รีเซต

คู่กรรม ❤️🌌 หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

คู่กรรม ❤️🌌 หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Entertainment Report_3
4 เมษายน 2565 ( 16:00 )
2K

ดูหนังออนไลน์  คู่กรรม (2556)

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย ในวันนี้เป็นคิวของหนังไทยจากวรรณกรรมสุดคลาสสิกตลอดกาล "คู่กรรม" กับเวอร์ชั่นล่าสุดที่ถูกนำมาสร้างบนจอใหญ่ ที่มีการร้อยเรียงและตีความออกมาใหม่ ยังคงเส้นคงวาด้วยโครงเดิม กับนักแสดงที่ถือว่ายังหน้าใหม่ในสมัยนั้น...

คู่กรรม เป็นเรื่องราวของ โกโบริ นายทหารหนุ่มประจำกองทัพญี่ปุ่นที่เข้ามาตั้งฐานทัพบนแผ่นดินไทยในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง กับ อังศุมาลิน หญิงสาวชาวไทย แม้อังศุมาลินจะเกลียดชังโกโบริตั้งแต่แรกพบ ด้วยอคติเพราะเห็นว่าเป็นคนญี่ปุ่นซึ่งเปรียบเสมือนศัตรูของชาติ แต่ยิ่งเวลาผ่านไป ความรักของทั้งสองกลับก่อค่อย ๆ ตัวขึ้นท่ามกลางความรุนแรงของสงคราม

ในปี พ.ศ. 2485 สงครามโลกครั้งที่ 2 ได้เริ่มต้นขึ้น กองทัพญี่ปุ่นได้เดินทางมาประเทศไทยเพื่อใช้เป็นฐานทัพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งภายในเขตพระนครของกรุงเทพฯ เนื่องจากประเทศไทยได้เซ็นสัญญาร่วมรบกับกองทัพญี่ปุ่นในฐานะพันธมิตร และประชาชนทุกคนต้องให้ความร่วมมือกับกองทัพญี่ปุ่นอย่างเต็มที่ หากผู้ใดฝ่าฝืนจำต้องได้รับโทษ ซึ่งแน่นอนว่าคนไทยส่วนใหญ่ไม่ได้เห็นด้วยกับกฎหมายข้อบังคับของรัฐบาล เมื่อเกิด ความรัก ขึ้นท่ามกลางสงคราม ระหว่างหญิงสาวชาวไทยนามว่า อังศุมาลิน และทหารญี่ปุ่นนามว่า โกโบริ ความแตกต่างระหว่างเชื้อชาติและเหตุผลทางการเมือง ก็อาจผันเปลี่ยนเป็น ‘รักต้องห้าม’ ไปได้

เวอร์ชั่นนี้ของคู่กรรม ได้ผู้กำกับหนังไทยฝีมือดี "เรียว-กิตติกร เลียวศิริกุล" พร้อมกับได้ทีมนักแสดงที่ถือว่าเป็นเลือดใหม่ในยุคนั้น ไม่ว่าจะเป็น "ณเดชน์ คูกิมิยะ", "ริชชี่ อรเณศ" หรือ "โบ๊ท นิธิศ" ภายใต้งานสร้างโดยค่าย M39 ที่ถึงแม้ว่าเวอร์ชั่นอาจจะไม่ได้รับคำวิจารณ์ที่ดีมากสักเท่าไหร่ แต่ในแง่การแสดงก็ทำให้หนังสามารถคว้ารางวัลต่าง ๆ ติดมือกลับบ้านไปได้อยู่หลายตัว พร้อมทั้งกวาดเงินรายได้ไปได้เกือบ 50 ล้านบาทในการออกฉาย

  • ประเภท : ดราม่า / โรแมนติก
  • นำแสดงโดย : ณเดชน์ คูกิมิยะ, อรเณศ ดีคาบาเลส, นิธิศ วารายานนท์ 
  • กำกับโดย : กิตติกร เลียวศิริกุล
  • ความยาว : 130 นาที 
  • เข้าฉายครั้งแรก : 4 เมษายน 2556 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa