รีเซต

ทอม ครูซ หนีตายไวรัส Covid-19 ยกเลิกถ่ายทำ "Mission Impossible 7" ในอิตาลี

ทอม ครูซ หนีตายไวรัส Covid-19 ยกเลิกถ่ายทำ "Mission Impossible 7" ในอิตาลี
Jeaneration
25 กุมภาพันธ์ 2563 ( 14:30 )
1K
1

ข่าวสารวงการหนัง Mission Impossible 7

การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ยังคงส่งผลกระทบต่อธุรกิจหลายๆ ด้านทั่วโลก วงการภาพยนตร์ที่กำลังเริ่มประสบภาวะซบเซาขึ้นเรื่อยๆ หลังจากที่ผู้คนตื่นตัวและไม่ค่อยตีตั๋วเข้าโรงภาพยนตร์ตามปกติ เพราะถือเป็นสถานที่ปิดและมีผู้คนหนาแน่น โรงหนังทั่วเมืองจีนกว่า 70,000 โรง ก็ยังคงปิดให้บริการตลอดทั้งเดือน ล่าสุดได้ส่งผลกระทบต่อกองถ่ายหนังฟอร์มใหญ่แล้ว

Variety เปิดเผยว่า กองถ่ายหนังแอคชั่นฟอร์มยักษ์ "Mission: Impossible 7" ของ พาราเมาท์ พิคเจอร์ส จำเป็นต้องยกเลิกการถ่ายทำลงไปอย่างกะทันหัน พร้อมกับให้ทีมงานและนักแสดงกลับไปในที่ปลอดภัย หลังจากที่เดิมมีคิวถ่ายทำหนังในเมืองเวนิส ประเทศอิตาลี แต่ปรากฏว่าเจอสถานการณ์เชื้อไวรัส Covid-19 ระบาดในพื้นที่ ทำให้การถ่ายทำต้องหยุดชะงัก

สตูดิโอหนังได้ออกแถลงการณ์ว่า Mission: Impossible 7 ที่เตรียมจะเดินหน้าถ่ายทำในส่วนของประเทศอิตาลี แต่ปรากฏว่าต้องจำใจยกเลิกการถ่ายทำออกไปไม่มีกำหนด เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ที่อิตาลี ส่อเค้ารุนแรงขึ้น หลังมีการยืนยันตัวเลขผู้ติดเชื้อมากกว่า 150 คน และเสียชีวิตแล้ว 3 ราย แพร่กระจายไปตามหัวเมืองใหญ่ๆ 10 เมืองทั่วประเทศอิตาลี

อย่างไรก็ตาม ทางกองถ่ายหนังแอคชั่นสายลับเรื่องนี้ก็ได้วางแผนสำรองเอาไว้ หากจำเป็นต้องยกเลิกการใช้สถานที่ถ่ายทำในประเทศอิตาลีไป เนื่องจากสถานการณ์ยังยืดเยื้อ กองถ่ายอาจจะจำเป็นต้องเปลี่ยนสถานที่ถ่ายทำเป็นประเทศอื่นแทน เพื่อไม่ให้ตารางงานและแผนงานได้รับผลกระทบเป็นลูกคลื่นในระยะต่อไป

สำหรับโครงการหนังเรื่องนี้ Mission: Impossible 7 และ 8 มีแผนจะถ่ายทำต่อเนื่องกันไปทั้ง 2 ภาค โดยที่ "ทอม ครูซ" กลับมารับบท อีธาน ฮันต์ พร้อมกับนักแสดงสมทบชุดเดิมและชุดใหม่ ไม่ว่าจะเป็น รีเบคกา เฟอร์กูสัน, ไซมอน เพกก์, วิง ราเมส, นิโคลัส เฮาลต์, เฮย์ลีย์ แอตเวลล์, พอม เคลเมนเทียฟ และ เฮนรี่ เซอร์นี่

หนังได้ผู้กำกับฯ "คริสโตเฟอร์ แม็คคิวรี" มารับหน้าที่อีกครั้ง โดยหนังทั้ง 2 ภาคได้วางคิวฉายเอาไว้ 23 กรกฎาคม 2021 และ 5 สิงหาคม 2022 ตามลำดับ โดยเชื่อว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 ในครั้งนี้ ไม่น่าจะส่งผลกระทบในระยะยาวของโครงการหนังเรื่องนี้แต่อย่างใด

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<