รีเซต

พระเจสัน ยัง โพสต์ถึง แมทธิว เล่าความประทับใจที่ไม่เคยบอกมาก่อน เผยทำดีย่อมได้ดี!

พระเจสัน ยัง โพสต์ถึง แมทธิว เล่าความประทับใจที่ไม่เคยบอกมาก่อน เผยทำดีย่อมได้ดี!
Entertainment Report_2
24 เมษายน 2563 ( 11:38 )
2K

ข่าวบันเทิงวันนี้

"พระเจสัน ยัง" หรือ "พระมหาวีโร ภิกขุ" อดีตนักแสดงและนักร้องชื่อดัง ที่กำลังออกบวชในเวลานี้ โพสต์ถึง "แมทธิว ดีน" หลังจากป่วย โควิด-19 แต่ได้กลับบ้านอย่างปลอดภัย พระเจสันเล่าความประทับใจในวงการบันเทิงที่ไม่ค่อยมีเพื่อนสนิท แอบประทับใจแมทธิวที่เคยไปงานศพคุณแม่ของตนเอง ชื่นชมความกล้าหาญที่ออกมาบอกว่าตนเองเป็น โควิด-19 และช่วยกันป้องกันไม่ให้แพร่เชื้อต่อไป เผยทำดีคิดดีย่อมได้ดี

พระเจสัน ยัง ปัจจุบันบวชอยู่  

แมทธิว ดีน นักร้อง นายแบบชื่อดัง ถ่ายแบบในอดีต

เคยเป็นเพื่อนร่วมงานกันมาก่อน สำหรับพระเจสัน ยัง กับแมทธิว ดาราพิธีกรชื่อดัง พระเจสัน เผยชีวิตในวงการบันเทิง ไม่ค่อยมีเพื่อนสนิท ทำงานเสร็จแล้วกลับบ้าน แต่ประทับใจแมทธิวที่เคยไปมางานศพคุณแม่ นั่งในศาลาคนเดียวแม้ไม่รู้จักใคร รู้สึกประทับใจอยากขอบคุณในวันนั้น แต่อีกฝ่ายเดินทางกลับไปเสียก่อน โพสต์เล่าความรู้สึกถึงแมทธิวในไอจีส่วนตัวของพระว่า...

Matthew Dean !!
เข้าวงการมาใหม่ๆไม่ค่อยได้เจอกัน อาจจะมีบ้างผ่านๆเเต่ไม่ได้สนิทกัน ทุกวันนี้ก็ไม่ได้สนิทกัน จริงๆเเล้วผมรู้จักคนเยอะเเต่ไม่ได้สนิทกับใคร เพราะผมเป็นคนที่เเบบว่าทำงานเสร็จก็กลับบ้านเลย ไม่มีงานก็อยู่กับเเม่ ไม่ชอบออกไปสังสรรค์ เพื่อนของผมคือทุกคนอยู่ที่กองถ่ายเเละอยู่ที่คอนเสิร์ต ไล่นับตั้งเเต่ช่างไฟไปจนถึงผู้กำกับ (ผู้กำกับละครนะครับไม่ใช่หัวหน้าสถานีตำรวจ)


ผมไม่เคยลืมใครง่ายๆ จะนึกถึงเเต่สิ่งดีๆของคนคนนั้น... เเมทธิวก็เป็นเพื่อนที่เคยทำงานด้วยกันที่ดีคนหนึ่งที่ผมมีความประทับใจ... หลายปีก่อนในวันที่คุณเเม่ผมเสียชีวิต ผมเห็นเขามาร่วมงานเเละนั่งอยู่ที่ศาลาคนเดียวโดยที่ไม่รู้จักใคร พอเสร็จงานจะเข้าไปขอบคุณเขา เเต่เขากลับไปเเล้ว เป็นอะไรที่ประทับใจผมมาก เรื่องนี้เราไม่เคยคุยกัน เเต่ผมซาบซึ้งในน้ำใจของเขาจริงๆ ก็อย่างที่บอกเราไม่มีเพื่อนที่สนิท มีเเต่เพื่อนที่ทำงาน จบละครเรื่องนึงก็เเยกย้ายกันไปตามทางของตน... จนมาวันนี้ผมประทับใจเขาอีกครั้งในความเป็นสุภาพบุรุษเเละลูกผู้ชายตัวจริง ที่กล้าตัดสินใจเปิดเผยเเละพูดความจริงในวันนั้น ในวันที่เขาทราบผลตรวจว่าเขาติดเชื้อไวรัส Covid-19... ในมุมมองของผมนะ ถ้าวันนั้นไม่ใช่เพราะสุภาพบุรุษคนนี้ วันนี้การเเพร่เชื้อคงจะกระจายไปไหนถึงไหนเเล้ว...


นับถือใจเขาจริงๆ @matthew.deane1 หลายคนคงคิดหมือนผม... ผมว่าเขามีความจริงใจ มีความรับผิดชอบ เเละมีความเป็นห่วงสังคมคนรอบข้างอย่างเเท้จริง... วันนี้คุณหมอเเละพยาบาลได้รักษา Matthew เเละ Lydia (ภรรยา) จนหายป่วยเเล้ว ได้กลับบ้านเเล้ว ขอให้รักษาสุขภาพเเละรักษาความดีตลอดไป

ทำดีย่อมได้ดี ขอเจริญพร...

แมทธิว ดีน และลีเดีย กลับบ้านได้แล้ว 

เจสัน ยัง เคยร่วมงานกับแมทธิวมาก่อน 

รายการ 10fight10 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> สาธุ! พระเจสัน ยัง โพสต์ส่งกำลังใจ ขอให้แคล้วคลาดปลอดภัย รักษาศีลและสติ ช่วงโควิด-19 ระบาด!

>> จงแคล้วคลาดปลอดภัย!! พระเจสัน ยัง ใส่หน้ากากเดินบิณฑบาต ฝ่าควันไฟไหม้ป่าที่ออสเตรเลีย

>> น่ากินนะแม่!? รวม 7 คนดังชื่อ เจ เก๋ เลิศ แรง ทุกเทศกาล!

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา jsn_young8 , matthew.deane1