นที่หวือหวาที่คุณเคยดูมา จึงขอนิยามว่านี้เป็น Joker ที่ "งดงามแต่ไม่ตระการตา" ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้คะแนนจากเราไป 9/10

รีวิว Joker - โจ๊กเกอร์

รีวิว Joker - โจ๊กเกอร์

**อย่าเชื่อจนกว่าจะได้สัมผัสด้วยตาของคุณเอง** "Joker - โจ๊กเกอร์" เข้าฉายวันที่ 3 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

<คลิกเพื่ออ่าน รีวิว 0.0 MHz หนังผีสัญชาติเกาหลี ที่ผีไม่ได้อยู่แค่ในผม>

<คลิกเพื่ออ่าน รีวิว Farewell Song เพลงรักเราสามคน>

<คลิกเพื่ออ่าน รีวิว Once Upon a Time in Hollywood ครั้งหนึ่งกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในฮอลลีวู้ด>

<คลิกเพื่ออ่าน รีวิว IT: Chapter Two จุดจบตัวตลกปีศาจที่สมบูรณ์แบบ>

<คลิกเพื่ออ่าน รีวิว Weathering with you แอนิเมชั่นสุดประทับใจตามสไตล์ของ "ชินไค มาโคโตะ">

<คลิกเพื่ออ่าน รีวิว 47 Meters Down: Uncaged ระทึกขวัญลงตัว สะดุ้งจนเก้าอี้โยก!!>

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<