รีเซต

[Movie Review] The Meg โคตรหลามพันล้านปี ที่สุดความยิ่งใหญ่ของเพชรฆาตใต้ทะเลลึก

[Movie Review] The Meg โคตรหลามพันล้านปี ที่สุดความยิ่งใหญ่ของเพชรฆาตใต้ทะเลลึก
แจ็คเก็ตขาว
9 สิงหาคม 2561 ( 13:03 )
1.9K

The Meg โคตรหลามพันล้านปี เริ่มเรื่องด้วยการเล่าเรื่องย้อนอดีตของ โจนาส เทเลอร์ (เจสัน สเตแธม) ที่ต้องลงไปกูภัยที่เรือดำน้ำที่ติดอยู่ใต้มหาสมุทร โจนาส ต้องตัดสินใจทิ้งเพื่อนร่วมทีมและช่วยเหลือผู้รอดชีวิตที่เหลือออกมาเพราะว่ามีสิ่งมีชีวิตลึกลับเข้าโจมตีพวกเขา หลายปีต่อมา นักวิจัยใต้ทะเลได้ถูกสิ่งมีชีวิตลึกลับเข้าโจมตีจนติดอยู่ใต้มหาสมุทร โจนาส จึงได้ถูกเรียกตัวกลับมาเพื่อช่วยพวกเขา และเมื่อเขาลงไปก็พบว่าสิ่งมีชีวิตที่เขาต้องเผชิญหน้าก็คือฉลามยักษ์เม็กกาโลดอนสัตว์ร้ายตำนานที่หลายคนคิดว่าศูนย์พันธ์ไปแล้ว และตอนนี้มันได้ขึ้นมาจากส่วนลึกสุดของมหาสมุทรเพื่อไล่ล่าทุกอย่างที่ขวางหน้า โจนาส เทเลอร์ และเพื่อนในทีมจึงต้องช่วยกันหยุดยั้งความอันตรายในครั้งนี้...

 

ด้านเนื้อเรื่อง หนังจับเอาประเด็นหลายๆอย่างมาไว้ในเรื่องและมุ่งเน้นที่ตัวละครซะมากกว่า  จึงไม่ค่อยที่จะโฟกัสไปที่ตัวฉลามยักษ์เม็กกาโลดอนซักเท่าไหร่ ซึ่งจุดนี้ทำให้ความสนใจในตัวเม็กกาโลดอนดรอปลงไป และยิ่งบทพระเอกเรื่องนี้นำแสดงโดย เจสัน สเตแธม ยิ่งทำให้ตัวละคร โจนาส เทเลอร์ เก่งเกินคนจนทำให้เจ้าฉลามยักษ์ดูเป็นฉลามธรรมดาๆไปเลย ทำให้ข้อดีหลักๆของหนังเรื่องนี้ไปอยู่ที่ CG ที่ทำเจ้าฉลามยักษ์เม็กกาโลดอนออกมาได้สมจริงและน่ากลัวมากๆ

สรุป
The Meg โคตรหลามพันล้านปี เป็นหนังฉลามที่คุณจะได้พบกับสัตว์ร้ายที่ใหญ่ขึ้นและโหดกว่าเรื่องไหนๆ ที่คุณเคยดูมา แม้ด้านเนื้อเรื่องจะไม่มีอะไรใหม่ แต่ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เป็นภาพยนตร์ที่มอบความบันเทิงและความระทึกให้ผู้ชมได้เป็นอย่างดี ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้คะแนนจากเราไป 7/10!!

**อย่าเชื่อจนกว่าจะได้สัมผัสด้วยตาของคุณเอง “The Meg โคตรหลามพันล้านปี” ฉายแล้ววันนี้ ในโรงภาพยนตร์