รีเซต

The Hypnosis สั่งจิตหลอน หนังน่าดูประจำวันที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

The Hypnosis สั่งจิตหลอน หนังน่าดูประจำวันที่ทรูไอดี (Movie of the Day)
Jeaneration
22 สิงหาคม 2565 ( 09:15 )
130

มาพบกันเป็นประจำในทุกๆ เช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับ "Movie of the Day" มาเริ่มต้นสัปดาห์ใหม่กับความงงงวยสุดขีดในหนังระทึกขวัญเชิงจิตวิทยาที่ไม่ได้ซับซ้อนเกินความบันเทิงใน "The Hypnosis สั่งจิตหลอน" หนังเกาหลีที่เต็มไปด้วยกิมมิกเก๋ ๆ ในการนำเสนอ หยิบเอาประเด็นที่แอบซ่อนอยู่ภายใต้จิตใจของตัวละครมาตีแผ่เป็นความสะพรึง

The Hypnosis สั่งจิตหลอน เป็นเรื่องราวของ โดฮยอน นักศึกษามหาวิทยาลัยผู้เคยสูญเสียความทรงจำในวัยเด็ก หลังจากประสบอุบัติเหตุ และ ฮยอนจุง ไอดอลสาวที่ถูกบูลลี่มาตลอด ด้วยความที่มีอะไรคล้าย ๆ กัน ทั้งสองเลยชวนกันไปเข้ารับการสะกดจิต ที่ควบคุมโดย ศาสตราจารย์ชเว ผู้เชียวชาญเรื่องโรค PTSD แต่หลังจากการสะกดจิต กลับมีบางอย่างผิดปกติเกิดขึ้น เมื่อโดฮยอนเห็นภาพหลอนปริศนา และมันกลายเป็นต้นตอเรื่องราวเลวร้าย เขาจึงต้องค้นหาความจริงของภาพหลอนในครั้งนี้ โดยที่เขาไม่รู้เลยว่าสิ่งที่เขากำลังเผชิญมันคือเรื่องราวแห่งความตาย และความทรงจำที่เขาเห็นแท้จริงแล้ว มันคือความทรงจำของใครกันแน่

โดยเรื่องนี้ถือว่าเป็นผลงานการกำกับและเขียนบทของนักสร้างหนังรุ่นใหญ่ของเกาหลี อย่าง "ชเวแจฮุน" ที่นับว่าเป็นผลงานชิ้นที่สองของเขา พร้อมกับคว้าตัวนักแสดงหนุ่มที่มีฝีมือการแสดงที่จัดจ้านไม่ธรรมดา เพราะเราเห็นเขามักจะได้รับบทสมทบที่สำคัญอยู่เสมอ ๆ ในละครดัง ๆ อย่าง "อีเดวิด" ถือว่าเป็นการจัดองค์ประกอบของหนังที่น่าชวนชมและติดตาม ที่จะพาผู้ชมดำดิ่งไปกับโลกใต้จิตใจของตัวละครที่ทั้งลึกและทั้งหม่นหมอง ตามไปอ่านบทความรีวิวที่ทรูไอดีเคยเขียนเอาไว้ได้ 

  • ประเภท: ดราม่า / เขย่าขวัญ
  • ผู้กำกับ: ชเวแจฮุน
  • นำแสดงโดย: อีเดวิด, โจฮยอน, คิมโดฮุน
  • ความยาว: 85 นาที
  • กำหนดฉายในไทย: 24 มีนาคม 2022 (ที่ TrueID)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa