รีเซต

"One for the Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ" เป็นตัวแทนหนังไทยไปชิงออสการ์

"One for the Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ" เป็นตัวแทนหนังไทยไปชิงออสการ์
Jeaneration
3 ตุลาคม 2565 ( 18:15 )
1.6K

และแล้วก็ได้ข้อสรุปออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว ทางสมาพันธ์ภาพยนตร์แห่งชาติของไทย ได้ประกาศรายชื่อภาพยนตร์ไทย ที่รับคัดเลือกให้เป็นตัวแทนประเทศ เพื่อเข้าคัดเลือกเวทืรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 95 และเรื่องนั้นก็คือ "One for the Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ" หนังดราม่าเรื่องเยี่ยมที่ออกฉายเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

โดย ทางสมาพันธ์ภาพยนตร์ฯ ได้ดำเนินการแต่งตั้งคณะกรรมการ 14 ท่าน โดยมี นายนคร วีระประวัติ เป็นประธานในการพิจารณาภาพยนตร์ไทย สำหรับการส่งเข้าประกวดรางวัลออสการ์ (Oscars) ครั้งที่ 95 ในสาขาภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม (95th Academy Awards for Best International Feature Film)

ทั้งนี้ มีภาพยนตร์ไทยที่เข้ารอบสุดท้าย ได้แก่ "เวลา", "One for the Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ", "ใจฟูสตอรี่", "ภาพหวาด", "Fast and Feel Love เร็วโหด..เหมือนโกรธเธอ", "ใจจำลอง", "บุพเพสันนิวาส ๒", "The Up Rank อาชญาเกม", "Six Characters มายาพิศวง" และ "Faces of Anne แอน" หลังจากได้ผลทั้ง 10 เรื่อง คณะกรรมการได้พิจารณาและลงคะแนนจนในที่สุด และผลการพิจารณามีมติเลือก "One for the Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ" ผลงานของ "บาส-นัฐวุฒิ พูนวิริยะ" เป็นภาพยนตร์ตัวแทนของประเทศไทยในปีนี้อย่างเป็นเอกฉันท์

สำหรับงานประกาศผลรางวัลออสการ์ 2023 จะจัดขึ้นในวันที่ 12 มีนาคม 2023 ณ นครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา ซึ่งในปีนี้ได้จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 95 แล้ว โดยแฟนหนังชาวไทยมาคอยลุ้นกันว่า One for the Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ จะมีโอกาสได้ติดโผเข้าชิงรอบสุดท้าย ซึ่งจะมีการประกาศเปิดเผยโผผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์ออกมาก่อน ในวันที่ 24 มกราคม 2023 นี้ ตามลำดับ

คุณสามารถดู "ฉลาดเกมส์โกง" ผลงานหนังมาสเตอร์พีชของผู้กำกับ บาส นัฐวุฒิ ได้ที่ทรูไอดี

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa